Kế hoạch thai giáo tháng thứ chín giúp mẹ bầu dễ sinh

0
447

Bài tập thai giáo tháng thứ chín số 1

 • Bài tập (1): Mặt trời ấm áp.
 • Chủ đề: Loại bỏ căng thẳng và sự khó chịu.
 • Công cụ: Tưởng tượng mang tính dẫn dắt.
 • Người tham gia: Mẹ.
 • Thời gian: Năm phút, thường xuyên làm tùy sở thích của bạn.

Giống các bài tập tưởng tượng mang tính dẫn dắt khác, trước khi bắt đầu bài tập này chúng tôi khuyên bạn nhờ chồng hoặc bạn thân đọc những lời dưới đây, nếu thích, bạn có thể tự thu âm. Người đọc nên đọc thầm nội dung chỉ dẫn trước khi thu âm, lúc thu âm đọc chậm và bình tĩnh hết mức có thể, chỗ cần ngắt nên ngắt cho đúng.

Tưởng tượng bạn nằm dưới ánh mặt trời, từng tia nắng vàng xuyên qua làn da và thai nhi của bạn, các cơ quan, cơ bắp và xương cốt bạn tắm trong ánh nắng. Cảm nhận cả con người bạn từ trong ra ngoài phát ra ánh sáng nhờ năng lượng và sự ấm áp của mặt trời.

thai giao thang thu 9

Bây giờ hít vào, thở ra, hít vào, thở ra, hít thở sâu hết mức có thể. Mỗi lần hít vào hãy tưởng tượng bạn đang hít vào ánh mặt trời ấm áp, phát ra hơi ấm rực rỡ. Tưởng tượng bạn cùng thai nhi đang thẩm thấu năng lượng và sức khỏe do mặt trời mang lại; ánh mặt trời tỏa rộng, tràn ngập từng bộ phận trên cơ thể bạn và không ngừng tỏa ra cho đến khi nó bao bọc bạn trong ánh sáng rực rỡ màu vàng cam.

Bây giờ, tưởng tượng vòng hào quang ấy trở nên sáng rực ở những nơi có thể bạn cảm thấy căng thẳng và khó chịu và không ngừng rung động ở đó cho đến khi cảm giác này của bạn hoàn toàn biến mất.

Đặc biệt chú ý: Bài tập này có thể giúp bạn khắc phục căng thẳng và khó chịu trong giai đoạn mang thai tháng thứ 9, bạn có thể vận dụng một cách hiệu quả khi đau đẻ.

thai giao thang thu chin ho tro sinh

Bài tập thai giáo tháng thứ chín số 2

 • Chủ đề: Chuẩn bị ổn thỏa
 • Nội dung: Đau đẻ và quá trình lâm bồn lý tưởng.
 • Công cụ: Phương pháp khích lệ và sổ ghi chép.
 • Người tham gia: Mẹ.
 • Thời gian: Năm phút, mỗi ngày một lần cho đến khi sinh.

Trước khi bắt đầu bài tập thai giáo tháng thứ chín này, hãy đọc to từng câu khích lệ dưới đây:

 1.        Tôi hoàn toàn có thể ứng phó được với chuyện đau đẻ.
 2.        Cơn đau của tôi hoàn toàn nhịp nhàng với tiết tấu của thiên nhiên.
 3.        Sinh nở là một việc bình thường, khỏe mạnh.
 4.        Tôi đang chuẩn bị để sinh nở an toàn, khỏe mạnh vì tôi và bé yêu của tôi.
 5.        Tôi đã chuẩn bị hoàn toàn đầy đủ để chào đón bé yêu của mình.

Sau khi đọc hết những lời khích lệ này, mở một trang trắng trong sổ ghi chép, chia nó ra làm đôi. Nửa bên trái viết câu khích lệ thứ nhất, viết tên bạn vào câu khích lệ đó (và tất cả các câu khích lệ trong bài tập này), ví dụ, bạn viết: “Tôi, Mễ Tuyết, hoàn toàn có thể ứng phó với chuyện đau đẻ.”

 

Khi viết lời khích lệ trong bài tập thai giáo tháng thứ chín, hãy cố hết sức cảm nhận ý nghĩa của nó, bạn cũng có thể vừa viết vừa đọc to lên. Viết xong, bạn đổi sang cột bên phải viết tất cả phản ứng của mình.

luu y quan trong mang thai thang thu 9 1

Nếu bạn cảm thấy lời khích lệ này không thể đại diện cho tình huống thực sự, hãy viết ra lý do. Viết mỗi câu khích lệ từ năm đến mười lần cho đến khi tất cả những nghi hoặc và cảm giác của bạn đều được bộc lộ ra hết trong bài tập thai giáo tháng thứ chín này.

Khi viết, chú ý ghi lại sự thay đổi ở cột phản ứng sau mỗi lần viết. Khi biểu lộ cảm xúc, bạn sẽ rửa trôi mọi tư duy tiêu cực, để tư duy và cảm giác tích cực được hiện ra.

Nếu muốn, bạn hãy bổ sung những lời khích lệ khác dành riêng cho mình vào bài tập thai giáo tháng thứ chín. Quan trọng là bạn mượn chúng để nâng cao lòng tin của mình, giúp bạn vượt qua cửa ải đau đẻ và lâm bồn đầy khó khăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here