attn là gì ? Giải thích các ý nghĩa của attn

Có phải bạn đang thắc mắc không biết attn là gì ? Có quá nhiều ý nghĩa của Attn khiến bạn cảm thấy khó hiểu ? Nếu vậy thì bạn hãy yên tâm nhé.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ ràng attn là gì ? Totvadep.com sẽ giải thích từng ý nghĩa của Attn một cách logic và khoa học nhất. Hãy cùng bắt đầu nhé !

1. attn là gì ?

Cách hiểu thông dụng nhất, Attn là viết tắt của “Attention” có nghĩa là “chú ý hoặc nhấn mạnh”. Ngày nay, chúng ta có thể đã gặp rất nhiều từ tiếng Anh được viết tắt như Omg, P.S, G9, v.v. Tuy nhiên, chúng ta cảm thấy Attn là một từ lạ bởi vì nó ít được dùng trong giao tiếp hàng ngày mà chủ yếu được dùng trong email hoặc các hợp đồng.

Định nghĩa attn là gì?

Có một khoảng thời gian, trong các status được đăng lên Facebook, chúng ta dùng P.S để ngụ ý là “tái bút” rồi viết thêm một câu “đắt giá” nào đó ở cuối bài viết.

Tương tự như vậy, Attn là thuật ngữ xuất hiện khá nhiều ở trong các lá thư hoặc hợp đồng trao đổi công việc giữa đôi bên. Nó được dùng với mục đích thu hút sự quan tâm của người đọc đến nội dung của bức thư hay một nội dung bất kỳ trong hợp đồng.

2. Ý nghĩa của Attn là gì ?

Attn là phần cần được chú ý và nhấn mạnh trong các bức thư hoặc hợp đồng.

2.1 Trong các bức thư, ý nghĩa Attn là gì ?

Trong các bức thư, sau Attn người ta có thể viết tên người nhận. Attn có thể thay thế cho từ To trong các bức thư, chỉ người nhận thư. Ta cũng có thể sử dụng “To” như bất cứ bức thư bình thường nào, tuy nhiên nếu bạn sử dụng Attn, bức thư sẽ trở nên trang trọng và bày tỏ thái độ lịch sự hơn.

Bên cạnh việc thuật ngữ Attn được viết ở dạng đơn lẻ, chúng ta còn có cụm từ “Attn Stand for” nhằm giúp ý đồ của bạn được truyền đạt một cách chi tiết và chính xác nhất.

Trong các bức thư Attn là gì?

Trong trường hợp đơn xin việc, chúng ta sử dụng Attn trong dòng tên công ty bạn muốn xin việc vào, từ này tương tự như từ “Kính gửi” khi chúng ta viết đơn xin việc bằng Tiếng Việt. Tương tự với bức thư, Sau dòng chữ Attn là tên của công ty hay trụ sở mà bạn muốn xin vào làm.

Khi bạn sử dụng Attn trong trường hợp xin việc, Attn đóng vai trò thể hiện khát khao, mong muốn của người đi xin việc với công ty và vị trí tuyển dụng. Đồng thời giúp thể hiện phép lịch sự của ứng viên đối với doanh nghiệp, thể hiện sự chân thành và trân trọng công việc, mong muốn được nhận làm việc cho công ty.

2.2 Trong các hợp đồng, ý nghĩa của Attn là gì ?

Người ta dùng Attn là để diễn đạt những điều mà họ mong muốn với người nhận hay phía đối tác công ty với một tấm lòng trân trọng, chân thành và tràn đầy hy vọng công ty đối tác hay nhà tuyển dụng đáp ứng được những nguyện vọng, mong ước mà họ kỳ vọng hay muốn hướng đến.

Nhìn chung, ta có thể nói một cách tổng quát, Attn mang hàm ý trân trọng thể hiện sự tôn kính, thường được dùng với hàm ý nhờ sự giúp đỡ của một bên nào đó với bên còn lại. Nếu bạn để ý thì có thể thấy, cụm từ này xuất hiện thường xuất hiện trong tất cả các hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa các công ty với nhau.

Trong các hợp đồng ATTN là gì?

Như đã đề cập, trong đơn xin việc hoặc một số văn bản có tính chất quan trọng cũng có dòng chữ này xuất hiện. Attn thể hiện một thái độ lịch sự, nhã nhặn, mong muốn được giúp đỡ, hợp tác với sự chân thành nhất.

Nếu nói Attn là viết tắt của “Attention” thì trùng hợp thay đây cũng là tên một bài hit đình đám của chàng ca sĩ nổi tiếng người Mỹ Charlie Puth. Bên cạnh đó, ATTN còn là tên chính thức của một công ty truyền thông. Vậy các ý nghĩa thú vị này là gì ?

3. Hiểu về bài hát Attention – attn là gì ?

Theo tạp chí âm nhạc, Attention là một trong những bản hit nổi bật nhất của Charlie Puth, đã tạo ra cơn sốt trên toàn cầu khi ra mắt vào năm 2017. Những câu chuyện thú vị xoay quanh ca khúc này đã được chính chủ bật mí theo nhiều cách khác nhau.

Bài hát ATTN là gì?

Bài hát ATTN là gì?

Charlie Puth đã sáng tác và trình bày ca khúc Attention và phát hành trong album “Voicenotes” vào 21/4/2017. Đây là một ca khúc mid tempo pop rock, kết hợp nhiều yếu tố nhạc soul và funk của thập niên 1980. Sự kết hợp này đã đem đến cho “Attention” một giai điệu cực kỳ bắt tai, thu hút.

Lời bài hát nói về một cô gái lựa chọn ở bên chàng trai chỉ vì muốn nhận được sự chú ý hoặc có những động cơ khác thay vì thực sự yêu và dành tình cảm cho chàng trai đó.

4. Công ty attn là gì ?

ATTN: là một công ty truyền thông có trụ sở tại Los Angeles, California. Tính đến tháng 1 năm 2018, công ty nhận được hơn 2 tỷ lượt hiển thị hàng tháng và hơn 500 triệu lượt xem video hàng tháng, chủ yếu trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Instagram

Công ty ATTN là gì?

Công ty attn là gì?

ATTN: được thành lập vào năm 2014 bởi Matthew Segal và Jarrett Moreno. Theo công ty, họ hoạt động với phương châm “chia nhỏ các chủ đề xã hội và cuộc trò chuyện quan trọng thành các video và chuỗi video giải trí, dễ tiêu hóa trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. »

Trang báo The New York Times đã gọi là ATTN : “Đặc biệt có kỹ năng dịch các vấn đề phức tạp thành nội dung ngắn gọn, hấp dẫn.”

5. Các nội dung liên quan đến attn là gì ?

5.1 ATTN có còn là viết tắt của từ nào khác nữa không ?

Câu trả là có. Theo The Free Dictionary by Farlex, Attn còn có một ý nghĩa khác như sau :

 • ATTN: A l’attention de (Tiếng Pháp, nghĩa tương tự như Care of trong tiếng Anh)
 • ATTN: Atentamente (Tiếng Tây Ban Nha)
 • ATTN: Apply to Teach Network (Canada)
 • ATTN: AIDS Therapeutic Treatment Now

5.2 Một số từ hay dùng như ATTN trong các bức thư và hợp đồng

 • RSVP : là một cụm từ được dùng trong các bức thư của công ty gửi đối tác yêu cầu về một vấn đề gì đó. RSVP là một cụm từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp, dịch ra là “Répondez s’il vous plait”, tức là lời yêu cầu phúc đáp từ phía người nhận, tương tự như câu “xin vui lòng trả lời sớm khi bạn nhận được thư” hay “mong nhận được phản hồi sớm từ bạn”.
 • P.S : Nhiều bạn thì có lẽ đã khá quen với cụm từ này rồi đúng không nào, P.S là từ viết tắt của cụm từ “Postscript” nghĩa là tái bút.
 • ETA: là từ viết tắt của cụm từ “Estimated time of arrival” là thời gian dự kiến tới nơi.
 • FYI: là từ viết tắt của cụm từ “For your information” có nghĩa là thông tin cho bạn, từ này dùng trong trường hợp người nhận email muốn phản hồi thông tin đến người gửi, hoặc người gửi muốn đưa một thông tin nào đó cần thiết cho người nhận.

Các từ viết tắt trong email bên cạnh Attn là gì?>>> Xem thêm: FYI là gì? Tại đây

 • Etc: là viết tắt của cụm từ “et cetera”, tiếng Việt có nghĩa là “vân vân”
 • HQ: trong bức thư nó là cụm từ viết tắt của “Headquarter” có nghĩa là hội sở, tổng trụ sở, nó có thể thay cho chữ from nếu bức thư đó được gửi tại một cơ quan bất kỳ.
 • Qty: là từ viết tắt của cụm từ  “Quantity” là để chỉ số lượng, thuật ngữ này thường được dùng trong các đơn hàng, hợp đồng mua bán hoặc báo giá hàng hóa, còn trong thư từ thì có vẻ người ta ít đưa dòng này vào hơn.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu ATTN là gì ? Totvadep.com tin tưởng rằng bạn đã có cách hiểu tổng quát và logic về ATTN rồi đúng không ? Nếu nhận thấy những thông tin hữu ích trong bài viết này, bạn like commet và share cho mọi người biết nhé. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau.

>>> Xem thêm: Spam là gì? Cách để ngăn chặn thư rác hiệu quả

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *