G Suite là gì? Cập nhật bảng giá G Suite 2020

G suite là gì? Đây là bộ công cụ quen thuộc với người dùng Google. Chắc hẳn là chúng ta ai cũng đã từng sử dụng qua những sản phẩm của G Suite. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ G Suite là gì?

Trong bài viết này, Totvadep.com mời bạn tìm hiểu G Suite là gì? Các sản phẩm của G Suite như thế nào? Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cập nhất Bảng giá mới nhất các phiên bản của G Suite năm 2020 đến bạn nhé. 

1. G Suite là gì?

G Suite là một bộ ứng dụng năng suất điện toán đám mây và các công cụ phần mềm cộng tác được cung cấp bởi Google. Tên trước đây của G Suite là Google Apps for Work, hay Google Apps for Business. 

Khái niệm G Suite là gì?

Khái niệm G Suite là gì?

Hiện nay, G Suite vẫn là bộ công cụ được xây dựng và phát triển trên Google Cloud Computing ( điện toán đám mây) rất phổ biến và thân thiện với người dùng. G Suite chuyên phục vụ cho nhu cầu trao đổi, làm việc của doanh nghiệp và tài khoản được sử dụng dựa trên cơ sở đăng ký thuê bao.

2. Bộ công cụ G Suite là gì?

Không xa lạ với người dùng, G Suite bao gồm các ứng dụng web phổ biến của Google như Gmail, Google Drive, Google Hangouts, Google Calendar, và Google Docs, v.v… 

Trong khi những sản phẩm này được cung cấp miễn phí cho người sử dụng, G Suite cũng cộng thêm các tính năng chuyên dùng trong kinh doanh như địa chỉ email tùy chỉnh theo tên miền của công ty hay doanh nghiệp.

G Suite là gì?

G Suite là gì?

G Suite ra đời với mục đích mang lại sự tối ưu và tiện lợi cho các doanh nghiệp. Nó mang đến một phương thức làm việc và trao đổi tệp nhanh chóng giữa các đối tác với nhiều tiện ích như: Gmail, bộ Soạn thảo văn bản Office, Drive lưu trữ, Lịch Calendar, trao đổi tin nhắn, hội thoại và Video với Hangouts, v.v…

Công cụ G Suite đã trở nên thân thiện với người dùng, nhất là các đơn vị doanh nghiệp. Hiện nay có khoảng hơn 5 triệu doanh nghiệp đang sử dụng bộ công cụ này để trao đổi thông tin, email, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu, đặt lịch làm việc, v.v..

3. Các tính năng của G Suite là gì?

Theo thông tin từ Wikipedia, Bộ sản phẩm và dịch vụ G Suite bao gồm:

Gmail, Google Calendar, Google Drive, Hangouts, Google Docs, Google Sheets, Google Slides, Google Forms, Google Sites, Google+, và Google Apps Vault. 

Ngoại trừ Google Apps Vault,  tất cả các sản phẩm đều được bao gồm trong gói cơ bản với giá $5 mỗi người dùng mỗi tháng hoặc $50 mỗi người dùng mỗi năm.

3.1 Gmail 

Có thể khẳng định, Gmail hiện đang là dịch vụ email trên web phổ biến nhất trên thế giới. Phiên bản miễn phí dành cho người dùng cá nhân của Gmail được hỗ trợ bởi các quảng cáo liên quan đến nội dung các thông điệp email của người dùng.

G-mail-la-gi

Gmail là gì?

Ngoài những tính năng tương tự như phiên bản miễn phí, Gmail trong G Suite bổ sung thêm một số tính năng được thiết kế riêng cho những người dùng doanh nghiệp.

Các tính năng này bao gồm:

 • Email tùy chỉnh bao gồm tên miền riêng của khách hàng (@congtycuaban.com)
 • Đảm bảo thời gian hoạt động không ngắt 99.9% với thời gian chết để bảo trì theo lịch trình bằng không.
 • Hoặc 30GB hoặc lưu trữ không giới hạn chia sẻ với Google Drive, tùy thuộc vào gói dịch vụ
 • Không có quảng cáo
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Google Apps đồng bộ cho Microsoft Outlook.

3.2 Google Drive

Google Drive là một tính năng quá quen thuộc với người dùng. Bạn có thể tải bất kỳ loại tập tin nào lên đám mây, chia sẻ chúng với những người khác và truy cập chúng từ bất kỳ máy tính, máy tính bảng, hay điện thoại thông minh nào.

Với phiên bản miễn phí dành cho người tiêu dùng, Google Drive bao gồm 15GB dung lượng lưu trữ chia sẻ trên Gmail, Drive và Google+ Photos.

G- Drive là gì?

Google Drive là gì?

Với phiên bản G Suite, Google Drive đi kèm với các tính năng bổ sung được thiết kế để sử dụng cho doanh nghiệp. Các tính năng này bao gồm:

 • Hoặc 30GB hoặc lưu trữ không giới hạn chia sẻ với Gmail, tùy thuộc vào gói dịch vụ;
 • Kiểm soát chia sẻ cho phép duy trì sự riêng tư của các tập tin cho đến khi khách hàng quyết định chia sẻ chúng;
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7;
 • Lập báo cáo và kiểm toán tiên tiến.

3.3 Google Docs, Sheets, Slides, và Forms

Google Apps bao gồm các trình biên tập trực tuyến dùng tạo các tài liệu văn bản hoặc định dạng tập tin tài liệu, bảng tính, thuyết trình, và các khảo sát.

3.4 Google Sites

Google Sites cho phép mọi người tạo và chỉnh sửa các trang web ngay cả khi họ không quen thuộc với HTML hay thiết kế web. Mọi người có thể xây dựng các trang web từ đầu hoặc từ các trang mẫu, tải lên các nội dung như hình ảnh và video, và có thể kiểm soát quyền truy cập.

Với ứng dụng tính phí của G Suite, khách hàng doanh nghiệp có thể sử dụng Google Sites để xây dựng các trang web dự án, trang mạng nội bộ công ty, và các trang web mở dành cho công chúng.

3.5 Google Calendar

Lịch trực tuyến – Google Calendar là một ứng dụng lịch tích hợp, chia sẻ và trực tuyến, được thiết kế dành cho các nhóm làm việc. Mọi người cũng có thể dùng Google Calendar kiểm tra tình trạng của các phòng họp hay của các nguồn tài nguyên chia sẻ khác để sắp lịch cho các sự kiện.

Google Canlendar là gì?

Google Canlendar là gì?

Các tính năng hữu ích của G Suite, Google Calendar sẽ bao gồm:

 • Chia sẻ lịch với đồng nghiệp và những người khác để kiểm tra tài nguyên khả dụng;
 • Sắp xếp lịch biểu của các đồng nghiệp vào một khung nhìn để tìm kiếm thời gian khả dụng cho tất cả mọi người;
 • Sử dụng các ứng dụng di động hay đồng bộ với lịch tích hợp trên các thiết bị di động;
 • Xuất bản lịch cho trang web và tích hợp vào Google Sites;
 • Chuyển đổi đơn giản từ Exchange, Outlook, hoặc iCal, hay từ các tập tin.ics và.csv;
 • Đặt trước phòng họp và các tài nguyên chia sẻ chung.

3.6 Google Hangouts

Hangouts có thể giúp bạn trao đổi tin nhắn, cuộc gọi thoại và video call với vài thao tác đơn giản. Đây cũng là công cụ được đánh giá cao của Google khi nó cho phép người dùng thực hiện các cuộc họp video trực tuyến trên thiết bị di động/máy tính xách tay.

3.7 Google Apps Vault

Google Apps Vault được kèm theo như một phần của Drive for Work với khả năng lưu trữ không giới hạn, được cung cấp với giá $10 cho mỗi người dùng mỗi tháng.

4. Bảng giá cập nhật mới nhất 2020 của G Suite

Hiện tại, Google đang cung cấp 3 gói G Suite với các tính năng và mức phí khác nhau. Cập nhật mới nhất đến tháng 7/2020, cụ thể như sau:

Bảng giá G Suite 2020

Bảng giá G Suite 2020 (Nguồn ảnh: Hanna – Totvadep.com)

 • G Suite Basic: Cung cấp 30GB dung lượng lưu trữ cho Gmail và Google Drive. Bao gồm nhiều ứng dụng hỗ trợ công việc như: Shared Calendar, video call, chat,… nhưng không có Cloud search, App Maker và Vault. Giá của gói Basic là 1.885.000 VND/user/năm.
 • G Suite Business: Gói này về cơ bản cũng giống gói Basic nhưng cho phép lưu trữ không giới hạn trên cloud và có thêm các tính năng Vault, Cloud Search, đồng thời có thể phát triển ứng dụng tùy chỉnh. Giá của nó là 3.770.000 VND/user/năm.
 • G Suite Enterprise: Đây là gói G Suite cao cấp nhất với nhiều tính năng quản lý dữ liệu cao cấp và hệ thống bảo mật toàn diện với giá 7.854.000 VND/user/năm.

5. Ai nên sử dụng G Suite?

Với các tính năng cơ bản được cung cấp miễn phí, bộ công cụ của Google đã mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu hoặc đang vận hành một doanh nghiệp vừa và nhỏ thì cũng có thể suy nghĩ lựa chọn G Suite như một giải pháp hỗ trợ công việc hiệu quả.

Hơn 5 triệu doanh nghiệp đã dùng G Suite bởi vì nó mang lại sự chuyên nghiệp cao hơn với khá nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • Giảm chi phí lưu trữ tài liệu cho doanh nghiệp.
 • Tăng năng suất lao động và hiệu quả làm việc.
 • Xây dựng môi trường làm việc khoa học qua công nghệ hiện đại cho đội ngũ nhân viên.
 • Cung cấp giải pháp linh hoạt để triển khai các thay đổi trong doanh nghiệp một cách nhanh chóng.
 • Giảm bớt gánh nặng về hoạt động điều hành, giúp doanh nghiệp tập trung mọi nguồn lực vào phát triển kinh doanh.

6. Bắt đầu đăng ký G Suite như thế nào?

Bởi vì G Suite có nhiều phiên bản đa dạng, nên trước khi bắt đầu tạo tài khoản bạn hãy tìm hiểu xem mình đang phù hợp với phiên bản G Suite nào.

Như đã trình bày phía trên, G Suite có nhiều phiên bản khác nhau để bạn lựa chọn. Với 3 phiên bản quen thuộc là G suite Basic, G Suite Business và G Suite Enterprise, người dùng sẽ được cung cấp những tính năng khác nhau đôi chút.

Bên cạnh đó, nếu bạn quản lý một tổ chức giáo dục hoặc tổ chức phi lợi nhuận, bạn có thể dùng G Suite Education cho giảng viên và sinh viên.

Google Suite for Education là gì?

Google Suite for Education là gì?

G Suite Education có hai phiên bản:

 • G Suite for Education: Chứa tất cả các công cụ năng suất giống như G Suite Basic nhưng có thêm dung lượng lưu trữ cho Sites, Drive, Gmail và khả năng truy cập miễn phí vào Google Vault. G Suite for Education đang và sẽ luôn miễn phí.
 • G Suite Enterprise for Education: Cung cấp các khả năng bổ sung được thiết kế cho những tổ chức lớn, với nhiều tính năng bổ sung cấp doanh nghiệp. G Suite Enterprise for Education bao gồm những quyền kiểm soát, phân tích và tìm kiếm nâng cao, cũng như các công cụ giao tiếp cấp doanh nghiệp. Phiên bản này thì có phí.

Bắt đầu sử dụng Google Suite như thế nào?

Bắt đầu sử dụng Google Suite như thế nào?

Để bắt đầu sử dụng G Suite, hãy quyết định bạn sẽ sử dụng bộ công cụ này cho mục đích gì và chọn một trong nhiều tùy chọn phù hợp nhất với công ty của bạn.

Khi bạn đã có lựa chọn của riêng mình, bạn hãy bắt đầu đăng ký tài khoản G Suite tại đây

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã tìm xong G Suite là gì? Totvadep.com tin rằng bây giờ bạn chẳng những đã hiểu rõ G Suite là gì mà còn lựa chọn được cho mình phiên bản G Suite phù hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc bạn thành công và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau nhé.

>>> Xem thêm: XML là gì? Hướng dẫn đọc file XML đơn giản nhất

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *