Lbs là gì? Quy đổi Lbs sang Kilogram như thế nào?

Lbs là gì? Cách đổi Lbs sang Kilogram như thế nào?

Xin chào tất cả các bạn, chào mừng bạn đến với kênh thông tin tổng hợp Totvadep.com.

Có phải bạn đang đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc Lbs là gì? Lbs thực ra là viết tắt của một đơn vị đo lường khối lượng nhưng đơn vị này ít được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Do đó, khi lần đầu gặp phải chữ viết tắt này nhiều người không biết nó có nghĩa là gì?

Vậy Lbs được sử dụng phổ biến ở đâu? Nếu là đơn vị dùng để đo khối lượng vậy thì Lbs đổi sang Kilogram như thế nào? Tất cả những thông tin bạn cần biết sẽ có ngay trong bài viết bên dưới. Xin mời bạn đọc tiếp nhé!

1. Lbs là gì?

Lbs hay thường gọi là POUND ( viết tắt là lb, lbm), tiếng Việt đọc là “Pao”. Đây là một đơn vị đo khối lượng truyền thông của nước Anh, Mỹ và một số quốc gia khác. Có khá nhiều cách xác định khác nhau về khối lượng của đơn vị pound. Nhìn chung, hiện nay giá trị được quốc tế công nhận chính xác nhất là: 

1 pound = 0,45359237 kilogram hay 1 pound = 453,5 gram.

Trong văn nói, người ta sẽ thường dùng Pound ( đọc là Pao), còn khi viết thường sẽ được kí hiệu là Lbs.

lbs nghĩa là gì

Hình ảnh minh họa ( Nguồn: Internet)

2. Nguồn gốc Lbs từ đâu?

Pound được bắt nguồn từ đơn vị libra của La Mã. Libra trong tiếng Latin nghĩa là “Cân hoặc  cái cân”, đây là một đơn vị khối lượng La Mã cổ đại.  Đó cũng là lý do vì sao Pound được viết tắt là lb), từ pound là do người Đức phỏng theo tiếng Latin libra pondo, “một khối lượng pound”.

Trong suốt chiều dài lịch sử của nước Anh, người ta định nghĩa khác nhau về Lbs. Vào năm 1959, lbs được định nghĩa chính xác như một đơn vị đo lường trọng lượng và sử dụng rộng rãi cho đến bây giờ.

Nguồn gốc Lbs

Hình ảnh minh họa ( Nguồn: Internet)

Hiện nay, Pound cũng được sử dụng phổ biến ở Mỹ như một đơn vị đo khối lượng, nó có thể dùng để đo cả trọng lượng cơ thể và thực phẩm nói chung. Tuy Anh quốc cũng sử dụng phần lớn Hệ thống đơn vị đo lường quốc tế nhưng Lbs vẫn còn được dùng trong một số trường hợp nhất định như ghi nhãn đóng gói thực phẩm,…

Tại Anh, đơn vị dùng để đo lường trọng lượng cơ thể bên cạnh Pound là Stones ( Tiếng Việt đọc Xton). Theo đó, 1 stone = 14 Pound.  Trong khi đó tại một số quốc gia Châu Âu, Pound dùng trong hệ metric có giá trị bằng 1/2 kg, hay viết lại là 1 lbs = 0,5 kg.

3. Cách chuyển đổi từ Lbs sang Kilogam

Như các bạn đã biết, Kilogam là đơn vị đo lường khối lượng (SI) quốc tế. Tại Việt Nam hiện nay, chúng ta gần như sử dụng Kilogam để cân khối lượng thực phẩm và đo trọng lượng cơ thể. Dưới đây sẽ là công thức chuyển đổi từ Kg sang Pound.

Công thức chuyển đổi lbs sang kg

Hình ảnh minh họa ( Nguồn: Totvadep.com)

  • Bảng chuyển đổi đơn vị từ Pound sang Kilogam

Bảng chuyển đổi Lbs sang Kg

Hình ảnh minh họa (Nguồn: ygraph.com)

4. Thực hành chuyển đổi từ Lbs sang Kg

Trong phần trên của bài viết, chúng ta đã hiểu về bản chất, khái niệm cũng như nguồn gốc của cân Anh. Điều quan trọng hơn cả đó là chúng tôi mong muốn giúp bạn chuyển đổi từ pound sang kg một cách nhanh chóng để phục vụ cho cuộc sống và công việc của bạn. Để đơn giản hóa mọi thứ chúng ta thống nhất như sau:

“Ta có : 1 lbs = 0,45 kg

Và ngược lại : 1 kg = 2,20 lbs”

4.1 Bài Thực hành số 1

Nếu chúng ta có một kiện hàng nặng 9 lbs, vậy nó có khối lượng bao nhiêu kg? Bạn khoan hãy nhìn xuống đáp án mà hãy nhìn lên mục “Ta có” và thử tính nhé.

Đáp án: 9 pound = 9 × 0,45 kg = 4,05 kg. Mời bạn kiểm tra với đáp án, không quá khó khăn đúng không nào? Nhưng có thể còn chút lúng túng. Để giúp bạn thành thạo hơn chúng ta cùng thực hành ví dụ tiếp theo.

4.2 Bài Thực hành số 2

Đặt tình huống, bạn đang đi mua sắm tại quầy thực phẩm trong siêu thị tại Anh quốc. Người bán cân và báo với bạn rằng nó nặng 3,85 lbs. Điều này có nghĩa là bao nhiêu kg? Bạn tính ngay và kiểm tra với đáp án bên dưới xem sao bạn nhé.

Đáp án: 3,85 pound = 3,85 x 0,45 = 1,7325 kg

4.3 Bài Thực hành số 3

Giả sử, bạn đang nói chuyện với anh trai bạn đang sống tại Mỹ. Hiện tại bạn có cân nặng là 50kg. Anh trai hỏi bạn nặng bao nhiêu lbs, câu trả lời sẽ là bao nhiêu lbs nhỉ?

Đáp án: 50 kg = 50 x 2,20 = 110 pound.

Đôi khi, trong các công thức nấu ăn hoặc các chương trình, mẹo vặt cho căn bếp hàng ngày từ các kênh nước ngoài họ cùng thường xuyên sử dụng đơn vị đo khối lượng là Pound thay vì Kilogam. Do vậy, việc hiểu rõ và chuyển đổi được giữa các đơn vị này nhanh và chính xác còn giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống nữa.

KẾT LUẬN

Trong bài viết này, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu khái niệm Lbs là gì? Thực ra đây là đơn vị đo lường khối lượng tại Mỹ, Anh, một số nước khác và thường gọi là Pound. Chúng ta cũng đã cùng nhau khám phá nguồn gốc của Lbs.

Phần quan trọng nhất có lẽ là công thức chuyển đổi từ Lbs sang Kg và ngược lại. Điều thú vị của nội dung ngày hôm nay nằm ở các bài thực hành của chúng tôi. Totvadep.com hy vọng đã cung cấp được những thông tin hữu ích đến bạn. Tin chắc rằng, bây giờ bạn chẳng những hiểu lbs là gì mà còn có thể chuyền đổi từ pound sang kg dễ dàng và nhanh chóng đúng không nào?

>>> Xem thêm: MSDS là gì? Tại sao cơ quan hàng không yêu cầu phải có MSDS tại đây

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, bạn cứ thoải mái chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc bạn luôn có nhiều niềm vui và thành công trong cuộc sống.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *