Bài tập thai giáo tháng thứ tám

0
470

Bài tập thai giáo tháng thứ tám số 1

 • Chủ đề: Thở dài một cách vui vẻ.
 • Nội dung: Giúp bạn chuẩn bị cho cơn đau đẻ và tiến hành giao lưu với thai nhi.
 • Công cụ: Quan sát tưởng tượng và hơi thở có quy luật.
 • Người tham gia: Mẹ.
 • Thời gian: 30 phút, mỗi tuần làm ít nhất một lần cho tới khi sinh.

Giống như bài tập thai giáo “Đu đưa bé yêu” ở các bài tập thai giáo tháng thứ bảy, “Thở dài một cách vui vẻ” áp dụng kỹ thuật mới do chuyên gia yoga Holguisn phát triển. Điểm khác biệt là, trong bài tập này, mỗi lần thở ra bạn thêm vào một tiếng “A…” dài và to rõ ràng.

Dụng ý của sự thở dài này là bạn đang giao lưu với thai nhi, Holguisn cho biết: “Phát ra âm thanh giúp cơ thể có độ đàn hồi lớn hơn khi đau đẻ”. Làm nhiều bài tập này trong thời gian mang thai có thể giúp bạn dễ dàng phát ra âm họng (âm yết hầu) khi đau đẻ.

Bạn thực hiện những thao tác giống như trong bài tập “Đu đưa bé yêu” trước đó. Khi bạn thu lấy những hình ảnh về bé yêu, hãy đứng dậy, đặt hai tay lên bụng. Bây giờ, trong lòng đã có hình ảnh về bé yêu, bạn vừa hít vào vừa phình bụng về phía trước. Sau đó thở ra đồng thời thót bụng lại. Khi thở ra, miệng mở rộng, phát ra một âm họng “A… ” to, rõ ràng và dài hơi, làm lại hai lần nữa.

mang thai thang thu tam

Khi bạn cảm thấy đã hoàn toàn hòa hợp với thai nhi, nhắm mắt lại, bắt đầu hít vào bằng mũi. Khi hít vào, phình bụng lên phía trước, vừa tưởng tượng cơ thể bạn là một ống thông gió dài, hơi thở của bạn dịu dàng xuyên qua đứa con trong bụng mà bạn đang mát- xa, vừa mở rộng miệng, phát ra một âm họng “A. .. ” to, rõ ràng và dài hơi.

Khi hít vào và thở dài, bạn đu đưa bé yêu từ trước ra sau, ôm ấp bé yêu trong tay. Nhớ kỹ vừa hít vào vừa phình bụng ra phía trước, vừa thở ra và thở dài vừa hóp bụng về phía sau. Khi bạn liên tục tập luyện, chú ý mỗi lần hít vào, thở ra và thở dài cần khoảng năm giây. Mỗi khi bạn hít vào, cảm nhận luồng oxy vào mũi, vào phổi sau đó chảy khắp cơ thể bạn. Khi bạn thở ra và thở dài – khi bạn ôm bé – cảm nhận luồng không khí đó theo đường cũ ra ngoài.

Hãy làm bài tập này cho tới mức tất cả các động tác đều vô cùng trôi chảy và ổn định. Bài tập này sẽ mang lại cho bạn, cảm giác giao hòa hoàn toàn với thai nhi. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng thể hiện cảm giác của mình bằng tiếng thở dài phát ra từ cổ họng hơn sau cơn đau đẻ.

thai giao thang thu tam 1

Bài tập thai giáo tháng thứ tám số 2

 • Chủ đề: Đóa hoa xòe nở.
 • Nội dung: Chuẩn bị cho cổ tử cung mở ra khi lâm bồn.
 • Công cụ: Quan sát tưởng tượng.
 • Người tham gia: Mẹ.
 • Thời gian: 15 phút, mỗi tuần làm hai lần cho đến khi sinh.

Quan sát tưởng tượng đã từng giúp bạn thư giãn, tăng cường sức khỏe và tinh lực, tiếp cận cảm giác trong lòng bạn, đồng thời giao lưu với thai nhi của bạn. Bây giờ, ở bài tập thai giáo tháng thứ tám này, bạn sẽ sử dụng kỹ năng này thay cơ thể bạn chuẩn bị cho cơn đau đẻ và lâm bồn.

Đau đẻ là một trong những việc hao tổn thể lực nhất mà dường như người phụ nữ nào cũng phải trải qua. Trước khi sinh mỗi tuần nên luyện tập 10 phút bài tập “Đóa hoa xòe nở” sẽ làm cổ tử cung của bạn dễ dàng mở ra hơn sau cơn đau bởi nó có thể trợ giúp các cơ của bạn tập trước một số động tác cần dùng khi đau đẻ.

Trước khi bắt đầu, hãy xác định bạn đang ngồi trong một tư thế thoải mái và có khoảng 15 phút ở một mình. Nếu có thể, hãy tắt đèn trong phòng, kéo rèm cửa sổ. Bây giờ vận dụng kỹ năng “Phương pháp thư giãn nhanh”, tiến vào trạng thái thư giãn tỉnh táo.

bai tap thai giao thang thu 8

Sau khi tiến vào trạng thái thư giãn tỉnh táo, tưởng tượng bạn đang đi trong một khu trăm bông hoa đua nở, nhìn xung quanh và chọn một bông thu hút bạn nhất. Bạn chọn một hoa hồng đỏ, bách hợp trắng, thủy tiên vàng, hoặc bất kỳ loài hoa nào có cánh. Tay cầm đóa hoa, bạn tưởng tượng từng cánh hoa chầm chậm xòe nở, cho đến khi nó hoàn toàn xòe nở.

Sau khi dùng năm phút quan sát tưởng tượng đóa hoa này nở, cúi xuống nhìn xương chậu của bạn. Tưởng tượng một đóa hoa hàm tiếu sắp nở chính là xương chậu của bạn, sau đó tiếp tục tưởng tượng đóa hoa này – và cơ cổ tử cung của bạn, từ từ mở ra từng chút, từng chút một.

Hãy cảm nhận các cơ gần xương chậu hơi đau nhói. Để hình ảnh này quay đi quay lại trong vòng khoảng năm phút cho tới khi bạn tưởng tượng là đang nhìn thấy hoa và cổ tử cung của bạn hoàn toàn mở ra.

Sau khi tưởng tượng hoa và cổ tử cung mở ra, tiếp tục tưởng tượng chúng khép lại. Nhắc nhở bản thân “Thời điểm bé yêu của mình phải ra đời sắp đến rồi, cổ tử cung sẽ từ từ mở ra, như một đóa hoa xòe nở khi mặt trời lên.”

cach thai giao thang thu tam

Sau khi bé yêu vượt qua đường sinh, cổ tử cung của bạn sẽ khép lại giống như đóa hoa khép lại khi ánh tà dương vụt tắt phía chân trời. Hãy tin vào cơ thể bạn. Bây giờ động đậy ngón tay ngón chân bạn, mở mắt ra trở lại trạng thái ý thức hoàn toàn tỉnh táo.

Bài tập thai giáo tháng thứ tám số 3

 • Chủ đề: Tiếng sáo vi vu.
 • Nội dung: Chuẩn bị đường sinh cho bé yêu.
 • Công cụ: Hơi thở quy luật và quan sát tưởng tượng.
 • Người tham gia: Mẹ.
 • Thời gian: 10 phút, mỗi tuần một lần cho đến khi sinh.

Trước khi bắt đầu bài tập thai giáo tháng thứ tám này, hãy xác định bạn đã ngồi trong một tư thế thoải mái và có ít nhất 10 phút ở một mình. Đặt tay lên bụng đồng thời dạng hai chân. Bây giờ dùng miệng để thở (hít vào và thở ra mỗi loại cần khoảng năm giây).

Tiếp tục thở bằng miệng, hít vào, thở ra, càng ngày càng sâu. Lần nữa, sau đó một lần nữa.

Khi hít vào tưởng tượng trong cơ thể bạn có một cây sáo nối miệng bạn với âm đạo. Thổi cây sáo tưởng tượng này: hít vào đồng thời đưa không khí vào trong cây sáo, đi qua bé yêu trong tử cung bạn, đi qua cổ tử cung của bạn sau đó thoát ra từ âm đạo.

huong dan sinh thuong thai giao thang thu 8

Khi không khí đi qua ống sáo, cảm nhận tất cả các cơ và tổ chức gần đó trên thân thể trở nên thả lỏng cho đến khi chúng giãn mở hoàn toàn mở, chuẩn bị đón nhận lâm bồn bất kỳ lúc nào. Lại hít vào để đưa không khí vào cây sáo.

Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn chuẩn bị được một thông đạo rộng mở cho sự lâm bồn. Khi kỹ năng này của bạn càng ngày càng nhuần nhuyễn, thử dùng cây sáo của cơ thể thổi một bản nhạc, dùng trí tưởng tượng của bạn cảm nhận niềm vui trong đó.

Sau khi thổi sáo khoảng 10 phút, tiếp tục làm các công việc khác của bạn.

Đặc biệt chú ý: Khi dùng sức đẩy bé yêu qua đường sinh, bạn có thể sử dụng kĩ năng thở và quan sát tưởng tượng này. Sau khi thực hành bài tập thai giáo tháng thứ tám bạn sẽ thấy ngạc nhiên về tác dụng mang lại khi lâm bồn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here