FAQ là gì? Tại sao các website đều sử dụng FAQ?

Định nghĩa FAQ là gì?

FAQ là gì? FAQ có thể xuất hiện ở khắp các website và ứng dụng trên internet. Có thể, chúng ta ít nhất đã một lần đi đến mục thông tin FAQ mà nhà dịch vụ đã cung cấp. Tuy nhiên, chúng ta chưa biết rõ FAQ là gì?

Vậy nên trong bài viết này Totvadep.com sẽ trình bày đến bạn các nội dung xoay quanh FAQ là gì? Tại sao các website đều sử dụng FAQ? Bắt đầu tìm hiểu hôi nhé!

1. Định nghĩa FAQ là gì?

FAQ chính là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Frequently Asked Question, nghĩa là “Câu hỏi thường gặp”.

Cụm này được từ điển Cambridge định nghĩa như sau: “question in a list of questions and answers intended to help people understand a particular subject”. FAQ có nghĩa là “một câu hỏi trong danh sách các câu hỏi và câu trả lời nhằm giúp mọi người hiểu một chủ đề cụ thể.”

Khái niệm FAQ là gì?

Khái niệm FAQ là gì?

FAQ hay còn được viết tắt là FAQs (Frequently Asked Questions), nó được xem là một danh sách các câu hỏi mà mọi người thường hỏi về một sản phẩm hoặc trang web cụ thể trên internet và bao gồm cả câu trả lời tương ứng cho các câu hỏi.

FAQ có thể nằm bất kỳ vị trí nào trên trang, song thông thường nhất là đầu trang hoặc cuối trang. Tùy thuộc vào cách sử dụng, thuật ngữ FAQ có thể đề cập cụ thể đến một câu hỏi thường gặp hoặc một danh sách nhiều câu hỏi và câu trả lời của họ.

2. FAQ là gì trên các website?

Khi truy cập các website, thông thường bạn sẽ có một số thắc mắc về nội dung/ sản phẩm/ thông tin về dịch vụ nào đó mà website đó cung cấp. Và nhiều người trong chúng ta sẽ có những thắc mắc giống nhau đặt ra cho website. 

FAQ là gì trên các website?

FAQ là gì trên các website?

Do đó, FAQ là một tập hợp các câu hỏi thường gặp và những câu trả lời giúp người xem hiểu rõ hơn các vấn đề, giải đáp được những thắc mắc khi truy cập website.

Các website uy tín, cụ thể là website của doanh nghiệp kinh doanh về sản phẩm/ dịch vụ như website của công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn, shopping hoặc các website thương mại điện tử đều rất chú trọng đến FAQ. Họ có thể dành riêng một chuyên mục cho FAQ.

Ví dụ: Mình vừa kiểm tra trang web của Tiki.vn. Ở cuối website bán hàng của Tiki – Mục Hỗ Trợ Khách Hàng có bao gồm mục “Các câu hỏi thường gặp”

Hình ảnh minh họa FAQ là gì? của Tiki

Hình ảnh minh họa FAQ là gì? của Tiki

Trong mục FAQ, tất cả các câu hỏi của khách hàng sẽ được website tổng hợp lại cụ thể và được trả lời một cách đầy đủ và chính xác nhất. Các trang web sẽ duy trì một bộ câu hỏi cùng với câu trả lời để người dùng trong tương lai có thể đọc được và họ không cần phải hỏi những câu hỏi tương tự.

3. Lý do các website đều sử dụng FAQ là gì?

Có thể nói, FAQ hiện là một tính năng hỗ trợ rất tốt cho các website của các doanh nghiệp. Rõ ràng, điều này giúp doanh nghiệp giảm được chi phí đầu tư về nhân công, chăm sóc khách hàng tốt hơn và giúp website của doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn.

Lý do các website đều dùng FAQ là gì?

Lý do các website đều dùng FAQ là gì?

Đối với người dùng, khách hàng hay người truy cập, FAQ có có nhiều lợi ích bởi vì nó giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức hơn để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm/dịch vụ trên website.

Những lý do trên đã đủ thuyết phục các doanh nghiệp rằng không thể nào không dùng FAQ cho website của mình được.

4. Bộ câu hỏi FAQ được hình thành như thế nào?

Vì Câu hỏi thường gặp (FAQ) dựa trên phản hồi của người dùng, chúng thường phát triển theo thời gian. Hãy bắt đầu với những câu hỏi cơ bản nhất mà bạn nghĩ rằng khách hàng của bạn sẽ thắc mắc xoay quanh sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp. 

Ví dụ: Một thương hiệu thời trang có trang web bán hàng trực tuyến, các câu hỏi thường gặp sẽ là Sản phẩm này có size cho tôi hay không? Giá sản phẩm là bao nhiêu? Tôi cần được tư vấn. Tôi có thể mua hàng bằng cách nào?

FAQS nghĩa là gì?

FAQS nghĩa là gì?

Đối với một công ty phần mềm, FAQ lại khác hơn đôi chút. Có thể, công ty phần mềm sẽ nhận được một số lượng lớn email liên quan đến một bước cụ thể trong trình cài đặt phần mềm của họ. 

Công ty phần mềm nên làm rõ các bước trong câu hỏi thường gặp của họ để người dùng có thể tìm thấy câu trả lời mà không cần gửi email cho công ty. Điều này cắt giảm hỗ trợ kỹ thuật, tiết kiệm thời gian cho cả công ty phần mềm và người dùng cuối.

5. Tiêu chuẩn FAQ là gì?

Theo những thông tin đã trình bày, mục đích của FAQ là để giải quyết các câu hỏi thường gặp nhưng không có nghĩa là FAQ sẽ bao gồm các câu hỏi và câu trả lời kém logic. FAQ còn được thực hiện như là một tiêu chuẩn mang lại hiệu quả cho trang web của bạn. 

Tiêu chuẩn của FAQ là gì?

Tiêu chuẩn của FAQ là gì?

Cho nên, để thực hiện được điều đó, tìm hiểu về Tiêu chuẩn FAQ là gì? sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Thông thường, tiêu chuẩn FAQ bao gồm:

  • Hãy trả lời tất cả các câu hỏi mà khách hàng của bạn thường quan tâm
  • Cách thức trả lời nên là: CÔNG KHAI và NỔI BẬT
  • Bạn cần tạo ra hoặc lên kế hoạch nội dung cho website của bạn.
  • Hãy liên kết với trang Landing – là trang được thiết kế riêng biệt để làm nổi bật một sản phẩm, dịch vụ cụ thể.
  • Cung cấp các Sản phẩm / dịch vụ giải quyết được mối quan tâm của khách hàng
  • Xử lý thắc mắc theo cách đơn giản, dễ hiểu.

Bên cạnh việc FAQ phục vụ một số lợi ích cơ bản như giải đáp được các thắc mắc cụ thể, giảm bớt nỗi lo mua sản phẩm và nhận được sự tin tưởng của khách hàng, làm hài lòng khách hàng của bạn nhiều hơn.

6. Mục FAQ được tìm thấy ở đâu?

6.1 Đối với Website

Hiện nay, gần như các trang web thương mại đều có mục Câu hỏi thường gặp. Như đã chia sẻ, FAQ có thể nằm bất kỳ vị trí nào trên trang, song thông thường nhất là đầu trang hoặc cuối trang.

Tiki FAQ là gì?

Tiki là gì? FAQ là gì?

Điều này cho phép công ty hoặc tổ chức tương ứng thường xuyên cập nhật Câu hỏi thường gặp dựa trên câu hỏi của người dùng. Hầu hết các Câu hỏi thường gặp nằm trong phần “Hỗ trợ” của trang web.

6.2 Đối với các chương trình/ phần mềm/ tài liệu

Một số chương trình phần mềm và thiết bị phần cứng đi kèm với tài liệu FAQ. Trong một số trường hợp, Câu hỏi thường gặp được chứa trong tệp “readme”, mặc dù đó cũng có thể là một tệp riêng biệt hoặc bao gồm trong sách hướng dẫn được in. 

Trong hầu hết các tài liệu tiếng Anh nói chung hay phần mềm, ứng dụng đều có từ FAQ ở cuối bài. Hoặc trong hướng dẫn sử dụng phần mềm, tính năng của ứng dụng.

7. Một số ý nghĩa khác của FAQ là gì?

Fair Average Quality – FAQ là gì?

FAQ cũng có thể là viết tắt của cụm từ Fair Average Quality. Nó có thể được hiểu là “Chất lượng trung bình khá” và thường được người Anh sử dụng để nhận xét hay đánh giá về nhiều đề tài, lĩnh vực khác nhau.

Các ý nghĩa khác của FAQ là gì?

Các ý nghĩa khác của FAQ là gì?

FAQ Facebook là gì?

FAQ không chỉ xuất hiện ở khá nhiều nơi như các website trên internet hoặc các công sở ngoài thực tế mà FAQ còn xuất hiện trên mạng xã hội Facebook.

FAQ facebook không khác định nghĩa chúng ta đã tìm hiểu phía trên, nó là tập hợp các câu hỏi phổ biến của người dùng liên quan đến thông tin dịch vụ của mạng xã hội Facebook.

FAQ là gì trên FacebookÝ nghĩa của Facebook FAQ là gì?

Mục đích chính của FAQ Facebook là giúp giải quyết những câu hỏi, vấn đề của người dùng một cách nhanh nhất, đầy đủ thông tin và chính xác nhất.

Trang câu hỏi thường gặp cũng có thể đóng vai trò là điểm liên lạc đầu tiên khi người dùng có bất kì câu hỏi nào. Đây là đích đến để tìm câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể về sản phẩm hoặc hoạt động trên Facebook của bạn.

Kết luận

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu FAQ là gì? Bây giờ, bạn đã biết lý do vì sao các website đều sử dụng FAQ rồi đúng không? Với những thông tin mở rộng thêm về FAQ, Totvadep.com hy vọng đã mang đến cho bạn được những thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo!

>>> Xem thêm: Trap là gì? Trap trên Facebook là gì? Các ý nghĩa khác nhau của Trap

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *