Có phải bạn đang thắc mắc CTR là gì? Bạn đang thực hiện các chiến dịch quảng cáo và bán hàng trên Internet nên cần tìm hiểu về CTR? Có thể bạn đã nghe qua CTR ở đâu đó nhưng chưa thật sự hiểu rõ khái niệm CTR là gì? Công thức tính CTR ra sao? 

Có thể nói, tỷ lệ CTR cao là một tín hiệu tốt cho website của bạn. Vậy tỷ lệ này bao nhiêu là tốt? Điều quan trọng hơn cả là làm cách nào để tăng tỷ lệ CTR một cách tự nhiên? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết ngay sau đây bạn nhé.

1. CTR là gì?

CTR là tỷ lệ phản ánh tần suất những người nhìn thấy quảng cáo nào đó của bạn và cuối cùng đã click vào xem quảng cáo đó. CTR được xem như tỷ lệ nhấp chuột, nó được sử dụng để đánh giá quá trình hiệu suất của từ khóa và quảng cáo nào đó.

CTR là gì?

Giải đáp thắc mắc CTR là gì? (Hình ảnh minh họa Internet)

Một chiến dịch quảng cáo trực tuyến được đánh giá là thành công khi có tỷ lệ click chuột (CTR) tốt. Công thức CTR được tính bằng cách lấy “Số lần nhấp chuột” chia cho “số lần quảng cáo nhất định nào đó được hiển thị” để người dùng nhìn thấy. 

Ví dụ: 

Quảng cáo nước hoa được hiển thị trên trang web 100 lần. Sau đó, đã có 2 người nhấp chuột vào nó. Như vậy, CTR = 2/100, tức là 2 phần trăm.

2. Ý nghĩa của CTR là gì?

Như bạn đã biết, Tỷ lệ CTR thể hiện tần suất những người nhìn thấy quảng cáo của bạn và họ đã quyết định nhấp vào xem quảng cáo. Một cách khách quan, Tỷ lệ nhấp CTR được sử dụng để đánh giá hiệu quả quảng cáo (hoặc từ khóa quảng cáo) của bạn. Tỷ số CTR có một số ý nghĩa nhất định như sau:

CTR cao là dấu hiệu tốt thể hiện người dùng cảm thấy quảng cáo của bạn hữu ích và có liên quan đến nhu cầu của họ. Những gì bạn đang quảng cáo hoặc kênh quảng cáo bạn lựa chọn cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ CTR.

Click through rate CTR là gì?

Ý nghĩa của Click Through Rate CTR là gì?

Mỗi từ khóa và quảng cáo có tỷ lệ CTR của riêng chúng. CTR cũng đóng góp vào CTR dự kiến của từ khóa, chỉ số này là một thành phần của Xếp hạng quảng cáo. Bạn có thể sử dụng tỷ lệ nhấp chuột CTR để đánh giá những quảng cáo hay từ khóa nào thành công để lựa chọn và cải thiện thiện các từ khóa nào chưa tốt.

Quảng cáo và từ khóa càng liên quan đến nhau và liên quan đến sản phẩm họ tìm kiếm thì khả năng người dùng quan tâm sẽ rất cao. Nếu từ khóa quảng cáo có liên quan đến doanh nghiệp của bạn thì càng có nhiều người dùng biết đến.

3. Công thức tính CTR là gì? 

Tỷ lệ click vào quảng cáo/ từ khóa CTR được tính bằng số lần click chia cho số lần quảng cáo được hiển thị, viết lại dưới dạng công thức là:

CTR = (Số lần nhấp quảng cáo/ tổng số lần quảng cáo hiển thị) x 100% 

Công thức tính CTR là gì?

Đơn vị tính: thường là phần trăm (%)

Ví dụ: Nếu quảng cáo nước hoa khô của bạn được hiển thị 1000 lần và đã có 20 lần được nhấp chuột. Lúc này CTR của bạn sẽ là 20/1000 = 2%

4. Các dạng công khác nhau của CTR 

4.1 CTR của quảng cáo

Đối với quảng cáo tiêu chuẩn, tỷ lệ nhấp (CTR) của quảng cáo của bạn là số lần nhấp vào quảng cáo chia cho số lần hiển thị quảng cáo riêng lẻ.

CTR của quảng cáo = Số lần nhấp / Số lần hiển thị quảng cáo

Ví dụ: Nếu quảng cáo của bạn nhận được 20 lần nhấp trong số 1000 lần hiển thị quảng cáo, CTR của quảng cáo của bạn sẽ là 2%.

Đối với các đơn vị liên kết, số lần nhấp vào quảng cáo được chia cho số lần hiển thị đối với trang quảng cáo xuất hiện khi đơn vị liên kết được nhấp vào.

4.2 CTR của trang

Tỷ lệ nhấp của trang (CTR) là số lần nhấp vào quảng cáo chia cho số lượt xem trang.

CTR của trang = Số lần nhấp / Số lượt xem trang

Ví dụ: nếu bạn nhận được 25 lần nhấp cho 500 lượt xem trang, CTR của trang sẽ là 12%. (25/500=5%)

4.3 CTR truy vấn

Tỷ lệ nhấp (CTR) truy vấn là số lần nhấp chuột vào quảng cáo chia cho số lần truy vấn được báo cáo.

CTR truy vấn = Nhấp chuột / Truy vấn

Ví dụ: nếu bạn nhận được 10 nhấp chuột trong số 1000 truy vấn, CTR truy vấn của bạn sẽ là 1%.

4.4 CTR yêu cầu quảng cáo

Tỷ lệ nhấp (CTR) yêu cầu quảng cáo là số lần nhấp quảng cáo chia cho số yêu cầu quảng cáo.

CTR yêu cầu quảng cáo = Số lần nhấp / Yêu cầu quảng cáo

Ví dụ: nếu bạn nhận được 30 lần nhấp trong số 1000 yêu cầu quảng cáo, CTR yêu cầu quảng cáo của bạn sẽ là 3% (30 / 1000 = 3%)

5. TOP 7 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tăng CTR một cách tự nhiên

Chúng tôi đã tìm hiểu và lựa chọn những ý tưởng hay. Ngay bên dưới sẽ là top những lời khuyên hữu ích giúp bạn tăng tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên CTR bạn nhé.

5.1 Xác định nội dung bài viết nào có CTR thấp nhất

Tải xuống dữ liệu phân tích từ Google Search Console ( Số lần nhấp chuột, Số lần hiển thị, CTR, Vị trí). Hãy tập trung vào từ khóa/trang có tỷ lệ CTR dưới 20%, bỏ qua những từ khóa/trang có tỷ lệ nhấp trên 20%.

5.2 Kích thích cảm xúc

Cảm xúc khiến mọi người click “điên cuồng”. Vì thế nếu bạn muốn tăng CTR 1 cách nhanh chóng, hãy sử dụng bẫy cảm xúc. Tham khảo những bức ảnh trong Infographic để có ý tưởng về loại cảm xúc mà bạn cố gắng khơi gợi.

Ví dụ: “Môi khô là gì? Top 10 cách dưỡng môi căng mọng bạn cần biết”

CTR nghĩa là gì?

Kích thích cảm xúc CTR là gì?

5.3 Sử dụng con số ở tiêu đề

Những bài báo có số như “10 bức ảnh vô nghĩa đối với những gia đình không có chị em gái”, “7 điều bạn học được khi được nuôi nấng bởi một người mẹ tuyệt vời”; 5 lí do “khiến bạn click vào tiêu đề này.”

Những tiêu đề dạng vậy thu hút sự quan tâm của bạn đúng không? Thật không có gì lạ nếu bạn cảm thấy bị thu hút bởi những tiêu đề như vậy. Nghiên cứu của chuyên gia chỉ ra rằng những con số ở tiêu đề có thể làm tăng 36% CTR.

5.4 Sáng tạo trong cách SEO

Tiêu đề tối ưu nhất có thể là gì? SEO truyền thống là đưa từ khóa chính vào phần đầu, thêm 1 từ khóa phụ, và thêm tên thương hiệu ở cuối. Nhưng sự thật đáng buồn là những loại tiêu đề đó không mang lại CTR cao – chúng chỉ luôn mang lại những kết quả trung bình một cách tốt nhất.

Lợi ích của CTR là gì?

Hình ảnh minh họa ý nghĩa CTR là gì?

Đây là lúc phá bỏ những cái cũ, những tiêu đề nặng keyword. Tương lai của Google là máy học, chúng sẽ nâng hạng kết quả hiển thị có CTR cao.

5.5 Sử dụng URL thân thiện với người dùng

Những URL mô tả bao gồm những từ có liên quan đến nội dung của chủ đề, nhận được  nhiều hơn 25% click so với những URL chung chung, theo nghiên cứu của Microsoft.

Hệ thống quản trị website của bạn có thể tạo ra những URL chung chung như: www.example.com/category=sitespeed/id=4242?

Một URl mô tả thân thiện sẽ như này: www.example.com/improve-site-speed

5.6 Công thức đã được chứng minh đem lại CTR cao

Công thức CTR cao là tổng của những điều sau đây: Bẫy cảm xúc (tuyệt vời) + Loại content (các hacks) + Lời hứa (sẽ giúp tăng) + Topic ( CTR tự nhiên )

5.7 Thêm những từ ngữ nhấn mạnh vào phần mô tả của bạn

Secret. Huge. Instant. Đó là một vài những từ và cụm từ nhấn mạnh mà bắt được sự quan tâm của người dùng và khiến họ click vào.

Có 1 lý do khiến bạn thấy cụm từ như “1 mẹo cực dị” hay “Bí mật ăn kiêng cực shock được tiết lộ” trong tiêu đề quảng cáo dùng chung cho rất nhiều sản phẩm khác nhau.

KẾT LUẬN

Phía trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu CTR là gì? Đồng thời TOP 7 ý tưởng tuyệt vời giúp bạn tăng CTR một cách tự nhiên cũng đã được đề xuất. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn.

Nếu bạn có thêm những ý tưởng tuyệt vời nào có thể chia sẻ ngay với chúng tôi nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian đọc bài viết này. Hẹn gặp lại bạn trong bài viết sau. 

>>> Xem thêm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here