Các bài tập thai giáo tháng thứ bảy

0
473

Bài tập thai giáo tháng thứ bảy số 1

  • Chủ đề: Đu đưa bé yêu
  • Nội dung: Thư giãn đồng thời làm mối liên kết tâm lý giữa bạn và bé yêu sâu sắc hơn.
  • Công cụ: Quan sát tưởng tượng và hơi thở có quy luật.
  • Người tham gia: Mẹ.
  • Thời gian: 30 phút, mỗi tuần một lần.

Yoga phương Đông biến hô hấp thành một môn khoa học, tiến hành nghiên cứu từng phương pháp thở đặc thù, để nó có thể thực hiện mục tiêu sinh lý, tình cảm và các tầng tinh thần. Sự thực là, mượn hơi thở có quy luật, một số sư phụ yoga có thể biểu diễn như những tuyệt kỹ siêu nhiên, từ từ khống chế được nhịp tim và nhiệt độ cơ thể đến tăng cường sức chịu đựng cơn đói, sự đau đớn và rất nhiều kỹ năng khác.

Khoa học phương Tây hiện nay đã chứng minh, hơi thở có quy luật được khống chế một cách chuẩn xác có thể gia tăng lượng oxy trong máu, làm cả cơ thể vận hành với hiệu suất cao hon. Vì vậy, tận dụng hơi thở có quy luật bạn sẽ phát hiện đầu óc mình trở nên tỉnh táo, nhạy bén hơn, phổi của bạn vận hành nhẹ nhàng hơn, hơn nữa, tốc độ truyền các chất dinh dưỡng tới tế bào cũng nhanh hơn.

cac bai tap thai giao thang thu 7

Những năm trở lại đây, các chuyên gia yoga cũng phát triển phương pháp thở phù hợp với phụ nữ mang thai. Phần này chúng tôi giới thiệu một cách thở do chuyên gia yoga người Mỹ Holguisn sáng tạo ra. Trong bài tập thai giáo tháng thứ bảy này, chúng tôi cũng áp dụng các phương pháp của cô. Nếu luyện tập định kỳ phương pháp thở có quy luật, bạn sẽ thấy dễ dàng thả lỏng bản thân hơn, tăng cường mối liên kết giữa bạn và thai nhi.

Đặc biệt chú ý : Cơ năng của cơ thể bạn sẽ trở nên linh hoạt hơn khi luyện tập cách thở này, bởi nó có thể gia tăng nồng độ oxy trong máu của bạn – tất nhiên cũng bao gồm máu bé yêu của bạn nữa.

Đầu tiên để thực hiện bài tập thai giáo tháng thứ bảy này, hãy ngồi xuống trong một tư thế thoải mái, xác định bạn có thời gian nửa tiếng ở một mình. Khi bắt đầu, nắm hai tay lại và đặt phía trên bụng bạn khoảng 15cm, duy trì từ ba đến năm phút.

Cúi đầu nhìn bụng bạn đồng thời tưởng tượng cơ thể nhỏ bé của thai nhi trong bụng, từ mười ngón tay nhỏ xíu đến mười ngón chân tí hon, từ đầu đến chân, nhìn nó thoải mái cuộn tròn thân thể. Tưởng tượng ngũ quan xinh xắn trên khuôn mặt bé nhỏ của con bạn, nhìn miệng nó mở ra rồi ngậm vào, tưởng tượng mí mắt nó động đậy, nước ối ấm áp bao bọc xung quanh.

bai tap thai giao thang thu 7 1

Sau khi bạn dùng đôi mắt tâm linh của mình cố hết sức hấp thu hình ảnh về bé yêu, hãy đứng lên, đặt hai tay lên bụng. Bây giờ, trong lòng đầy ắp hình ảnh bé yêu, bạn vừa hít vào vừa ưỡn bụng bạn về phía trước. Sau đó, thở ra đồng thời co bụng bạn về phía sau. Lặp lại một lần, sau đó lần nữa. Khi làm lại theo hướng dẫn này, bạn sẽ phát hiện trên thực tế bạn đang đu đưa cơ thể mình từ trước ra sau.

Luyện tập theo phương thức này trong vài phút. Trọng điểm bài tập thai giáo tháng thứ 7 này không nằm ở chỗ làm kỹ năng thở của bạn trở nên hoàn mỹ, mà là đang làm mối liên kết giữa bạn và thai nhi thêm bền chặt. Để cảm xúc của bạn có thể hòa vào động tác đu đưa, tan vào trong cảm giác của thai nhi.

Khi bạn cảm thấy hoàn toàn hòa hợp với thai nhi hãy nhắm mắt lại, hít vào bằng mũi. Khi hút vào, tưởng tượng cơ thể của bạn là một ống thông gió dài, hơi thở dịu dàng xuyên qua bạn, mát-xa đứa trẻ trong bụng. Khi hít vào qua mũi, sau đó thở ra bằng miệng, bạn dùng bàn tay đặt trên bụng ôm đứa con của mình, vừa nhẹ nhàng đu đưa bé yêu từ trước ra sau vừa dùng bàn tay vuốt ve bé.

Khi làm bài tập này, chú ý mỗi nhịp hít vào và thở ra cần năm giây. Mỗi khi bạn hít vào, cảm nhận oxy tiến vào mũi, vào phổi sau đó chạy khắp chạy khắp toàn thân bạn. Mỗi khi thở ra – khi bạn ôm bé yêu – hãy cảm nhận luồng không khí dó ra ngoài theo đường cũ.

cac bai tap thai giao thang thu 7 1

Hãy làm bài tập này cho tới khi tất cả các động tác đều hết sức trôi chảy và ổn định. Bài tập này sẽ mang đến cho bạn cảm giác yên tĩnh gần như thôi miên, khiến bạn sinh ra cảm giác hơi thở tương thông với thai nhi.

Bài tập thai giáo tháng thứ bảy số 2

  • Nội dung: Mát-xa bé yêu từ đầu đến chân
  • Mục đích: Giao lưu xúc giác với thai nhi.
  • Công cụ: Động tác, mát-xa và âm nhạc hoặc giọng nói.
  • Người tham gia: Mẹ, cha.
  • Thời gian: 10 phút, mỗi tuần hai lần cho tới khi sinh.

Bài tập thai giáo tháng thứ bảy này giống “4 bài tập thai giáo tháng thứ sáu” đã giới thiệu ở tháng thứ sáu.

Trong tháng này, bạn sẽ thực sự cảm nhận được vị trí đầu và chân của bé yêu, vì vậy, bạn có thể vuốt ve nó từ đầu đến chân nhiều lần một cách chắc chắn. Phương pháp mát-xa này không những thể xoa dịu và kích thích thai nhi của bạn mà còn có thể gia tăng chiều sâu và sức sống cho ngôn ngữ xúc giác bạn thường sử dụng.

thai giao mang thai thang thu 7

Bạn có thể thực hiện giống phương pháp đã dùng ở tháng thứ sáu và nhớ hãy thể hiện tình yêu trong mỗi âm thanh và động tác để mang lại cho bé yêu sự tin cùng cảm giác an toàn.

Đặc biệt chú ý: Ở bài tập thai giáo tháng thứ bảy này, chồng bạn cũng có thể tham gia cuộc đối thoại mát-xa này, bằng cách vuốt ve bé yêu nhiều lần. Đây là điểm khác biệt so với phương pháp mát xa giới thiệu trong tháng thứ sáu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here