Các bài tập thai giáo tháng thứ năm

0
455

Bài tập thai giáo tháng thứ năm số 1: Phương pháp thư giãn nhanh

 • Chủ đề: Nhanh chóng đi vào trạng thái thư giãn sâu.
 • Công cụ: Tự thôi miên.
 • Người tham gia: Mẹ.
 • Thời gian: Năm phút.

Khi bắt đầu, bạn nằm xuống hoặc ngồi trên một chiếc ghế to thoải mái.

Sau đó bắt đầu chú ý ba vật trong tầm mắt bạn. Ví dụ, bạn có thể chọn một chiếc đồng hồ treo tường cổ bằng đồng, một tấm áp phích và một cuốn sách bạn thích, hoặc ba đồ vật bất kỳ nào khác. Sau khi sự chú ý của bạn tập trung vào ba đồ vật, hay chuyển nó lên ba cảm giác của cơ thể. Ví dụ, bạn có thể cảm nhận cảm giác da bạn tiếp xúc với đệm ghế bằng lông thiên nga, vị cay còn lưu lại trong miệng khi bạn vừa đánh răng và sự lên xuống có quy luật của lồng ngực khi bạn thở. Ba cảm giác bất kỳ nào cũng được.

Sau khi chú ý tập trung vào ba cảm giác của cơ thể, bạn hãy chuyển nó sang ba âm thanh xung quanh mình. Bạn có thể chọn tiếng tích tắc của đồng hồ treo tường, tiếng ti vi ở phòng bên cạnh và tiếng mưa rơi rào rào bên ngoài. Ba loại âm thanh bất kỳ nào cũng được.

cach thai giao thang thu nam 1

Bây giờ nhắm mắt lại, thầm nhớ lại hai đồ vật mắt bạn nhìn thấy; cảm nhận hai cảm giác trên cơ thể; nghe hai loại âm thanh. Cuối cùng, tập trung chú ý vào một thứ trong tưởng tượng thị giác, một cảm giác trên cơ thể, một loại âm thanh.

Bây giờ bạn đã chuẩn bị thả lỏng. Trong thời gian này, bạn có thể để cho bản thân thoải mái bay bổng, chìm đắm trong cõi mộng của chính mình.

Bài tập thai giáo tháng thứ năm số 2: Tiếng hát ngọt ngào

 • Chủ đề: Mượn tiếng hát giao lưu với thai nhi.
 • Công cụ: Một đến hai bài hát bạn thích nhất.
 • Người tham gia: Mẹ, cha và thai nhi.
 • Thời gian: Tốt nhất mỗi ngày làm một lần tới khi sinh.

Bắt đầu từ tháng thứ nhất của thai kỳ, bạn nên mở băng nhạc mà mình yêu thích nhất hàng ngày. Âm thanh và sự rung động phát ra từ băng nhạc làm tâm lý bạn thư giãn, đồng thời ngấm vào sâu trong tử cung bạn, xoa dịu và kích thích thai nhi của bạn. Giờ đây, bé yêu của bạn đã được năm tháng, cơ quan thính giác của nó đã phát triển thành hình. Hơn nữa, nó đang học cách phân biệt giọng nói của bạn và thậm chí giọng nói của chồng bạn trong các loại âm thanh truyền vào tử cung. Đây chính là thời gian rất tốt để bạn và bé yêu của mình giao lưu bằng tiếng hát.

Dù không có giọng hát hay, bạn và chồng hay hát hoặc ngâm nga hát cho thai nhi nghe. Bạn không cần hát hay như các ca sĩ, quan trọng là nó có thể chứng tỏ sự tồn tại của bạn, gửi gắm tình yêu và sự quan tâm của bạn đến cho thai nhi.

bai tap thai giao thang thu nam

Bài tập thai giáo tháng thứ năm này hãy chọn một đến hai bài hát nhẹ nhàng, có hiệu quả xoa dịu. Hay tốt hơn là những bài hát bạn thường xuyên hát cho thai nhi nghe hoặc một số bài dân ca bạn cảm thấy mượt mà, ấm áp và có ý nghĩa hoặc một số bài hát thiếu nhi được nhiều người yêu thích. Bài hát nên có giai điệu tươi vui nhưng không đinh tai nhức óc, nhẹ nhàng nhưng không khiến bé yêu của bạn chìm vào giấc ngủ.

Hát cho bé yêu của bạn nghe càng nhiều càng tốt. Hãy nhớ là bé yêu thích lặp lại nên bạn có thể hát đi hát lại một, hai bài trong suốt thai kỳ. Với bé yêu, tiếng hát là tình yêu và sự ủng hộ của bạn dành cho nó. Và bạn không nên ngạc nhiên nếu bài hát bạn chọn vẫn có ảnh hưởng to lớn, lâu dài và tốt đẹp đối với bé yêu sau khi nó chào đời.

Bài tập thai giáo tháng thứ năm số 3: Kể chuyện

 • Chủ đề: Giao lưu với thai nhi của bạn bằng cách kể chuyện.
 • Công cụ: Một câu chuyện bạn thích nhất, hoặc hai bài đồng dao.
 • Người tham gia: Mẹ, cha và thai nhi.
 • Thời gian: Mỗi ngày một lần cho đến khi sinh.

Bài tập thai giáo tháng thứ năm bạn hãy kể chuyện cho bé yêu trong bụng nghe theo thời gian nhất định có thể mang lại cho nó cảm giác an toàn và ấm áp. Kể đi kể lại một câu chuyện sẽ làm cho hệ thần kinh của bé yêu trở nên nhạy cảm hơn với ngôn ngữ, sau khi ra đời bé sẽ thật đáng yêu vì sự nhạy cảm ngôn ngữ của mình.

Chọn một câu chuyện thiếu nhi làm bạn cảm thấy đặc biệt vui vẻ, hai bài đồng dao hoặc thơ thiếu nhi có nội dung phong phú và đầy thú vị.

thai giao thang thu 5

Bạn và chồng có thể chọn cùng một câu chuyện, bài đồng dao hoặc những câu chuyện khác nhau để kể, đọc cho thai nhi nghe mỗi ngày.

Sau khi luyện tập “kể chuyện” một tháng, hai bạn hãy xem có phải thai nhi sẽ phản ứng với một số chữ hoặc câu đặc biệt hay không. Phải chăng mỗi lần nghe một chữ hoặc câu nhất định nào đó, thai nhi cũng đạp bụng mẹ? Có phải, bé yêu sẽ trở nên bình tĩnh khi nghe một đoạn nào đó của câu chuyện? Phải chăng bé yêu có những phản ứng khác nhau với những câu chuyện không giống nhau? Có phải phản ứng của bé yêu với giọng bạn và giọng chồng bạn cũng khác nhau?

Với 3 bài tập thai giáo tháng thứ năm phía trên, thai nhi sẽ khắc sâu một số kĩ năng vào trong tiềm thức. Khi trẻ sinh ra và tiếp nhận giáo dục từ bên ngoài, những kĩ năng đó được đánh thức giúp trẻ tư duy nhanh hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here