Cách nhận biết khí âm và khí dương

Âm khí (khí âm) là gì?

Ở phương Đông thường coi trọng âm dương ngũ hành, có khí dương thì phải có khí âm. Với một vật cụ thể, nếu phần khí âm quá mạnh mà khí dương lại yếu thì sẽ không đủ để cân bằng và vật đó sẽ bị khí âm lấn áp, dần dần suy thoái mà yếu đi.

Người nào có khí âm nặng, nhân khí không tụ thì chính là dấu hiệu của chết chóc. Những đồ dùng cũ kĩ bị bỏ đi thuộc tính âm thì dễ mang khí âm. Những nơi nghĩa trang có mộ phần, nhà bỏ hoang, tầng hầm, các tòa nhà công sở hay trường học về đêm, lò giết mổ, bệnh viện… đều là những nơi có khí âm nặng.

Khí âm thực sự tồn tại, nó là dạng trường năng lượng mang tính âm. Dù là cơ thể con người, nhà ở, các công trình xây dựng, động vật hay máy móc, vv … vì một lý do nào đó cũng đều có mang khí âm trong mình.

Âm khí là thứ thực sự tồn tại, nó là một dạng trường năng lượng mang tính âm.

cach nhan biet khi am khi duong

Cách nhận biết khí âm

Đã khi nào bạn bước vào căn nhà của ai đó và cảm thấy bầu không khí không được hài hòa, hoặc bị xáo động nghiêm trọng không? Nếu bạn là người nhạy cảm với năng lượng thì bạn sẽ cảm thấy khó thở hoặc ngột ngạt. Thỉnh thoảng khi gặp năng lượng lạ sẽ làm bạn nhức đầu kinh khủng. Điều này báo hiệu khí tại nơi bạn đang đến thăm đối kháng với khí trong cơ thể của bạn, hoặc ở nơi đó có quá nhiều khí âm nên nó làm bạn mất cân bằng khí của cơ thể bạn.

Cách nhận biết khí dương

Khí dương rất tốt, giúp nâng đỡ và duy trì sự sống của con người. Khi bạn gặp những nơi có quá nhiều khí âm thì cơ thể của chúng ta sẽ bị phản ứng. Phản ứng này biểu hiện rõ rệt đối với những người nhạy cảm với năng lượng và những người có liên quan đến hoạt động với khí như người luyện khí công, yoga.

Đặc tính của khi âm là buồn chán, có sự xung đột và năng lượng âm nhiều. Tổng hợp tất cả thuộc tính của khí âm được định nghĩa là yên, tĩnh, lặng, bất động, lạnh, nặng nề, u tối và chết. Bản chất của khi âm không phải là xấu, những nới con người sinh sống rất cần đến khí dương nên chính vì thế nhiều người không thích khí âm.

Trong ngôi nhà của chúng ta ở thì có phòng mang khí dương và có phòng mang khí âm như phòng tắm, phòng ngủ. Những phòng mang khí âm là những nơi yên tĩnh, chúng ta cần tạo ra sinh khí cho những phòng này.

Khí đau thương

Khi chúng ta chú ý và tập trung vào khí của một ngôi nhà nào đó sẽ cảm nhận được sự rung động chế ngự trong ngôi nhà đó. Nếu người trong ngôi nhà đó buồn rầu, ngay lập tức bạn sẽ cảm nhận bầu không khí sầu bi lan tỏa. Đôi khi không khí trong ngôi nhà đem lại cảm giác chán nản, thất vọng thì sẽ làm bạn cảm thấy buồn chán theo. Không khí trong nhà có sự buồn rầu chứa khí người bị bệnh tật và đau thương. Tất cả những điều này đều nói lên trong nhà thiếu khí dương.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cảm nhận được sát khí nếu như nó hiện diện. Loại khí xung khắc này sinh ra từ tường và trần nhà. Nếu bạn là người nhạy cảm với khí, bạn sẽ cảm nhận được sự hiện diện của những mũi tên, con dao. Nó vô hình tạo ra những cảm giác không hề dễ chịu. Loại sát khí này rất có hại và nguy hiểm, gây ra bệnh tật, sự mất mát hoặc tai nạn cho những người ở trong nhà.

Nếu ngôi nhà có nhiều năng lượng âm sẽ làm tiêu hao sinh khí tinh thần của những người ở trong ngôi nhà đó. Những nơi có khí âm sẽ làm con người có cảm giác u mê, đờ đẫn, cần phải tiếp thêm sinh khí.

Những sai lầm khiến nhà bạn có âm khí

Trong ngôi nhà – nơi chúng ta đang ở càng cần chú ý đặc biệt đến âm khí, có những đồ dùng, vật dụng đang được đặt ở những vị trí không nên đặt mà chúng ta không hề hay biết. Điều đó dẫn đến âm khí trong nhà ở càng ngày càng nặng và ảnh hưởng ít nhiều đến sự hưng thịnh của chính bản thân gia chủ.

Phòng ngủ đặt ở vị trí Ngũ Quỷ

Trong số những Thất tinh (5 ngôi sao) thì phòng ngủ của bạn lại được đặt đúng vị trí Ngũ Quỷ. Vị trí này cần chú ý vì là nơi phong thủy rối loạn, mang đến vận khí không tốt. Rất có thể bạn sẽ gặp phải những chuyện hoang đường, hay thậm chí là gặp những cơn ác mộng triền miên.

Để biết cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, tránh phạm những điều đại kỵ để mang may mắn, tài lộc cho gia đình, mời bạn tham khảo bài viết sau: Cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, tốt cho vận mệnh.

Nơi bạn đang sinh sống là nơi ẩm ướt, u ám, là nơi khiến bạn thường xuyên bị cảm lạnh, ho dai dẳng. Nếu đang ở một nơi như vậy thì bạn cần chú ý hơn, ám khí nơi này quá lớn.

  • Nơi ở ẩm ướt âm u khiến nhà bạn có nhiều âm khí
  • Ở hướng Tây Nam nhà bạn có những ngôi nhà cao tầng hoặc những công trình kiến trúc có hình tròn, hình góc nhọn. Tà khí trong nhà sẽ rất nặng.
  • Nhà rộng người ít, nhân khí không thắng âm khí: Thông thường diện tích bình quân trên đầu người phổ biến là 25m2/người. Diện tích này không nên quá lớn.
    Cửa nhà, cửa sổ đối diện cây đại thụ, phần mộ, bị gương bát quái chiếu chính diện hoặc nhà gần sát bệnh viện, bãi rác hay tường nhà bị quấn đầy những cây leo chằng chịt… Những không gian này là những nơi âm khí nặng.
  • Trong nhà treo di ảnh của người đã mất quá lâu (từ nhiều đời trở về trước) cũng sẽ gây nên âm khí nặng cho ngôi nhà.
  • Phòng ngủ đặt bể cá cảnh, nuôi cá, không chỉ không khí ẩm ướt, âm khí nặng mà còn ảnh hưởng đến đường con cái.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *