Dịch vụ ship COD là gì? Những điều bạn cần biết về ship COD

0
1023

Dịch vụ ship COD là gì? Ưu điểm của ship COD là gì, dịch vụ này hoạt động ra sao? Đây là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm, đi tìm câu trả lời. Bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cặn kẽ và chi tiết của dịch vụ ship COD nhé!

1, Dịch vụ ship COD là gì?

Các bạn có thể hiểu đơn giản rằng ship COD chính là một hình thức giao hàng thu tiền. Những người mua hàng chỉ cần thanh toán khi nhận được món hàng hóa là đã hoàn thành dịch vụ. 

Có thể nói đây chính là một những ngành dịch vụ đặc thù, với rất nhiều ưu điểm vượt trội. Một số những dịch vụ ship COD của những đơn vị vận uy tín như VNPost, hay Viettel,…

ship cod la gi 2

2, Những ưu nhược điểm của ship COD là gì?

 • Ưu điểm của ship COD 

Hình thức này sẽ giúp mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều những lợi ích thực tế. Trước tiên, chúng giúp tránh những rủi ro đánh mất thông tin cá nhân nhờ tính bảo mật cao. Cùng với đó là đảm bảo được tiện ích, tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc.

Người mua sẽ chỉ cần thanh toán khi bản thân mình nhận được sản phẩm mình đặt mua. Qua đó đảm bảo cho bạn được sở hữu các sản phẩm tốt, đúng như bạn đã đặt hàng.

Bên cạnh đó, bảng giá ship COD cũng khá phù hợp với người tiêu dùng hiện nay. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có thể được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác nữa.

chuyen hang cod la gi

 • Nhược điểm của ship COD

Nhược điểm đầu tiên chính là tiền hàng của người bán sẽ được đơn vị vận chuyển giữ lại một thời gian. Nhưng họ cũng sẽ hoàn trả lại bạn theo đúng ngày quy định của từng đơn vị. Họ sẽ thực hiện sau khi đã xác nhận thu tiền cod, tức là khi bạn đã thanh toán.

Một nhược điểm nữa chính là khi khách hàng không thanh toán mà hàng hóa bị trả về. Lúc này người bán sẽ phải chịu mức phí vận chuyển hai chiều như bình thường.

3, Dịch vụ ship COD hoạt động như thế nào?

Như đã biết, dịch vụ ship COD hoạt động theo một quy trình nhịp nhàng và bài bản. Cụ thể cách hoạt động của dịch vụ này diễn ra như sau

 • Bước 1: Đặt hàng

Trước tiên, người bán cần tổng hợp những đơn hàng của người mua để có thể chuẩn bị đóng gói.

 • Bước 2: Đăng ký ship COD

Sau khi đóng gói, người bán sẽ liên hệ với đơn vị vận chuyển để gửi hàng cho người mua.

quy trinh ship COD

 • Bước 3: Thực hiện giao hàng thu tiền

Những đơn vị vận tải sẽ thực hiện vận chuyển, giao hàng đến tận tay người mua. Đồng thời nhận tiền từ người mua khi mà người mua đã đồng ý nhận hàng.

Lưu ý: trong trường hợp người mua từ chối nhận hàng, hàng hóa sẽ được hoàn cho người bán.

 • Bước 4: Hoàn tiền cho người bán

Sau khi đã giao hàng, đồng thời nhận được tiền thanh toán từ người mua. Đơn vị nhận ship COD sẽ chuyển khoản số tiền được “thu hộ” vào tài khoản của người bán.

4, Có đơn vị ship COD nào ở nước ta hiện nay?

Hiện nay, ở nước ta có một số đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ ship cod gồm như:

 • Những công ty cung cấp dịch vụ ship cod

Bưu điện VNPost

Công ty bưu chính, bưu cục Viettel Post

Công ty chuyển phát nhanh EMS

Dịch vụ vận chuyển giao hàng nhanh

Dịch vụ giao hàng tiết kiệm

 • Những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ ship cod trung gian

Một số những đơn vị cung cấp dịch vụ ship cod trung gian như: nhanh.vn, hay sapo…

5, Những điều cần lưu ý khi sử dụng ship cod

 • Chuẩn bị sản phẩm kỹ càng

Trước khi thực hiện ship cod, các bạn cần chuẩn bị sản phẩm cho hàng hóa của bạn. Các bạn cần theo dõi đơn hàng cũng như tình trạng đơn hàng của mình. Đồng thời, bạn cũng cần trả lời những phản hồi từ hệ thống bưu điện nhanh nhất.

 • Kiểm tra địa chỉ giao hàng

Các bạn cũng cần lưu ý đến địa chỉ của những đơn hàng được giao sao cho chính xác nhất. Với địa chỉ rõ ràng, chính xác, các shipper có thể giao hàng được chính xác và nhanh chóng.

quy trinh ship COD nhanh chong

Những thông tin cần thiết phải có như: địa chỉ số nhà, tên đường, xã hoặc phường,… Và chắc chắn rằng địa chỉ người nhận hàng càng chi tiết thì sẽ càng tốt.

 • Người nhận hàng cần lưu ý

Người nhận hàng cũng cần nắm rõ thông tin của người đặt hàng hoặc ghi chú thông tin chi tiết. Qua đó sẽ có thể hỗ trợ cho ship cod hiệu quả, an toàn và được nhanh chóng nhất.

 • Chọn đơn vị uy tín, chuyên nghiệp

Các bạn cũng cần lựa chọn những đơn vị ship cod chuyên nghiệp và uy tín trên thị trường. Nhờ đó có thể đảm bảo cho việc lưu trữ, sắp xếp hàng hóa được hiệu quả hơn. Đảm bảo người nhận sẽ được hàng hóa mình đã đặt mua hiệu quả, nhanh chóng.

 • Lưu ý quản lý đơn hàng chưa thành công

Với những đơn hàng chưa thành công, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân để xử lý sao cho phù hợp. Chẳng hạn nếu như sai địa chỉ giao hàng, bạn có thể rà lại thông tin hoặc liên hệ lại với khách.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn ship cod là gì. Nhờ đó, bạn sẽ có thể bán/nhận hàng và kinh doanh được hiệu quả, nhanh chóng và an toàn. Các bạn có thể thường xuyên cập nhật website: https://totvadep.com/ để có thêm thông tin bổ ích khác nhé!

 Có thể bạn quan tâm

   •ToVí momo là gì? 7 biện pháp bảo mật cho Momo

   • Equity là gì? Vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp là gì?

   • Lãi ròng là gì? Ý nghĩa lãi ròng đối với doanh nghiệp?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here