Add là gì? Phân biệt Add, Ad và Ads trên mạng xã hội

Add có nghĩa là gì? Phân biệt Add và Ad trên Facebook. Một số cách sử dụng Add trên mạng xã hội

Ngày nay, có rất nhiều người thắc mắc Add là gì? Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nó làm thay đổi cuộc sống của chúng ta về nhiều mặt. Sự phát triển của công nghệ mang đến rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, một trong số những trang mạng xã hội phổ biến nhất Việt Nam không thể không nhắc đến là Facebook.

Facebook ảnh hưởng đến rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ từ lối sống cho đến định hướng phong cách, suy nghĩ. Một điều khá thú vị mà các trang mạng xã hội mang đến đó là sự xuất hiện của rất nhiều trào lưu và từ ngữ mới mà dần dần trở nên phổ biến với cuộc sống.

Những tính năng mà các mạng xã hội mang theo nhiều từ ngữ mới lạ hoàn toàn chưa từng có trước đây nhưng ngày nay lại được sử dụng rộng rãi như Add, Add friend, Admin, Ad, or Facebook Ads,… Đôi khi, bạn cũng thắc mắc ý nghĩa thực sự của những “từ mới” này đúng không?

Add có nghĩa là gì ?

 Add là gì, khi mới sử dụng mạng xã hội bạn lại nghe những câu như “Add mình với nha” hay “ Add mình vào nhóm với ạ” hoặc những dòng bình luận như “ Xin chào Ad,..”,“ Cảm ơn Ad nhiều”  hay “ Xin phép Ad duyệt bài này với”. Trong bài viết này, Totvadep.com sẽ giải đáp cho bạn ý nghĩa của Add và giúp bạn phân biệt chính xã giữa Add và Ad luôn nha. Mời bạn đọc tiếp thôi nào.

Add la gi

Hình ảnh minh họa ( Nguồn: Internet)

Đầu tiên, Add chính là từ viết tắt của Address. Danh từ tiếng Anh Address dịch ra tiếng Việt nghĩa là địa chỉ. Còn động từ Add trong tiếng Anh có nghĩa là thêm vào, gia tăng, làm tăng thêm, chấp thêm. Add được Facebook cũng như các mạng xã hội khác dùng ở dạng động từ, dịch sang tiếng Việt một cách dễ hiểu nhất, ADD nghĩa là thêm vào, thêm bạn hoặc chấp nhận kết bạn. 

Add trong mạng xã hội Facebook

Facebook dùng một số từ Add trong Add Friend với nghĩa tiếng Việt là đồng ý kết bạn, thêm bạn mới. Sau đó, bên cạnh trang cá nhân, Facebook cũng cho phép người dùng tạo các trang công cộng các hội nhóm. Từ đó, ta có thêm các thuật ngữ như Add group/ Add member là Thêm vào nhóm, thêm thành viên. 

Do đó, khi một người nói với bạn là Add mình đi hoặc Add mình vào nhóm đi, có nghĩa là họ đang cần bạn đồng ý yêu cầu kết bạn facebook của họ hoặc nhờ bạn thêm họ vào một nhóm nào đó mà bạn đã là thành viên hoặc quản trị viên.

Ví dụ: 

  1. Bé này là em gái mình đó, bạn “add” con bé đi : Bé này là em gái mình đó, bạn kết bạn con bé đi
  2. Huyền là học viên lớp Tiếng Anh Giao Tiếp đó, bạn “ add” Huyền vào nhóm nha : Huyền là học viên lớp Tiếng Anh Giao Tiếp đó, bạn thêm  Huyền vào nhóm nha

 Susi.vn tin rằng chỉ cần hai ví dụ trên, bạn đã có thể hiểu và sử dụng được từ Add rồi phải không ạ? Điều thú vị là vô hình chung, từ Add đã trở thành một từ có nghĩa được chấp nhận trong tiếng Việt luôn các bạn ạ. Hiện nay, khi Facebook đã trở nên quá phổ biến và thân thuộc với người dùng Việt, Add là một từ ngữ Facebook mà chúng ta dùng hằng ngày. Chúng ta thường phát âm từ Add là “ Ét” một cách rất thuần Việt luôn mà mọi người vẫn hiểu ý bạn muốn diễn đạt. 

Thế add friend là gì nhỉ? Quá đơn giản, Bạn biết câu trả lời rồi đúng không nào. Khi bạn muốn thêm một người bạn nào đó vào danh sách bạn bè của mình, bạn chỉ cần nhấn nút Add friend thì lập tức lời mời kết bạn của bạn đã gửi đến người ấy.

Add zalo có nghĩa là gì?

Zalo là một trang mạng xã hội cũng rất được ưa chuộng tại Việt Nam vì những tính năng hữu ích của nó. Nói đến độ phổ biến, thì chắc Zalo chỉ đứng sau Facebook mà thôi. Zalo được mọi người biết đến và sử dụng như một phương tiện để “nhắn gửi yêu thương”. Bên cạnh những tính năng nổi bật như nhắn tin, gọi điện và gọi video miễn phí, Zalo còn phát triển thêm một số công dụng như tạo nhóm, nhắc việc, thêm tệp Khách hàng, đối tác nên cũng hỗ trợ đắc lực cho các tổ chức, doanh nghiệp.

Add tren zalo la gi

Hình ảnh trên Zalo (Nguồn: Vieclam24h)

Xét riêng về việc tạo nhóm (Group), mọi người cũng thường hay yêu cầu người khác Add họ vào group hay Add zalo của họ. Lúc này, add cũng được hiểu là thêm bạn bè hoặc thêm một ai đó vào nhóm để họ có thể tham gia, tương tác và nhận được các thông tin trong nhóm.

Thao tác để add group trên zalo: Bạn chọn vào nút thêm thành viên, chọn người cần thêm và nhấn ok là hoàn tất.

Những mạng xã hội nào thường sử dụng từ “Add”?

Các bạn biết đó, hai mạng xã hội phổ biến nhất nhì Việt Nam là Facebook và Zalo đã đưa từ “Add”, Add friend trở nên gần gũi với người dùng. Bên cạnh Facebook và Zalo, một số mạng xã hội khác như Instagram, Viber, Wechat,.. vẫn sử dụng từ add với nghĩa là thêm bạn, thêm người. 

Phân biệt giữa Add và Ad 

Sau khi đã cùng bạn tìm hiểu rõ về ý nghĩa của Add rồi, Totvadep.com tiếp tục mong muốn giúp bạn phân biệt rõ ràng giữa Add và Add luôn nha.

Như các bạn đã biết Add là thêm bạn, thêm vào. Còn Ad là viết tắt của từ Admin nghĩa là Quản trị viên hoặc người kiểm duyệt một nhóm nào đó.

add khac ad nhu the nao

Hình ảnh minh họa ( Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, một từ rất dễ gây nhầm lẫn nữa là: Ads. Đây là từ viết tắt của advertisement nghĩa là Quảng Cáo.

facebook ads la gi

Hình ảnh minh họa Facebook Ads ( Nguồn: Internet)

Kết Luận

Add tren mang xa hoi facebook

Nguồn ảnh: ThuThuatPhanMem.vn

  • Add Friend là thêm bạn bè, đồng ý kết bạn
  • Add group là thêm vào nhóm
  • Ad là viết tắt của Admin, nghĩa là Quản trị viên 
  • Ads là viết tắt của Advertisement, nghĩa tiếng Việt là Quảng cáo
  • Facebook Ads là Quảng Cáo Facebook, chạy quảng cáo trên Facebook bạn nhé.

Bài viết này Totvadep.com hy vọng đã giúp bạn biết được Add là gì? Đồng thời, bạn đã có thể sử dụng nó thành thạo và phân biệt được Add khác với Ad và Ads như thế nào rồi nhé. Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm theo dõi chúng tôi. Chúc bạn một ngày tốt lành và nhớ Add Totvadep.com vào danh sách những website yêu thích của bạn nha. 

>>> Xem thêm: Neft là gì? tại đây

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *