Độ tuổi nào kết hôn phù hợp nhất?

0
856

Hôn nhân là chuyện rất quan trọng, nó có thể thay đổi cả cuộc đời củ cả vợ và chồng. Kết hôn với đúng người yêu thương, đúng thời điểm sẽ khiến cho cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Ngược lại, nếu hôn nhân không được tốt thì sẽ ảnh hưởng tới những lĩnh vực khác khiến nó có thể bị tàn lụi, vv… Vậy độ tuổi nào kết hôn phù hợp nhất? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Độ tuổi kết hôn nước ta quy định là :” Nam không dưới 20, nữ không dưới 18″, nhưng điều đó không có nghĩa là đến tuổi này nhất định phải kết hôn. Đề xướng kết hôn muộn không mâu thuẫn với “Luật hôn nhân”.

Thời thanh niên là thời kì vàng son của cuộc đời, sinh lực căng tràn, trí nhớ tốt, là thời điểm tốt nhất để phấn đấu học tập, nâng cao tri thức và bản lĩnh. Để học tập và làm việc tốt hơn, thanh niên tự giác kết hôn muộn là điều rất đáng được khích lệ. Nhưng kết hôn và sinh con muộn có gây sinh khó và ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ hoặc làm kém đi thể chất của thế hệ sau?

Độ tuổi kết hôn phù hợp nhất là 26 tuổi

Theo các nhà khoa học nghiên cứu đã chứng minh, độ tuổi 26 là thời điểm kết hôn phù họp nhất. Bởi vì, đây là độ tuổi bạn trưởng thành cả về tâm lí, suy nghĩ, ổn định tài chính và có những nền tảng tốt nhất cho hôn nhân.

do tuoi nao ket hon phu hop nhat

Sinh con ở độ tuổi nào là thích hợp nhất?

Sinh con ở độ tuổi nào là thích hợp nhất và vấn đề các bậc ông bà, cha mẹ và cả xã hội cùng quan tâm. Kinh nghiệm lâm sàng sản khoa đã chứng minh, sinh con có thuật lợi hay không quyết định bởi ba yếu tố: Lực sinh, đường sinh và thai nhi, tuổi tác tuy có ảnh hưởng nhất định, nhưng không ảnh hưởng trực tiếp. Lực sinh chỉ lực co thắt của tử cung, lực sinh bất thường tức lực co thắt tử cung yếu, đường sinh gồm tuyến xương và tuyến mềm, đường sinh bất thường do xương chậu hẹp gây nên; độ lớn của thai nhi và vị trí của thai nhi trong tử cung có tác dụng quyết định tới sinh khó hay dễ.

Một thực nghiệm khoa học chứng minh rằng, trong độ tuổi từ 20 đến 30 lực co thắt tử cung không có sự bất thường rõ rệt, sau đó tuổi càng cao lực co thắt càng yếu, về đường sinh, trước 35 tuổi, xương chậu không có nhiều biến đổi, nhưng từ 35 tuổi trở đi, độ giãn dây chằng của xương chậy, khả năng đàn hồi của đáy xương chậy và cơ hội âm đều giảm, vị trí của thai nhi tuy không liên quan đến tuổi tác, nhưng độ lớn của thai nhi có xu hướng nhỏ đi khi tuổi tác tăng lên.

Tư liệu điều tra tình trạng của 3915 ca sinh đầu long khu vực Phổ Đà, Thượng Hải cho thấy, tỷ lệ pahts sinh các ca phẫu thuật ở độ tuổi từ 20-24 và từ 25-29 kha tương đương, lần lượt là 24,75% và 22,38%, từ 30 tuổi trở lên tỷ lệ này có xu hướng tăng lên, sau 35 tuổi chiếm 53, 57%. Xét từ góc độ sinh tốt, sinh con quá muộn, đặc biệt là sau 35 tuổi, thể chất và trí tuệ của con cái có thể tương đối kém, tỷ lệ mặc các dị tật bẩm sinh và tỷ lệ thai chết lưu, chết non tăng cao.

Sau khi kết hôn, sinh con đầu lòng thời điểm nào tốt nhất?

Sau khi kết hôn, sinh con đầu lòng vào thời điểm nào tốt nhất? Do độ tuổi, tình hình kinh tế, sức khỏe của các cặp vợ chồng không giống nhau, nên tùy từng cặp vợ chồng để chọn thời điểm thích hợp. Nhưng độ tuổi của người vợ là nhân tố quan trọng nhất.

nen ket hon nam bao nhieu tuoi

Lưu ý: Độ tuổi của người vợ có ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi và tình trạng lâm bồn. Vì thế, sinh con đầu lòng ở độ tuổi từ 25-26, khi cơ thể người phụ nữ khỏe nhất là tương đối lý tưởng. Nếu không, nên cố gắng sinh con đầu lòng trước tuổi 30.

Khi lên kế hoạch mang thai, phải chọn mùa tốt nhất cho trẻ sơ sinh và sản phụ.

Gánh nặng lên cơ thể thai phụ tăng theo từng tháng mang thai, do đó nên chọn giai đoạn cuối thai kì vào mùa dễ chịu. Mùa hè oi bức và mùa đông lạnh giá tất nhiên đều không tố, mùa thu cũng không thực sự thích hợp, vì qua một mùa hè nóng bức, tiêu hao nhiều thể lực, lại phải hoàn thành một việc lớn là sinh con, điều này rất không có lợi đối với thai phụ. Thông thường, tháng tư, tháng năm là thời gian lý tưởng để sinh con, khí hậu dễ chịu, cho em bé bú cũng thật thoải mái. Khi mùa hè đến, thể lực của hai mẹ con đã tương đối khỏe mạnh nên ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Đương nhiên, mỗi người có cách nghĩ riêng của mình, không nhất thiét phải sinh con theo đúng thời gian này.

Với bài viết “Độ tuổi nào kết hôn phù hợp nhất?” ở trên, chúc các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình độ tuổi kết hôn phù hợp nhất!

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here