Chuẩn bị sinh lý trước khi mang thai

0
479

1. Điều chỉnh chức năng sinh lý

Sinh sản là một trong những chức năng quan trọng của hệ sinh dục, nhưng điều chỉnh chức năng sinh lý trước khi mang thai không chỉ là điều chỉnh chức năng sinh sản.

Con người muốn sống khỏe mạnh, tất nhiên luôn cần chú ý sức khỏe sinh lý, điều này lại càng quan trọng đối với những cặp vợ chồng mới cưới và đang chuẩn bị sinh con. Hai vợ chồng nên đưa ra các biện pháp bảo vệ cơ năng sinh lý, tiến hành chữa trị, điều dưỡng và luyện tập chức năng nhằm vào các chứng bệnh có liên quan phát hiện khi khám sức khỏe trước hôn nhân. Đặc biệt, phải duy trì được thành phần bình thường của tinh dịch, chất lượng trứng chín và trạng thái khỏe mạnh của cơ quan sinh dục. Khi cần, hai vợ chồng có thể xin hướng dẫn của các bác sĩ sản khoa.

chuan bi sinh ly truoc khi mang thai e1551195896153

2. Thận khí mang thai tốt nhất.

Mọi người làm cha mẹ trên thế giới đều mong sinh con khỏe mạnh, thông minh, hoạt bát. Ai cũng biết, sự khỏe mạnh của cha mẹ là nền tảng cho sự khỏe mạnh của con cái, nhưng làm được điều đó thật vô cùng khó. Muốn sinh con khỏe mạnh, ngoài cơ thể khỏe mạnh, các cha mẹ phải làm được những điều sau: Kết hôn nữ giới từ 24-28 tuổi, nam từ 25-30 tuổi, sau khi kết hôn số lần quan hệ phù hợp nhất phải dựa vào trạng thái không mệt mỏi sau khi quan hệ để đảm bảo sức khỏe của hai người. Không được mang thai khi một trong hai người đang ốm hoặc tuy đã khỏe hơn nhưng chưa hồi phục hoàn toàn sức khỏe, duy trì sự đầy đủ của thận tinh, kết hợp trị liệu bằng thuốc và dinh dưỡng.

Đàn ông hay phụ nữ xuất hiện chứng thận âm khuy ổn (triệu chứng: eo lưng đau, ù tai, miệng khô, khi quan hệ đàn ông tinh dịch ít, phụ nữ dịch âm đạo ít) có thể dùng phương pháp trị liệu tư âm bổ thận sau:

  • Trị liệu bằng dinh dưỡng: Đỗ đen 30g, hắc chi ma (vừng đen) 30 g, hai quả thận lợn lươi(hoặc xương đuôi lợn 60g), nấu cùng nhau, có thể thêm chút muối cho vừa ăn, mỗi ngày một chén, hoặc ba ngày một chén, liên tục ăn trong một tháng.
  • Trị liệu bằng thuốc: Đỗ trọng 15g, tang kí sinh 15g, nữ trinh tử 10g, sơn dược 10g, sơn thù nhục 10g, cẩu khởi tử 10g, hạch đào nhục 10g, chích cam thảo 6g, sắc lấy nước uống, mỗi ngày một chén. Hoặc dùng lục vị địa hoàng đơn mỗi ngày ba lần, mỗi lần một viên, dùng liên tục trong một tháng.

Nếu thận dương không đủ (triệu chứng của đàn ông: eo lưng đau, tiẻu tiện nhiều, ham muốn giảm sút, cương không có lực hoặc liệt dương; triệu chứng ở phụ nữ: eo lưng đau, tiểu tiện nhièu, ham muốn giảm sút), có thể chữa trị bằng phương thuốc dưới đây:

  • Trị liệu bằng món ăn: Dương vật lợn (chó hoặc bò cũng được) một cái, thịt dê 30g. Nấu chín rồi pha vào 30-4-ml rượu tam hoa. Mỗi ngày ăn một chén, liên tiếp trong một tháng.
  • Nấu chín 30g trứng cá chép, pha vào một ít rượu tam hoa, mỗi ngày ăn một lần, liên tục trong một tháng.

bo va me can chuan bi sinh ly truoc khi mang thai

3. Sắp xết sinh hoạt trước khi mang thai

Trước khi mang thai, chú ý ăn, ở, đi lại không chỉ là chuyện của phụ nữ. Ví dụ, các nhà khoa học nước ngoài đã phát hiện, đàn ông thường xuyên mặc quần bò sát, làm nhiẹt độ của tinh hoàn tăng do bị ép sát vào đùi trong, khiến chức năng sinh tinh sút giảm. Những người đàn ông mới kết hôn thích mặc quần bò cần đặc biệt chú ý điều này. Phụ nữ nên mặc đồ rộng, để ngực và bụng luôn ở trạng thái thả lỏng tự nhiên, có lợi cho sự hài hòa chức năng sinh lý, về vấn đề ăn uống, hai người nên kiêng các món ăn có tính kích thích, đặc biệt là kiêng rượu và thuốc.

Tốt nhất không nên kén ăn các món ăn có tính kiềm hoặc chua, làm mất cân bằng pH trong cơ thể; môi trường nơi ở nên cố gắng tránh ô nhiễm tiếng ồn và tác hại của các nguồn tia phóng xạ có hại cho sinh sản; về hoạt động, nên tránh các phương thức vận động quá mạnh. Bởi lẽ, trạng thái tâm lý căng thẳng và mãnh liệt khi thi dấu thể thao thường ảnh hưởng đến sự cân bằng cơ năng sinh lý. Nếu bắt buộc phải tham gia nên lùi thời gian mang thai một cách thỏa đáng để đạt được những hiẹu quả sinh tốt nhất có thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here