Các bài tập thai giáo tháng thứ bảy – Phần 2

0
471

Bài tập thai giáo tháng thứ bảy số 3

 • Chủ đề: Nhà trị liệu bên trong
 • Nội dung: Tăng sức khỏe và khả năng miễn dịch của hai mẹ con.
 • Công cụ: Phương pháp trạng thái tỉnh táo dần tiến vào trạng thái thư giãn, quan sát tưởng tượng, tưởng tượng mang tính dẫn dắt và sổ ghi chép.
 • Người tham gia: Mẹ.
 • Thời gian: 30 phút, mỗi tuần một lần cho tới khi sinh.

Trước khi bắt đầu bài tập thai giáo tháng thứ bảy số 3, chúng tôi khuyên bạn trước tiên nên nhờ chồng hoặc một người bạn thân ghi âm những lời chỉ dẫn sau vì giọng nói của bạn bè thân thiết hoặc chồng đặc biệt có hiệu quả. Nhưng nếu thích, bạn cũng có thể tự mình ghi âm. Chúng tôi khuyên người ghi âm nên đọc thầm nội dung một lượt trước khi ghi. Chuẩn bị xong, người đọc nên cố gắng đọc thong thả và nhẹ nhàng, ngắt đoạn hợp lý.

Trước khi mở đoạn băng này, hãy xác định bạn có ít nhất 30 phút ở một mình sau đó nhắm mắt lại, dùng vài phút để nhớ lại thánh địa linh hồn bạn tạo ra và đến thăm vào tháng thứ sáu. Sau đó nói đi nói lại với bản thân những lời dưới đây:

“Tôi sẽ tìm kiếm chỉ dẫn của nhà trị liệu bên trong, người đó sẽ giúp làm tăng khả năng miễn dịch và sức khỏe của hai mẹ con tôi. Nhà trị liệu bên trong bạn có thể là một bác sĩ mặc áo trắng để tóc ngắn, hoặc cụ bà cương nghị hơn người của bạn, thậm chí là một hành giả yoga đến từ Ấn Độ. Hình dáng bên ngoài của nhà trị liệu không quan trọng, người đó là hóa thân của năng lực bạn muốn khám phá và sẽ dẫn dắt bạn khám phá năng lượng tâm linh bên trong, tăng cường sức khỏe của bạn.”

bai tap thai giao thang thu bay

Sau khi hoàn thành những bước này, bạn hãy mở mắt ra sau đó mở băng ghi âm.

“Hãy nhắm mắt lại, thở sâu. Tiếp tục thở sâu một cách chậm rãi, tập trung sự chú ý của bạn vào tiết tấu hơi thở, vào cảm giác trên cơ thể bạn, vào bất kỳ cảm giác và tưởng tượng nào đối với bản thân. Hãy để ý nghĩ bên ngoài trôi đi như những đám mây bay qua bầu trời sau khi đã chú ý chúng.

Bây giờ cảm nhận chân bạn, chú ý áp lực trên chân bạn và góc độ bạn đặt chân. Cảm nhận bàn chân, chú ý gót chân, ngón chân, mắt cá chân, bắt đầu co ngón chân về phía lòng bàn chân như thể muốn để ngón chân chạm vào lòng bàn chân, ép ngón chân xuống, ép, ép, ép, giữ như vậy sau đó thả lỏng.

Hít vào – thở ra – hoàn toàn thả lỏng.

Theo từng hơi thở của mình, bạn tiến vào một trạng thái thả lỏng sâu hơn. Bạn không hề ngủ, bạn vẫn tỉnh táo nhưng rất thư giãn.

Bây giờ bắt đầu cảm nhận bắp chân của bạn, phần từ đầu gối đến mắt cá, co chặt tất cả các cơ trên bắp chân, co chặt, co chặt, co chặt, giữ như vậy rồi thả lỏng.

Hít vào – thở ra – hoàn toàn thả lỏng.

Theo từng hơi thở của mình, bạn cũng ngày càng chìm sâu vào chính mình, có thể bạn cũng trở nên ngày càng thả lỏng.

cach thai giao thang thu 7

Bây giờ tập trung chú ý vào phần giữa cơ thể bạn – đùi, xương chậu, hông và co chặt cơ bắp của tất cả các bộ phận này. Co chặt, co chặt, co chặt, giữ như vậy rồi thả lỏng. Hít vào – thở ra – hoàn toàn thả lỏng.

Tiếp tục hít thở sâu một cách chậm rãi.

Mỗi lần hít vào là một lần bạn đang hấp thụ oxy và năng lượng tươi mới. Mỗi lần thở ra là một lần bạn đang đẩy CO2 và chất thải ra khỏi cơ thể. Hãy tưởng tượng những cảm xúc của mình như bạn đã làm trước đây.

Bây giờ, bạn tiếp tục cảm nhận cột sống lưng từ xương chậu đến đầu, bắt đầu ép cả sống lưng vào thành ghế hoặc đệm tựa của bạn. Ép, ép, ép, giữ tư thế này sau đó thả lỏng. Cảm nhận lưng và ngực của bạn giãn ra.

Hít vào – thở ra – hoàn toàn thả lỏng.

Mỗi lần hít vào – thở ra, bạn sẽ có được những điều tuyệt vời như bài tập trước đây đã mang lại cho bạn. Cơ thể của bạn và bé yêu đều thực sự thích bài tập này.

Bây giờ cảm nhận vai và cổ của bạn, cảm nhận tất cả căng thẳng bạn tích tụ ở đó. Bắt đầu nâng vai bạn về phía tai, loại trừ căng thẳng nhờ động tác này, nâng vai của bạn cho đến khi bạn cảm thấy nó gần như chạm vào tai mình.

Nâng lên, nâng lên, nâng lên, giữ tư thế này sau đó thả lỏng.

Hít vào – thở ra – hoàn toàn thả lỏng.

thai giao thang thu bay cho me

Bây giờ nâng hai tay lên, cách cơ thể bạn một đoạn, nắm chặt tay lại, nắm chặt, nắm chặt, nắm chặt. Giữ như vậy rồi thả lỏng.

Hít vào – thở ra – hoàn toàn thả lỏng.

Tiếp tục hít thở sâu một cách chậm rãi. Mỗi lần hít vào, bạn trở nên càng thả lỏng, bạn cảm thấy rất thoải mái và an toàn.

Bây giờ cảm nhận mặt của mình. Chú ý các cơ xung quanh mắt, miệng, cơ dưới hàm của bạn. Bắt đầu nhắm chặt mắt lại, co chặt các cơ xung quanh miệng, cắn chặt hàm dưới của bạn. Co chặt, co chặt, co chặt. Giữ như vậy rồi thả lỏng.

Hít vào – thở ra – hoàn toàn thả lỏng.”

Bây giờ cơ thể bạn đã thả lỏng, tâm lý của bạn cũng nên thả lỏng.

Trong trạng thái tâm lý thư giãn nhưng tỉnh táo này, tìm kiếm thanh địa tâm hồn mà bạn đã từng tới. Giống như lần trước, bạn hãy tưởng tượng mình đã trải qua một cuộc hành trình xa xôi để tới nơi kín đáo và yên bình này. Bây giờ hãy quan sát thật kỹ thánh địa của mình, tưởng tượng bạn đang ở đó dù nó như thế nào.

(Ngừng một phút) Bây giờ nhìn xung quanh, tìm kiếm và chờ đợi sự hóa thân của nhà trị liệu bên trong của bạn. Nếu không có bất kỳ nhà trị liệu nào xuất hiện, bạn hay đi lại trong thánh địa của mình, khám phá nó cho tới khi bạn phát hiện người mình tìm kiếm. Dành một chút thời gian quan sát và hỏi tên người đó, hay tiếp nhận bất cứ cái tên nào hiện lên trong đầu bạn.

(Ngừng 30 giây)

mang thai thang thu bay

“Bây giờ hãy tiếp tục bài tập thai giáo tháng thứ bảy này bằng cách kéo tay nhà trị liệu của mình và ra khỏi thánh địa dưới sự hướng dẫn của người đó, tới một bờ biển lớn ấm áp. Nhìn bốn phía xung quanh, ngắm màu sắc thần bí của bãi cát và nước biển. Ngước mắt nhìn theo những chú chim hải âu bay qua đầu, rồi nhìn ngắm xung quanh và cảm nhận tia sáng có tác dụng chữa trị do mặt trời tỏa ra. Cởi bỏ quần áo của bạn, để bạn ngập trong nước biển. Ngồi trên bãi cát êm ái, ngửa đầu về phía sau, dang rộng hai cánh tay và hai chân bạn. Để khoáng chất trong nước biển và tia sáng có tác dụng chữa trị tỏa ra từ mặt trời thẩm thấu vào bạn, tiến vào trung tâm cơ thể bạn. Nhìn nước và ánh nắng xuyên qua từng lỗ chân lông và các đường ống trong cơ thể – đi qua tim, phổi, thận, gan, qua tất cả tế bào của bạn.

Nhìn nước và ánh nắng có tác dụng chữa trị đi qua bụng, cuống rốn và nhau thai, tiến vào từng 1ỗ chân lông và đường ống trong thai nhi. Chăm chú nhìn tia sáng và nước có tác dụng chữa trị thẩm thấu vào cánh tay và cẳng chân bé nhỏ của bé yêu, thẩm thấu gương mặt xinh đẹp và bụng bé, đi qua các cơ quan và tế bào trong cơ thể bé.”

Nếu bạn có một vấn đề đặc biệt nào đó, hãy yêu cầu nhà trị liệu của bạn giúp khắc phục nó. Nếu các cơ xương chậu của bạn đau nhức hoặc cảm thấy không có sức, tưởng tượng nhà trị liệu của bạn bôi lên bộ phận đó một thứ thuốc thần kỳ. Nếu bạn cảm thấy toàn thân mệt mỏi, nhìn nhà trị liệu của bạn chiếu một luồng sáng lên cơ thể bạn, khiến bạn lập tức cảm thấy sức lực hồi phục.

Nếu bạn cảm thấy toàn thân khoan khoái dễ chịu, hãy yêu cầu nhà trị liệu giúp tăng cường sức khỏe của bạn và thai nhi. Không được cố tình thay đổi hình ảnh hiện lên trong đầu bạn – bạn chỉ cần hỏi nhà trị liệu có chuyện gì bạn cần biết không. Đừng dừng lại phân tích hình ảnh hiện lên trong đầu bạn, chỉ cần nhìn chúng tự nhiên hiện ra như xem phim vậy.

thai giao thang thu 7

“Đã đến lúc bạn kết thúc cuộc hành trình tâm linh này rồi. Cùng nhà trị liệu bên trong của bạn trở lại thánh địa yên tĩnh và hiên hòa. Tạm biệt nhà trị liệu của bạn, sau đó trở lại nơi mà thời khắc này bạn đang ở đó.”

 

Bây giờ chầm chậm trở về trạng thái ý thức hoàn toàn tỉnh táo. Đầu tiên hãy động đậy ngón tay, ngón chân bạn. Mở mắt ra, nhớ duy trì cảm giác bạn vừa tăng khả năng miễn dịch, sức khỏe, sức sống và sự bình yên. Tiếp tục duy trì thư giãn, đưa tất cả cảm quan của bạn chú ý vào mọi thứ xung quanh bạn lúc này.

Bây giờ, cơ thể và tinh thần bạn tràn đầy sức sống, toàn thân thả lỏng, bạn có thể đứng tiếp tục cuộc sống hàng ngày của mình. Khi làm những việc khác, bạn hãy nhớ lại tỉ mỉ lời khuyên của nhà trị liệu bên trong. Nếu những lời khuyên đó dường như có thể giúp bạn, chồng bạn và bác sĩ chăm sóc, hãy đưa nó vào sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Đặc biệt chú ý: Dụng ý của bài tập thai giáo tháng thứ bảy trên đây không phải ở chỗ thay thế cách chữa trị truyền thống. Nếu bạn mang thai khỏe mạnh, chúng tôi khuyên bạn coi bài tập tưởng tượng mang tính dẫn dắt của chúng tôi là một sự chăm sóc bổ sung chứ không phải thay thế cho những chăm sóc của bác sĩ.

cach thai giao thang thu bay

Nếu tình trạng mang thai của bạn có vấn đề nghiêm trọng, thì cần phải thực hiện bài tập tưởng tượng mang tính dẫn dắt dưới sự hỗ trợ của những người chuyên nghiệp do bác sĩ hoặc do các giáo sư y học giới thiệu và cần phối hợp với cách chữa trị chính thống.

Bài tập thai giáo tháng thứ bảy số 4

 • Chủ đề: Làm quen với môi trường sinh con
 • Nội dung: Chuẩn bị cho cơn đau đẻ và sinh con.
 • Công cụ: Quan sát tưởng tượng và sổ ghi chép.
 • Người tham gia: Mẹ và cha.
 • Thời gian: 20 phút, trong tháng này làm một lần trong tháng.

Tháng thứ bảy là thời gian để bạn xem xét môi trường sinh nở mà bạn chọn lựa có phù hợp với mình hay không. Chúng tôi khuyên bạn làm bài tập thai giáo tháng thứ bảy bằng cách quan sát và tưởng tượng trong trạng thái tỉnh táo và thư giãn để bạn có thể hoàn toàn hòa mình vào tình cảm và tư duy ở tầng sâu nhất. Hãy để sổ ghi chép và bút bên cạnh trước khi bắt đầu.

Bước thứ nhất của bài tập này là tới thăm nơi bạn sẽ sinh con. Bạn hãy quan sát tỉ mỉ môi trường xung quanh và tự đặt càng nhiều câu hỏi càng tốt.

 

Trong khoảng 24 giờ sau, bạn tìm một nơi thoải mái và ngồi xuống, bước vào trạng thái thư giãn tỉnh táo. Bạn có thể sử dụng “phương pháp thư giãn nhanh” đã được giới thiệu trong tháng thứ năm.

bai tap thai giao thang thu 7

Sau khi đã thư giãn sâu, bạn hình dung lại môi trường bạn sẽ sinh con trong tương lai. Hãy nhìn thật kỹ từng chi tiết, nhớ lại người đã nói chuyện với bạn và những vấn đề bạn đưa ra. Bây giờ, khi bạn vẫn đang ở trong trạng thái thư giãn sâu, hỏi bản thân có hài lòng với môi trường sinh nở đó không. Nếu cảm thấy hài lòng, bạn có thể tiếp tục tưởng tượng cảnh đau đẻ thực sự được đưa tới phòng sinh và sinh con ở đó.

Sau khi nhớ lại và cảm thấy hài lòng về môi trường sinh nở, hãy cử động ngón tay ngón chân bạn, mở mắt ra, trở lại trạng thái ý thức hoàn toàn tỉnh táo.

Sau khi ý thức hoàn toàn tỉnh táo, bạn cầm bút chép lại những câu hỏi cho bài tập thai giáo tháng thứ bảy này, sau đó lần lượt trả lời từng câu một:

 1.        Sau khi sinh xong, tôi sẽ cảm thấy bản thân là trung tâm của quá trình sinh con trong phòng sinh mà tôi đã chọn?
 2.        Trong phòng sinh, tôi sẽ học được kinh nghiệm sinh con cho mình?
 3.        Trong phòng sinh, nếu như xảy ra tình huống khẩn cấp, tôi có được chăm sóc kịp thời không?
 4.        Trong phòng sinh tôi chọn, liệu tôi có nhận được sự ủng hộ về mặt tình cảm hay không?
 5.        Ngoài những câu hỏi trên, tôi còn có thắc mắc nào nữa không? Viết tất cả cảm giác của bạn vào sổ.

Sau khi viết xong, bắt đầu phân tích cách nghĩ và cảm giác của bạn đồng thời thảo luận với chồng. Để kết thúc bài tập thai giáo tháng thứ bảy này, nếu bạn cảm thấy nơi sinh nở mình chọn có quá nhiều nhân tố không tốt, hoàn toàn có thể xem xét những lựa chọn khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here