9420 là gì? Tại sao 9420 lại có nghĩa như vậy?

9420 là gì

9420 là gì? Ý nghĩa dãy số 9420 là gì trong tiếng Trung Quốc? Đó có phải ký hiệu đặc biệt không? 9420 có ý nghĩa gì khi dịch sang tiếng Việt? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của các dãy số trong tiếng Trung là gì?

Từ rất lâu trước khi phát minh ra điện thoại, người Trung Quốc đã có truyền thống liên kết một số từ nhất định với các con số hoặc những thứ dựa trên sự tương đồng của âm thanh. Ví dụ, số tám ( ) được coi là một con số may mắn bởi vì nó được phát âm là “ba”, mà âm thanh như từ Trung Quốc để chỉ sự thịnh vượng ( , fa). Tương tự như vậy, số bốn ( ) gắn liền với xui xẻo bởi vì nó được phát âm là “si”, mà âm thanh như từ Trung Quốc giống như cái chết ( , si). Với truyền thống này, không có gì ngạc nhiên khi trên thực tế có một số lượng lớn các mã số tồn tại. Hầu hết các từ được biểu thị bằng các số có âm tương tự hoặc ít nhất là phụ âm ở đầu tương tự.

9420 là gì

9420 là gì? – nguồn internet

Ngày nay có rất nhiều những ngày đặc biệt, chẳng hạn như thứ 6 ngày 13, ngày Black Friday hay ngày 520. Trong tiếng Trung có rất nhiều kiểu số ghép lại với nhau và khi đọc lên, phát âm lên sẽ có ý nghĩa thú vị nào đó. Kiểu số này hiện đã được phổ biến ở khá nhiều nước, trong đó có Việt Nam và đặc biệt trong giới trẻ.

9420 là gì?

9420 là cách viết thay thế cho cụm từ tiếng Trung Quốc ” 就是爱你 “(jiù shì ài nǐ), dịch sang tiếng Việt có nghĩa “chính là yêu anh (em)” hoặc “chỉ yêu anh (em)“.

9420 là gì

9420 là gì? – nguồn internet

Nó thường hay dùng như kiểu viết tắt trong lúc nhắn tin giữa các bạn trẻ với nhau. Do chỉ toàn con số nên nó được xem như cách viết khá thú vị, và nhiều người đã hưởng ứng.

Tại sao 9420 lại có nghĩa như vậy?

Do cách đọc của dãy số này tương tự với cách phát âm của “anh yêu em” hay “em yêu anh” trong tiếng Hoa, nên nó thường được dùng như kiểu viết thay thế.

9420 cũng rất thường xuyên xuất hiện trên internet, đặc biệt những trang mạng xã hội dùng tiếng Trung. Đôi khi, ở Việt Nam với những bạn yêu thích dòng phim Trung Hoa, ta vẫn có thể bắt gặp họ dùng dãy số này.

Chính vì lẽ đó, khi quen một người nào biết hoặc yêu thích Hoa ngữ, bạn có thể dùng chuỗi số này nếu muốn tỏ tình với họ nhé .

Tại sao 9420 lại có nghĩa như vậy?

Tại sao 9420 lại có nghĩa như vậy?

Với những người thường xuyên thể hiện tình cảm thì ý nghĩa con số 9420 không còn gì xa lạ. Vậy cụm số này trong phong thủy theo tiếng Trung biểu trưng cho điều gì? Nó có đơn thuần chỉ là nói lên tình cảm hay không?

Ý nghĩa con số 9420 là gì theo phong thủy?

Theo phong thủy, mỗi con số lại mang một tầng ý nghĩa riêng biệt, không có số nào có nghĩa giống số nào. Vì vậy đôi khi chỉ cần dựa vào con số bạn yêu thích cũng có thể dự đoán được phần nào cuộc sống của bạn. Và dưới đây sẽ là thông tin giúp bạn hiểu ý nghĩa số 9420 theo phong thủy:

Số 9 có ý nghĩa gì?

Như chúng ta đã biết số 9 là số tự nhiên có một chữ số lớn nhất. Bên cạnh đó, số này còn đọc theo tiếng Hán – Việt là “cửu” có nghĩa là trường tồn, vĩnh cửu. Chính vì thế, con số này thường đại diện cho sức mạnh và quyền lực tối cao. Người có số điện thoại, số xe… chứa con số này sẽ đạt được sự đỉnh cao của sự nghiệp.

Ý nghĩa con số 4 là gì?

Số 4 thường đọc là “tứ”, phát âm nghe tương đồng với tử, vì vậy nhiều người thường nghĩ rằng nó mang điềm không may. Tuy nhiên, số 4 lại 2 số 2 vì vậy sẽ may mắn và hạnh phúc của bạn sẽ tăng lên gấp 2 lần. Ngoài ra số này còn thể hiện cho sự bền vững, nó thường được đặt trong hoàn cảnh như tứ hải, tứ trụ… Chứng tỏ con số 4 có thể giúp tình cảm gia đình của bạn luôn hòa thuận, đoàn kết.

Số 2 có ý nghĩa gì?

Số 2 sẽ khiến chúng ta nghĩ ngay đến sự mãi mãi và trường tồn. Không những thế con số 2 còn thể hiện cho niềm vui, sự may mắn và song hành. Nếu những thứ liên quan đến bạn chứa số này thì chắc chắn bạn sẽ luôn yêu đời và lạc quan.

Số 0 có ý nghĩa gì?

Nhắc đến sự vẹn tròn, viên mãn thì chúng ta không thể bỏ qua con số 0. Bởi lẽ cho dù bạn có cố tình vẽ nó theo chiều nào thì cuối cùng vẫn quay về 1 điểm duy nhất để trở thành số 0 và vận mệnh cũng tương tự như vậy. Chính vì lý do này mà các nhà mạng viễn thông luôn sử dụng con số này để bắt đầu mỗi chiếc sim số.

Như vậy, chiếc sim hoặc số xe có số 9420 nghĩa là cuộc sống của bạn rất đầy đủ và có tương lai. Không chỉ vậy mà theo quy luật âm dương trong phong thủy, sự nghiệp của bạn sẽ thăng tiến đến một đỉnh cao mới.

Ý nghĩa số 9420 là gì theo tiếng Trung?

Tương tự như phong thủy thì theo tiếng Trung mỗi con số cũng mang ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là cách mà bạn nên hiểu nếu muốn sử dụng số này trong cuộc sống:

Số 9: Con số 9 mang ý nghĩa của sự vĩnh cửu và bền lâu.

Số 4: Số này thể hiện cho vạn vật, thế gian hoặc đời người. Tuy nhiên người Hoa rất ít khi sử dụng số này vì số 4 đọc âm gần giống chữ “tử”.

Số 2: Số này thể hiện ý nghĩa là “Yêu”.

Số 0: Người Hoa sẽ hiểu số 0 theo nghĩa của từ “you”, có nghĩa là em, anh hoặc bạn.

Nếu cụm số 9420 theo nghĩa của tiếng Trung dịch ra tiếng Việt chính là “yêu em cả một đời người”. Các cặp đôi yêu nhau rất yêu thích việc sử dụng số này để gửi đến nhau. Số 9420 được ngầm hiểu như lời tỏ tình dễ thương hoặc một lời hứa hẹn, thề nguyền.

 Trên đây là tất cả những mà chúng tôi đã tổng hợp nhằm lý giải cho bạn về ý nghĩa số 9420 là gì trong phong thủy và tiếng Trung. Hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng những con số này một cách đúng cách. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! 

>> Xem thêm: Casual là gì? Các hình thức khác nhau của phong cách Casual.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *