Confetti là gì? Trò chơi Confetti năm 2020 sao rồi?

Chào các bạn, chào mừng bạn đến với Totvadep.com. Chắc hẳn đối với những ai đã chơi Confetti năm 2019 đã Confetti là gì? Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng tham gia game này thì không biết thuật ngữ Confetti cũng không có gì lạ cả. Bởi vì trò chơi kiếm tiền này đã từng hot lên một thời và đã “close” vào cuối năm 2019.

Vậy Confetti là gì? Cách chơi như thế nào mà đã thu hút hàng nghìn người dùng Facebook? Và tình hình hiện nay của game Confetti sao rồi? Đây sẽ là những nội dung chúng ta cùng khám phá trong bài viết ngay sao đây nhé.

1. Confetti là gì?

Confetti là một chương trình đố vui với câu hỏi trắc nghiệm được livestream trên nền tảng Facebook Watch. Với hình thức trắc nghiệm, người dùng sẽ kiểm tra kiến thức của mình bằng cách chạm vào đáp án trên màn hình để đưa ra câu trả lời. Để chiến thắng trò chơi, người dùng phải trả lời đúng liên tiếp 10 câu hỏi và nhận được phần thưởng là tiền.

Khái niệm Confetti là gì?

Chương trình này được sản xuất bởi sự cộng tác giữa Fremantle và Facebook – hai nhà sản xuất danh tiếng đến từ Anh Quốc và Mỹ. Confetti đã từng được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 7 năm 2018 tại Mỹ. Sau đó khoảng 5 tháng, tháng 12 năm 2018  thì trò chơi này đã thật sự đổ bộ vào Việt Nam.

2. Confetti Việt Nam là gì?

Vào tháng cuối năm 2018, thị trường Việt Nam ra mắt phiên bản gameshow Confetti với tên gọi chính thức là Confetti Việt Nam. Trong mùa đầu tiên, Confetti đã phát sóng được 90 tập với gần 2 triệu người theo dõi fanpage. 

Game Confetti được chơi dưới hình thức livestream – phát trực tiếp trên fanpage Confetti Việt Nam. Khung giờ tham gia là 21h thứ 5 đến thứ 2 hàng tuần, mỗi tập chơi Confetti gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian tổng cộng từ 25-30 phút.

Confetti Việt Nam là gì?

Ban đầu, MC dẫn chương trình cho game Confetti Việt Nam là nữ diễn viên Sam, sau đó là MC Nguyên Khang. Được biết, số phát sóng ngày chủ nhật 17/3/2019, Confetti Vietnam đã lập kỷ lục châu Á với hơn 220 nghìn người chơi trong một tập phát sóng.

3. Thể lệ cuộc chơi Confetti Việt Nam 

Mỗi tập chơi, Confetti đưa ra cho người dùng 10 câu hỏi trắc nghiệm với 3 đáp án có sẵn. Nhiệm vụ của người chơi là trong vòng 5-10s chạm vào màn hình đáp án cho là đúng. 

  • Nguyên tắc: Chỉ chọn 1 câu đúng duy nhất, không được chọn lại.
  • Nội dung câu hỏi: Các câu hỏi về nhiều lĩnh vực văn hóa, xã hội, đại chúng.
  • Khi nào thì thắng game? Khi trả lời đúng tất cả 10 câu trong một tập chơi, người chơi sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt. Giải thưởng được chia đều cho số lượng người chơi cùng trả lời đúng tất cả 10 câu hỏi liên tiếp.
  • Lưu ý: Chỉ cần sai 1 câu thì sẽ không được tính là thắng cuộc. Sai rồi thì không sao cả, bạn vẫn có thể tiếp tục chơi để tính điểm thành tích cho vui và quay lại vào tối 21h hôm sau để thử lại.

4. Lịch phát sóng và giải thưởng của Confetti Việt Nam như thế nào?

  • Lịch phát sóng định kỳ: 21h tối thứ 5, thứ 6, thứ 7, chủ nhật và thứ 2 hàng tuần. Livestream trực tiếp trên fanpage Facebook Confetti Việt Nam.
  • Giải thưởng Confetti Việt Nam: Giải thưởng vào 2 tối đặc biệt  thứ 7 và chủ nhật là 6.000 USD (tương đương 140 triệu đồng). Giải thưởng vào các ngày thứ 2, thứ 5 và thứ 6 là 3.000 USD (tương đương 70 triệu đồng).

Giải thưởng của Confetti là gì?

Đặc biệt, nếu tập phát sóng đạt kỷ lục 300.000 người chơi thì giải thưởng sẽ nâng lên. Mức tối đa sẽ lên tới 16.000 USD tương đương 370 triệu đồng và chia đều cho những người thắng cuộc.

5. Đối tượng có thể tham gia game Confetti là ai?

Điều kiện cũng khá đơn giản: Chỉ cần bạn là công dân Việt Nam, có tham gia facebook và tài khoản hợp lệ theo quy định của Facebook. Độ tuổi từ 13 trở lên, trong đó từ 13-15 tuổi phải xin phép bố mẹ.

6. Người thắng cuộc nhận giải thưởng bằng cách nào?

Nếu là người thắng cuộc, sau khi kết thúc tập phát sóng đó, người thắng bấm nút Nhận giải thưởng từ chương trình Confetti.

Trung bình trong vòng 3 đến 5 ngày làm việc, Facebook sẽ chuyển tiền thưởng bằng USD qua tài khoản PayPal của người dùng liên kết với Facebook.

Sau khi nhận được tiền thưởng, bạn có thể chuyển về tài khoản ngân hàng Việt Nam mà bạn đang sử dụng.

7. Sự thật về Confetti là gì?

Thực ra, vào tháng 06 năm 2018, “gã khổng lồ” Facebook đã tung ra một công cụ mới mang tên Facebook Live. Lúc bấy giờ, trang mạng xã hội lớn nhất thế giới công bố tính năng “mới mẻ và sáng tạo” Facebook Live, cho phép “đối tác nội dung” biên tập và trình chiếu trò chơi tương tác đến mọi người dùng Facebook.

Tuy nhiên ngay sau khi Facebook cho ra đời Facebook Live, các chuyên gia lập và không ít người dùng lập tức nhận ra “Facebook Live” đang cho ra một phiên bản “sao chép” của HQ Trivia – một ứng dụng đang thu hút hàng triệu người dùng trong mỗi số phát sóng.

Cũng không phải là chuyện gì lạ khi mạng xã hội mạnh nhất thế giới và gần như thống lĩnh thị trường MXH Việt Nam này thường sao chép những tính năng mới lạ của đối thủ, hoặc tạo ra một bản sao (và gọi là “tính năng mới”) từ các ứng dụng đang thành công.

Cách chơi Confetti

Hình ảnh minh họa trò chơi Confetti

Quay lại với Confetti, Insider là bên ứng dụng Facebook Live thành công nhất với phiên bản gameshow “Confetti” một chương trình đố vui trúng thưởng ở Mỹ và đổ bộ vào Việt Nam sau 5 tháng ra mắt. Nhiều trang cũng đã “nặng lời” với Confetti khi cho rằng nó giống y đúc HQ Trivia. Phần mềm là miễn phí, tham gia miễn phí, nhận thưởng cũng miễn phí. Vậy lấy tiền đâu mà Confetti cấp giải thưởng cho người dùng? 

Thật ra, với HQ Trivia họ xác định sẽ không tập trung vào lợi nhuận trong thời gian đầu bởi vì được chống lưng bởi một quỹ đầu tư mạo hiểm và. Các nhà đầu tư thung lũng Silicon thậm chí chấp nhận bỏ ra một số tiền khá lớn để nuôi HQ Trivia nhằm thu hút người dùng và những nhà đầu tư khác.

Chính nhờ như vậy mà người dùng được lợi, sau một thời gian dài đã thu hút được nhiều sự quan tâm. Khi HQ Trivia đã lớn mạnh, nó đã ký được hai hợp đồng quảng cáo “nặng đô” với 2 thương hiệu lớn là Warner Bros và Nike.

Tất cả những gì HQ Trivia sau đó cần làm là đề cập đến nhà tài trợ Warner Bros, tên bộ phim Ready Player One trong chiến dịch quảng cáo phim và đưa nội dung phim vào một vài câu hỏi. Tương tự như vậy, Nike cũng đẩy giải thưởng lên 100.000 USD để quảng bá cho dòng Air Max mới thương hiệu này.

Confetti là gì năm 2020

Hình ảnh minh họa Confetti (nguồn: Internet)

Confetti có vẻ cũng dựa trên logic này để vận hành gameshow của họ. Một khi người dùng còn đua nhau chơi game và tranh giành các giải thưởng miễn phí thì Confetti cũng như HQ Trivia vẫn còn thu hút được sự quan tâm của người dùng. Từ đó, họ “bán” sự quan tâm của người dùng đổi lấy những hợp đồng quảng cáo lớn. 

Thật ra, bạn biết đấy, mọi thứ trên đời đều có cái giá của riêng nó. Cuối cùng thì định lý này cũng không sai. Confetti là một minh chứng cho câu nói “ Sản phẩm miễn phí thì người dùng chính là sản phẩm”. Cái giá bạn phải trả cho sự miễn phí trong trò chơi này là sự quan tâm của bạn. Sự quan tâm của người dùng chính là “món hàng” đầy hấp dẫn cho các công ty truyền thông.

8. Đến năm 2020, Confetti Việt Nam giờ sao rồi?

Sau hơn một năm kể từ 2018, vào tập phát sóng cuối cùng lúc 21h ngày 29/09, Confetti Vietnam đã ngưng phát sóng chương trình sau 42 tuần hoạt động. 

Cập nhật mới nhất đến tháng 7 năm 2020, Totvadep.com chưa nghe thông tin Confetti Việt Nam sẽ khởi động trở lại. Nếu có thông tin mới, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn ngay. 

Lời kết

Qua bài viết, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Confetti là gì? Confetti đã từng hoạt động tại Việt Nam như thế nào? Và những sự thật đằng sau trò kiếm tiền “miễn phí” này.

>>> Xem thêm: FYI là gì? Ý nghĩa của FYI và cách dùng phù hợp tại đây

Thật ra, chí ít thì Confetti cũng đã từng trao giải cho những người thắng cuộc sau một năm phát sóng. Nếu cảm thấy thông tin hữu ích bạn có thể like, share nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn luôn vui.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *