Dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn thì phải làm sao?

Dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn

Dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn đang là vấn đề được không ít tín đồ làm đẹp quan tâm hiện nay. Tình trạng dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn là như thế nào và khi dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn thì phải làm sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tốt và Đẹp để có lời giải đáp chính xác nhất, bạn nhé!

Sữa rửa mặt Cerave là gì?

Sữa rửa mặt Cerave là dòng sản phẩm sữa rửa mặt được nghiên cứu và phát triển bởi Cerave, nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng được thành lập bởi các bác sĩ da liễu tại Mỹ cùng nhiều bác sĩ da liễu nổi tiếng trên thế giới.

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm sữa rửa mặt của Cerave đang rất được ưa chuộng và phổ biến nhất có 3 sản phẩm, tương ứng với từng loại da khác nhau. Không chỉ giúp bạn làm sạch da hiệu quả mà còn góp phần chăm sóc, cải thiện các vấn đề về da mà bạn đang gặp phải. Bao gồm:

 • Sữa rửa mặt Cerave Foaming Facial Cleanser For Normal To Oily Skin: dành cho da thường, da dầu, hỗn hợp thiên dầu. Làn da mụn cũng có thể sử dụng sản phẩm này
 • Sữa rửa mặt Cerave Hydrating Cleanser For Normal To Dry Skin: dành cho da thường, da khô và hỗn hợp thiên khô. Có thể sử dụng cho cả làn da nhạy cảm, dễ kích ứng.
 • Sữa rửa mặt Cerave Renewing SA Cleanser: dành cho làn da dầu, da dầu mụn và lỗ chân lông to.
Sữa rửa mặt Cerave
Sữa rửa mặt Cerave

Dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn là như thế nào?

Vấn đề được không ít tín đồ làm đẹp hiện nay là việc dùng sữa rửa mặt Cerave có khiến da nổi mụn hay không thì câu trả lời là “không”. Mục đích chính của việc sử dụng sữa rửa mặt Cerave là làm sạch bụi bẩn, bã nhờn, tàn dư của lớp trang điểm cũng như các tạp chất khác trên da của bạn. Và thông qua việc làm sạch da, sữa rửa mặt Cerave có thể góp phần ngăn ngừa mụn phát triển trên da do tích tụ bụi bẩn trên da.

Bên cạnh đó, các sản phẩm sữa rửa mặt Cerave, đặc biệt là sản phẩm sữa rửa mặt Cerave dành cho da dầu mụn còn được bổ sung các thành phần hoạt chất hỗ trợ cải thiện mụn trên da như Salicylic Acid.

Do đó, có thể nói khi được sử dụng đúng cách, sữa rửa mặt Cerave hoàn toàn không gây mụn cho làn da của bạn. Hơn thế nữa, sử dụng sữa rửa mặt Cerave đều đặn, đúng cách cũng có thể góp phần ngăn ngừa và cải thiện tình trạng mụn trên da của bạn.

Nguyên nhân dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn
Nguyên nhân dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn

Vậy tại sao vẫn có một số ý kiến phản hồi cho rằng dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn?

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do:

 • Sử dụng sữa rửa mặt Cerave không phù hợp với loại da. Chẳng hạn như bạn sở hữu làn da dầu mụn nhưng lại sử dụng sữa rửa mặt Cerave cho da khô và ngược lại.
 • Sử dụng sữa rửa mặt Cerave không đúng cách, không loại bỏ hết sản phẩm trên da sau khi sử dụng. Sữa rửa mặt Cerave được thiết kế để làm sạch da của bạn và cần rửa sạch sau khi sử dụng. Nếu lớp sữa rửa mặt này không được làm sạch mà vẫn tồn tại trên da trong thời gian dài, nó có thể trở thành nguyên nhân gây kích ứng cho làn da của bạn, làm tăng nguy cơ nổi mụn trên da.
 • Sử dụng sữa rửa mặt Cerave có chứa thành phần gây kích ứng cho làn da của bạn. Sữa rửa mặt Cerave về cơ bản đều chứa các thành phần lành tính, an toàn cho da. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt da bạn có thể bẩm sinh đã nhạy cảm với bất cứ thành phần nào có trong sản phẩm. Dẫn đến tình trạng kích ứng và khiến da nổi mụn.

Một số nguyên nhân khác có thể không đến từ việc sử dụng sữa rửa mặt Cerave, bao gồm:

 • Nội tiết tố trong cơ thể, chế độ ăn uống, sinh hoạt của bạn có sự thay đổi khiến da bạn nổi mụn. Và làm bạn lầm tưởng là do dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn.
 • Do các sản phẩm chăm sóc da khác của bạn. Chẳng hạn như bạn đang sử dụng sản phẩm có khả năng đẩy mụn, các sản phẩm chăm sóc da không phù hợp, chứa thành phần gây kích ứng, sử dụng sản phẩm chăm sóc da không đúng cách,….

Dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn thì phải làm sao?

Các biện pháp giúp bạn khắc phục tình trạng dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn:

Xem xét lại sản phẩm sữa rửa mặt Cerave mà bạn đang sử dụng

Liệu sản phẩm đó có phù hợp với loại da, tình trạng da của bạn hay không, liệu sản phẩm có chứa thành phần gây kích ứng cho làn da của bạn hay không. Nếu sản phẩm không phù hợp hãy ngưng sử dụng và chọn lựa sản phẩm phù hợp với làn da của mình.

Cách khắc phục tình trạng dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn
Xem xét lại sản phẩm sữa rửa mặt Cerave mà bạn đang sử dụng

Xem xét lại cách sử dụng sữa rửa mặt Cerave của bạn

Liệu bạn đã sử dụng sữa rửa mặt đúng cách hay chưa, đã loại bỏ hết lớp sữa rửa mặt Cerave trên da sau một lần sử dụng hay chưa. Nếu có vấn đề hãy điều chỉnh lại cách sử dụng sữa rửa mặt của mình cho đúng chuẩn để tránh những tác động không tốt cho da.

Trường hợp bạn đã sử dụng sản phẩm sữa rửa mặt Cerave phù hợp với loại da, tình trạng da của bản thân. Sản phẩm không chứa thành phần gây kích ứng cho làn da của bạn. Đồng thời bạn cũng đã sử dụng sữa rửa mặt đúng cách mà vẫn bị nổi mụn. Bạn có thể xem xét đến các vấn đề khác như:

Xem xét lại các sản phẩm chăm sóc da khác của bạn

Liệu có sản phẩm nào không phù hợp, gây kích ứng cho làn da của bạn hay không. Trường hợp bạn đang sử dụng sản phẩm đẩy mụn thì không cần quá lo lắng, tình trạng nổi mụn có thể là do sản phẩm đó đang hoạt động, giúp đẩy các nốt mụn ẩn sâu dưới da lên trên bề mặt da, giúp bạn dễ dàng loại bỏ những nốt mụn đó hơn. Thông thường tình trạng đẩy mụn sẽ chấm dứt sau khoảng 2 – 3 tuần. Sau đó, làn da của bạn sẽ giảm và sạch mụn hoàn toàn.

Nếu tình trạng đẩy mụn không thuyên giảm mà còn nghiêm trọng hơn, bạn cần ngưng sử dụng sản phẩm đẩy mụn và tham khảo ngay tư vấn của chuyên gia để có biện pháp xử lý phù hợp.

Xem xét lại chế độ ăn uống, sinh hoạt, tình trạng sức khỏe của bản thân

Trường hợp bạn đã áp dụng các biện pháp khắc phục tình trạng dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn kẻ trên nhưng tình trạng mụn vẫn không thuyên giảm. Ban nên xem xét lại chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân. Điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể, tránh ăn đồ ăn cay nóng, chất kích thích,…

Trường hợp nổi mụn do vấn đề nội tiết bạn có thể xem xét sử dụng các sản phẩm cân bằng nội tiết tố hoặc tham khảo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa để có biện pháp điều chỉnh phù hợp.

Cách sử dụng sữa rửa mặt Cerave đúng chuẩn ngăn ngừa nguy cơ nổi mụn trên da

Như đã nói ở trên, một trong những nguyên nhân khiến việc dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn là do sử dụng sữa rửa mặt không đúng cách. Để tránh nguy cơ nổi mụn khi dùng sữa rửa mặt Cerave, các bạn nên chú ý sử dụng sản phẩm đúng cách với những bước cơ bản như sau:

Các bước sử dụng:

 • Bước 1:  Thấm ướt tay và mặt.
 • Bước 2: Lấy một lượng sữa rửa mặt Cerave vừa đủ ra tay.  Đánh sữa rửa mặt để tạo bọt. Sau đó, thoa lớp bọt lên mặt rồi massage nhẹ nhàng đều khắp mặt để làm sạch da mặt.
 • Bước 3: Rửa sạch lại với nước.
 • Bước 4: Để da mặt tự khô hoặc dùng khăn bông mềm thấm bớt nước trên da trước khi thực hiện các bước chăm sóc da tiếp theo.
Cách sử dụng sữa rửa mặt Cerave
Cách sử dụng sữa rửa mặt Cerave

Lưu ý khi sử dụng:

 • Sử dụng sữa rửa mặt Cerave đều đặn mỗi ngày 2 lần (sáng – tối) để có hiệu quả làm sạch da, chăm sóc da tốt nhất. Trong ngày bạn cũng có thể sử dụng sữa rửa mặt Cerave để làm sạch da, chẳng hạn như sau khi luyện tập thể dục thể thao. Tuy nhiên lưu ý không sử dụng sữa rửa mặt Cerave quá 3 lần / ngày. Tránh tình trạng làm sạch da quá mức, tiềm ẩn nguy cơ gây kích ứng da.
 • Chỉ sử dụng sản phẩm ngoài da, không sử dụng cho vùng da có vết thương hở, tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt.
 • Ngưng sử dụng và tham khảo tư vấn của chuyên gia nếu trong quá trình sử dụng sữa rửa mặt Cerave, làn da của bạn xuất hiện bất cứ biểu hiện kích ứng hay dấu hiệu bất thường nào khác.
 • Bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tránh nơi ẩm thấp.
 • Không sử dụng sản phẩm đã hết hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu hư hỏng.

Trên đây là một số thông tin về tình trạng dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn mà mình tổng hợp được. Mong rằng với những thông tin cung cấp trong bài viết, các bạn không chỉ hiểu rõ hơn về tình trạng dùng sữa rửa mặt Cerave bị nổi mụn mà còn nắm được cách khắc phục, ngăn ngừa tình trạng này có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết của mình để có thêm thông tin hữu ích trong chăm sóc và làm đẹp bản thân, bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *