3 bài tập thai giáo tháng thứ ba để con thông minh

0
475

Bài tập thai giáo tháng thứ ba – bài tập 1: Hạt giống

  1. Chủ đề: Tìm hiểu kinh nghiệm của chính bạn thời kỳ thai nhi và khi ra đời.
  2. Công cụ: Tưởng tượng cơ dẫn dắt, băng ghi âm, giấy và bút sáp.
  3. Người tham gia: Mẹ và cha.
  4. Tiến độ: 60 phút.

Bài tập thai giáo tháng thứ ba này sẽ đưa bạn đi qua một cuộc hành trình tâm hồn ấm áp và vui vẻ. Bạn sẽ cảm thấy thư gian, tràn đầy hạnh phúc và các cảm giác kỳ diệu, thậm chí gợi dậy ký ức khi bạn sống trong tử cung và khi chào đời.

Chúng tôi khuyên bạn nên cùng chồng làm bài tập này. Nếu các bạn đang tham gia lớp học tiền sản, có thể giới thiệu bài tập này cho những cặp vợ chồng khác cùng làm.

Nhớ kỹ, chỉ khi các bạn có đủ thời gian và có thể hoàn toàn hưởng thụ nó mới được làm bài tập này. Nếu thích có thể làm nhiều lần.

Sau khi các bạn bước vào trạng thái tương đối thả lỏng có thể bắt đầu bước vào “tưởng tượng mang tính dẫn dắt” của bài tập này.

bai tap thai giao thang thu ba

Phải ghi âm lời dẫn dắt như sau:

Hãy nhắm mắt lại, hít thở sâu. Tiếp tục hít thở chậm và sâu, tập trung sự chú ý của bạn vào nhịp thở, đặt vào cảm giác trên cơ thể bạn, đặt vào bất kỳ cảm giác và tưởng tượng nào của bạn về bản thân mình. Nếu những ý nghĩ của thế giới bên ngoài xâm nhập, bạn chỉ cần để chúng trôi đi như những đám mây bay qua bầu trời. Chú ý chúng, sau đó để chúng trôi đi.

Bây giờ cảm nhận chân của bạn, chú ý áp lực trên chân và góc độ đặt chân của bạn.

Cảm nhận bàn chân, chú ý gót chân, ngón chân và mắt cá chân. Bây giờ, bắt đầu uốn ngón chân của bạn về phía lòng bàn chân, như thể phải làm cho ngón chân chạm vào lòng bàn chân vậy, ép ngón chân xuống, ép, ép, giữ như vậy sau đó thả lỏng.

Hít vào – thở ra – hoàn toàn thả lỏng.

Theo từng thở của mình, bạn cũng tiến vào trạng thái thả lỏng ngày càng sâu hơn. Bạn hoàn toàn không ngủ, vẫn tỉnh táo nhưng thực sự thả lỏng cơ thể.

Bây giờ bắt đầu cảm nhận cẳng chân của bạn, từ đầu gối đến mắt cá. Khi bạn cảm nhận cẳng chân, hãy co chặt tất cả các cơ bắp trên cẳng chân của mình,co chặt, co chặt, co chặt, giữ như vậy, sau đó thả lỏng.

Hít vào – thở ra – hoàn toàn thả lỏng.

Theo từng hơi thở của mình, bạn càng ngày càng chìm sâu vào chính mình, cơ thể bạn ngày càng thả lỏng.

Bây giờ tập trung sự chú ý của bạn vào phần giữa cơ thể – đùi, xương chậu và hông. Khi bạn cảm nhận chúng, hãy co chặt tất cả các cơ bắp của những bộ phận này. Co chặt, co chặt, co chặt, giữ như vậy rồi thả lỏng.

Hít vào – thở ra – toàn toàn thả lỏng.

Tiếp tục hít thở sâu một cách nhẹ nhàng. Mỗi lần hít vào là một lần bạn nạp dưỡng khí và năng lượng tươi mới, mỗi lần thở ra, bạn đang đẩy CO2 và chất thải của cơ thể ra ngoai. Tưởng tượng mỗi lần hít vào là bạn đang hút vào tình yêu và sự ủng hộ trong vũ trụ; mỗi lần thở ra là bạn đang đẩy ra những cảm xúc và sự căng thẳng không tốt.

Bây giờ tiếp tục với bộ phận tiếp theo trên cơ thể. Cảm nhận từ xương chậu đến hết sống lưng, bắt đầu ép cả cột sống vào thành ghế hay chỗ tựa của bạn. Ép, ép, ép, giữ tư thế này sau đó thả lỏng. Cảm nhận lưng và lồng ngực của bạn giãn ra.

Hít vào – thở ra – hoàn toàn thả lỏng.

cac bai tap thai giao cho me bau

Mỗi lần hít thở bạn đều đang giúp cơ thể mình thả lỏng. Khi bạn hít vào, mỗi thớ thịt, mỗi tế bào của bạn đều tràn đầy sinh lực vì có được dưỡng chất. Khi bạn thở ra, mỗi thớ thịt, mỗi tế bào của bạn đều đang rửa sạch tạp chất và sự căng thẳng, cơ thể và bé yêu của bạn thực sự thích bài tập này.

Bây giờ cảm nhận vai và cổ bạn, cảm nhận tất cả căng thẳng tích tụ ở đó của bạn. Bắt đầu nâng hai vai của bạn về phía tai để loại bỏ căng thẳng, nâng vai của bạn cho đến khi bạn có cảm giác nó gần như sắp chạm vào tai mình.

Nâng lên, nâng lên, nâng lên, giữ tư thế đó rồi thả lỏng.

Hít vào – thở ra – hoàn toàn thả lỏng.

Bây giờ giơ hai tay lên, cách cơ thể bạn một chút, nắm tay lại. Nắm chặt tay, nắm chặt, nắm chặt. Giữ như vậy rồi thả lỏng.

Hít vào – thở ra – hoàn toàn thả lỏng.

Tiếp tục nhẹ nhàng hít sâu. Mỗi lần hít vào, bạn sẽ càng thả lỏng, cảm thấy rất thoải mái và an toàn.

Bây giờ cảm nhận mặt của mình. Chú ý phần cơ xung quanh mắt bạn miệng bạn, cơ hàm dưới của bạn. Bắt đầu nhắm chặt mắt lại, co chặt các cơ xung quanh miệng, cắn chặt hàm dưới. Co chặt, co chặt. Giữ như vậy rồi thả lỏng.

Hít vào – thở ra – hoàn toàn thả lỏng.

Theo từng thở của mình, bạn bắt đầu ngày càng chìm sâu vào chính mình, còn cơ’ thể bạn cũng ngày càng thả lỏng.

Hít vào – thở ra – hoàn toàn thả lỏng.

Bây giờ có thể bạn đã thả lỏng, hãy để suy nghĩ của bạn cũng thả lỏng.

Hãy tưởng tượng bạn đang dạo bước ven một dòng sông, ngắm dòng nước chảy tạo ra những xoáy nước cạnh những mỏm đá giữa dòng sông, nhìn xoáy nước vỗ nhẹ đôi bờ. Tiếng nước chảy nghe vui tai và chậm rãi, gió từ mặt sông nhẹ thổi trên làn da bạn, làm bạn cảm thấy khoan khoái dễ chịu.

bai tap thai giao thang thu ba 2

Bên bờ sông là một bãi cỏ xanh tươi mơn mởn được tô điểm bởi rất nhiều loài hoa đủ màu sắc. Viền bãi cỏ có cây sồi cao lớn, cây liễu rủ mềm mại, cây thông cứng cáp, cây bạch dương chắc khỏe. Cảnh vật tươi đẹp làm bạn cảm thấy chỉ muốn nằm trên cỏ để cảm nhận đầy đủ vẻ diễm lệ trước mắt.

Từ những cây cỏ hoa lá xung quanh mình, bạn hãy chọn một cây mình thích nhất. Sau đó tưởng tượng bản thân bạn là một hạt giống trên bông hoa hoặc cái cây đó.

Cảm nhận bản thân bạn được bao bọc trong sự ấm áp và ẩm ướt, giờ đây bạn an toàn và thoải mái biết bao. Khi bạn dần quen mình là một hạt giống, chú ý bạn đang dần lớn lên. Để bản thân mình thực sự trải nghiệm sâu sắc sự lớn lên đó. Cảm nhận từng tế bào của bạn đang trưởng thành. Thả lỏng nhìn bản thân ngày một lớn và khỏe mạnh hơn. Cái bạn có là thời gian, hãy tưởng tượng thật chậm, thật từ từ, để âm nhạc dẫn dắt cảm giác của bạn.

Chầm chậm quay về trạng thái hoàn toàn tỉnh táo. Đầu tiên, cử động ngón tay và ngón chân của bạn. Bây giờ, mở mắt ra, ghi nhớ cảm giác và hình ảnh bạn có được trong bài tập này. Giữ lấy trải nghiệm của mình đồng thời vận dụng toàn bộ cảm quan gồm thị giác, thính giác và xúc giác, chú ý tất cả mọi thứ xung quanh trong khoảnh khắc này. Sau đó, ngồi dậy.

Cuối cùng, bạn lấy một tờ giấy trắng lớn và một hộp bút sáp. Dùng hình vẽ, kí hiệu hoặc bất kỳ cách nào bạn nghĩ ra để vẽ trên giấy trải nghiệm vừa rồi.

Bài tập thai giáo tháng thứ ba – bài tập 2: Trở lại tử cung

Chủ đề: Trải nghiệm một lần nữa cảm giác trong thời kỳ thai nhi và khi chào đời.

Công cụ: Một cuốn sách giới thiệu tình hình phát triển của thai nhi, kỹ xảo quan sát rồi tưởng tượng.

Người tham gia: Mẹ.

Thời gian: 30 phút, làm ít nhất một lần trong tháng.

Bạn cần một cuốn sách ảnh màu về quá trình lớn lên từng giai đoạn trong chín tháng mang thai của thai nhi hoặc các bức ảnh để làm bài tập này.

Đầu tiên để thực hiện bài tập thai giáo tháng thứ ba này, hãy tìm một nơi yên tĩnh kín đáo, ngồi thoải mái trên ghế hoặc so-pha, xem kỹ những bức ảnh bạn chọn trong 20 – 30 phút. Tưởng tượng những gì bạn thấy là hình ảnh của chính mình trong thời kỳ thai nhi. Sau đó để bản thân chìm vào trong cảm giác và cảm xúc.

Sau khi xem xong, tựa lưng vào thành ghế lắng nghe nhạc ít nhất là 30 phút. Khi nghe nhạc, tập trung nhớ lại những bức ảnh bạn vừa xem và ý nghĩ, cảm giác hoặc hình ảnh trong lòng bạn lúc này. Đừng ép buộc bản thân “nhớ lại” kinh nghiệm của bạn khi còn trong tử cung, hoặc cố ý tạo ra cảnh tượng lúc bạn ra đời. Ngược lại, chỉ cần bạn thả lỏng, vừa nghe nhạc vừa nhớ lại những bức ảnh trong sách, để hình ảnh trong lòng tự nhiên hiện lên. Nhắm mắt lại, tưởng tượng âm nhạc đưa bạn trở lại tử cung, trở về tử cung đóng kín và ẩm ướt.

bai tap thai giao thang thu ba cho con

Bài tập này có thể gợi lại ký ức khi bạn còn là thai nhi và khi ra đời hoặc cảm giác và ấn tượng khi bạn ở trong tử cung. Ví dụ, bạn có thể nhìn thấy một màu sắc nào đó, nghe thấy một âm thanh mơ hồ nào đó, hoặc cảm nhận ấn tượng thai nhi bơi trong nước ối hoặc cảm giác ở trong tử cung.

Nếu bạn cảm thấy bài tập này mang lại cho bạn cảm giác tích cực, chúng tôi khuyên bạn một tuần sau nên thực hiện lại, sau đó có thể làm lại nhiều lần tùy thích.

Bài tập thai giáo tháng thứ ba – bài tập 3: Đại dương trong màng ối

Chủ đề: Âm thanh và cảnh tượng khi chào đời.

Công cụ: Đài, tắm nước ấm, sổ ghi chép, bút chì và sự tưởng tượng.

Người gian gia: Mẹ.

Thời gian: 30 phút, ít nhất một lần trong tháng.

Hầu hết mọi người đều cảm nhận được sự an toàn có được trước khi ra đời có thể ẩn sâu trong cảm giác an toàn và cảm giác được yêu thương trong trái tim mình. Mượn sự trợ giúp của một bài tập thai giáo tháng thứ ba do các chuyên gia phát minh có thể làm sống lại cảm giác kỳ diệu đã bị lãng quên từ lâu ấy.

Chọn một buổi tối yên tĩnh để làm bài tập này. Bạn ngâm mình trong bồn tắm ít nhất 30 phút.

Xả đầy nước ấm vào bồn tắm của bạn, bật đài nhưng điều chỉnh, để nó phát ra tiếng nhiễu sóng. Tắt đèn nhà tắm, hạ rèm cửa sổ, để nhà tắm chìm trong bóng tối.

Khi một mình ngồi trong bóng tối, để cảm quan của bạn chìm trong sự ấm áp. “Tiếng ồn trong suốt” được các nhà tâm lý học sẽ làm bạn sống lại một cảm giác nào đó khi còn trong tử cung. Khi làm vậy, thử tái hiện trong lòng cảnh tượng bạn ra khỏi tử cung ấm áp và tối đen, tiến vào một thế giới ngập tràn màu sắc và ánh sáng với đủ mọi loại người và vật. Dù bài tập này có khơi dậy ký ức thật sự lúc ra đời hay không, ít nhất nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác chào đời ở một mức độ nào đó.

1

Bạn hãy lưu lại những cảm xúc bằng cách ghi lại và thử trả lời những câu hỏi dưới đây. Mẹ đã nói gì khi tôi ra đời?

Bác sĩ hoặc những người khác đã nói gì khi tôi ra đời?

Tôi có cảm nhận được niềm vui của những người xung quanh không?

Tôi có cảm thấy nỗi sợ hãi hoặc sự hoảng hốt của những người xung quanh không?

Tôi có cảm thấy mọi người xung quanh thở phào nhẹ nhõm không?

Ánh đèn nhức mắt có làm tôi khó chịu không?

Lúc đó mẹ có bế tôi không?

Cha tôi có ở đó không?

Lúc đó, cha tôi có bế tôi không?

Sau khi làm xong ba bài tập thai giáo tháng thứ ba trên, nếu bạn muốn có thể chứng thực câu trả lời của mình, bạn hãy tìm đến cha mẹ, bác sĩ sản khoa hoặc các ghi chép của bệnh viện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here