Leaflet là gì? 5 điều cần nhớ khi thiết kế Leaflet

Leaflet là gì? Đây là một loại ấn phẩm quảng cáo gần giống như các loại brochure, flyer, tờ bướm, v.v. Leaflet gần như ít phổ biến nên chúng ta thường ít khi nhắc đến nó. Song Leaflet vẫn được dùng trong việc quảng cáo hình ảnh các doanh nghiệp.

Vậy Leaflet là gì? Điểm khác biệt giữa các ấn phẩm quảng cáo khác và Leaflet là gì? 5 điều không thể quên để thiết kế một Leaflet ấn tượng là gì? Tất cả sẽ có trong bài viết này bạn nhé!

1. Leaflet là gì?

Leaflet có nghĩa là tờ rơi, ý nghĩa kinh tế thì nó là tờ quảng cáo rời. Chúng ta hay bắt gặp các tờ rơi hướng dẫn sử dụng trong các hộp thuốc hoặc các thông tin được đính kèm ở các mẫu folder. Đó chính là các hình thức đơn giản nhất của Leaflet.

Khái niệm Leaflet là gì?

Leaflet là một loại ấn phẩm quảng cáo, chúng ta có thể trực tiếp dùng thuật ngữ này mà không cần dịch sang tiếng Việt. Chỉ cần hiểu một cách đơn giản các mẫu Leaflet đẹp sẽ được in màu, chất lượng tốt hơn các loại tờ rơi bình thường.  

Ngoài ra, Leaflet còn được in ở khổ giấy A4, A5 tùy thuộc vào nội dung in ấn. Leaflet có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiến dịch quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.

2. Sự khác biệt giữa các ấn phẩm quảng cáo khác và Leaflet là gì?

Chúng ta đã hình dung được Leaflet là gì qua phần khái niệm phía trên. Nhưng để hiểu rõ hơn về Leaflet chúng ta sẽ phân biệt nó với một số khái niệm khác cùng chuyên ngành kinh tế. Các ấn phẩm quảng cáo phổ biến tại Việt Nam bạn cần biết bao gồm: Brochure, Flyer, Pamphlet,v.v.

Brochure

 

 • Brochure còn được gọi với cái tên pamphlet, có mức chi phí in ấn đắt hơn, thường được in trên giấy đắt hơn, gấp làm 4 hoặc 3.
 • Trái ngược với Flyer, Brochure được thiết kế để giữ lại vì nó chứa các thông tin quan trọng.
 • Nên Brochure thường được phát vào cuối buổi thuyết trình, sự kiện.
 • Đặc biệt những người quan tâm đến thông tin thì mới lấy Brochure. Đây cũng là mục đích để hướng đến những khách hàng trọng tâm.

Flyer

 

 • Flyer còn được gọi là tờ rơi, một flyer có kích cỡ như tờ A4, A5, A6.
 • Thông tin trên tờ flyer rất đơn giản và chi phí in ấn ra cũng rất rẻ vì chúng được sử dụng để phân phát với số lượng lớn.
 • Một trong các lý do dẫn đến flyer chỉ có giá trị xem 1 lần là vì nó được phân phát ở những nơi có nhiều người, những nơi công cộng,… thường thì người ta chỉ xem một lần rồi bỏ.
 • Cho nên, Flyer được in trên giấy chất lượng thường, thiết kế đơn giản.

Pamphlet

 

 • Được ví như là những trang sách không đáy, Pamphlet có thể gấp 3, gấp 4, hoặc cũng có thể đóng gáy đơn để trở thành một tệp thông tin.
 • Một Pamphlet sẽ nhiều hơn 5 trang và không quá 48 trang.

3. Lý do cần sử dụng Leaflet là gì?

Trong kinh doanh, Leaflet là một chiến lược kinh doanh hiệu quả, nó không thể thiếu ở bất kỳ một doanh nghiệp nào. Leaflet hoạt động được cả trên nền mobile và máy tính, đôi khi còn có thể mở rộng với plugin nữa.

Lý do thiết kế Leaflet là gì?

Lý do sử dụng Leaflet là gì?

Với các ngành khác nhau, Leaflet sẽ có nội dung, hình ảnh khác nhau. Một Leaflet bắt mắt, ấn tượng sẽ mang lại tính tương tác rất cao đối với các khách hàng tiềm năng. Vì thế, đây đang là một chiến thuật được rất nhiều công ty, doanh nghiệp đầu tư và thiết kế Leaflet chất lượng.

4. Năm điều cần nhớ khi thiết kế Leaflet là gì?

Tận dụng không gian

Câu ngạn ngữ cũ là ‘ít hơn là nhiều hơn’ chắc chắn là câu nói phù hợp khi áp dụng vào thiết kế Leaflet. Không ai muốn đọc qua một tờ rơi chỉ toàn văn. Nó mất quá nhiều thời gian và trông không đẹp.

Lưu ý khi thiết kế Leaflet là gì?

Lưu ý khi thiết kế Leaflet là gì?

Lộn xộn không bao giờ là một điều tốt, vì vậy hãy nhớ ghi nhớ khoảng trống khi thiết kế tờ rơi của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là bạn hãy sử dụng toàn bộ diện tích của Leaflet và không chỉ tập trung vào một góc hoặc trung tâm.

Lựa chọn hình ảnh thông minh

Mặc dù ‘less is more’ có thể hoạt động tốt với Leaflet nhưng hình ảnh thì luôn hoạt động tốt. Điều quan trọng là đảm bảo ảnh được sử dụng có chất lượng cao và sẵn sàng để in Leaflet.

Hình ảnh cũng rất quan trọng nếu Leaflet của bạn bao gồm sản phẩm và giá sản phẩm, vì bạn sẽ muốn giới thiệu chất lượng của sản phẩm theo cách tốt nhất có thể trên tờ rơi.

Hãy viết điều người khác “có thể hiểu được”

Điều quan trọng là khán giả của bạn có thể đọc và hiểu rõ ràng thông điệp bạn đang cố gắng truyền tải trong Leaflet của mình. Cố gắng tránh sử dụng các màu sáng như trắng và vàng cho văn bản vì chúng thường khó đọc trừ khi áp dụng cho nền tối.

Những câu ngắn gọn, linh hoạt hoạt động tốt và cố gắng có được một tiêu đề rõ ràng, đơn giản để thu hút sự chú ý của người đọc.

Một cái gì đó như “Giảm giá ngay bây giờ – Giảm giá tới 50%!” hoạt động tốt. Cố gắng tránh sử dụng văn bản dưới 10 điểm vì một số người đọc có thể khó hiểu.

Chất lượng

Với lưu ý về chất lượng, chúng tôi đề cập đến cảchất lượng của nội dung và chất lượng in. Chất lượng của nội dung thực sự phụ thuộc vào thông điệp mà bạn đang cố gắng truyền tải đến khán giả của mình nhưng hãy nhớ giữ nó ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

Chất lượng của Leaflet là gì?

Chất lượng của Leaflet là gì?

Chất lượng của bản in cũng rất quan trọng. Hãy nhớ rằng, chất lượng in của Leaflet càng tốt, bạn sẽ để lại ấn tượng tốt hơn với khách hàng.

Hầu hết các tờ rơi sẽ có độ dày từ 100gsm với lớp hoàn thiện bao gồm giấy mờ, lụa và giấy sang trọng. Điều quan trọng cần nhớ khi thiết kế in Leaflet là bạn lưu tệp của mình ở định dạng CMYK dưới dạng RGB được sử dụng cho màn hình máy tính.

Kêu gọi hành động

Cuối cùng, điều quan trọng là tờ rơi của bạn phải có lời kêu gọi hành động rõ ràng. Lời kêu gọi hành động là những gì bạn sẽ sử dụng để khuyến khích khách hàng của mình hành động thêm.

Hình ảnh minh họa Leaflet là gì?

Hình ảnh minh họa kêu gọi hành động của Leaflet là gì?

Vì vậy, cho dù bạn đã phát tờ rơi qua thư gửi tận nơi, triển lãm thương mại hay thông qua cơ sở kinh doanh của chính bạn, điều quan trọng là phải có một lời kêu gọi hành động rõ ràng sẽ giúp bạn đo lường sự thành công của tờ rơi.

Bạn có thể đưa “Lời kêu gọi hành động này” dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm:

 • Liên kết đến trang web
 • Hồ sơ xã hội – Facebook, Twitter, v.v.
 • Số điện thoại liên hệ
 • Liên hệ qua email
 • Mã QR
 • Giá (đặc biệt nếu một ưu đãi đặc biệt đang được khuyến mãi)

Trước khi bạn sẵn sàng mở Paint hoặc Photoshop để bắt đầu thiết kế Leaflet tuyệt vời tiếp theo sẽ khiến khách hàng gõ cửa nhà bạn, chỉ cần nhớ năm mẹo này và kiểm tra xem thiết kế hiện tại Leaflet của bạn có bao gồm chúng hay không nhé.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về Leaflet là gì? cùng với 5 điều cần nhớ khi thiết kế Leaflet. Totvadep.com hy vọng đã giải đáp được những thắc mắc của bạn về Leaflet. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Chúc bạn thành công và thiết kế được các Leaflet như ý!

>>> Xem thêm: Poster là gì? 5 bí quyết để tạo nên một Poster lý tưởng tại đây

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *