LMAO LÀ GÌ? TÌM HIU V LMAO

1. Ý nghĩa ca LMAO ?

      Tr li nhanh: LMAO là viết tắt của từ Laughting my Ass off ( nghĩa là i đến rt cái mông luôn :)

2. LMAO là gì và nó thưng đưc s dng đâu?

 Có thể bạn thường thấy trên các bài status hài hước xuất hiện những cụm từ LOL, Lmao. Chúng thực chất là một từ tiếng lóng trong tiếng Anh, rất được ưa chuộng trong ngôn ngữ của dân “Mỹ đen”. Từ vựng Lmao khi được viết đầy đủ theo ngôn ngữ tiếng anh là “Laughing My Ass off”, nhằm diễn tả một cảm giác cực kì vui nhộn, tuôn trào nơi người nói.

  LMAO là một trong nhiều từ phổ biến được dùng trong tin nhắn văn bản, tin nhắn tức thời, các cuộc trò chuyện văn bản trên MXH như: Facebook, Twitter, Zalo, Instagram,… Trong khi nói (hoặc viết) người ta sử dùng từ viết tắt này khi họ muốn diễn tả một điều  gì đó đặc biệt hài hước. Đôi khi, bạn cảm thấy thứ gì đó cực kỳ hài hước và thú vị, bạn có thể  nói LMFAO.

Lmao là gì

Từ viết tắt này gần như giống LMAO về ý nghĩa nhưng có thêm chữ “F” để tạo ra “Laughting My F ** king A ** Off”. Tuy nhiên cách nói này được coi là thô tục và có lẽ là NSFW (Not Safe/Suitable for Work – không phù hợp giao tiếp nơi công sở.)

3. Lưu ý đặt biệt khi sử dụng LMAO

    Từ ý nghĩa của LMFAO bên trên, mình xin thông tin thêm một thực trạng mang màu sắc tiêu cực, không giữ được tính nhân văn trong cách sử dụng từ LMAO của một bộ phận nhỏ giới trẻ hiện nay ( mình hi vọng là nhỏ thôi) nhưng muốn chia sẻ với bạn đọc được biết là: Ngoài việc được hiểu là sự vui nhộn, thú vị tuôn trào, chúng còn được sử dụng với nghĩa hả hê thậm chí mỉa mai, khinh bỉ đến phát khiếp. LMAO lúc này được dùng để đưa ra nhìn nhận một cách chủ quan, phiến diện & không tôn trọng người tạo ra tiếng cười ấy.

            Ví dụ đơn giản: Khi bạn đang trong một trận game hoặc cụ thể là một trận đấu liên minh nào đó. Nếu bạn nhận được cụm từ Lmao trong tin nhắn từ đồng đội, có nghĩa là người kia đang cười khinh bỉ bạn vì lối chơi tệ hại. Qua đó có thể thấy từ một từ ngữ thông thường giải trí, nay lại trở thành một vũ khí sát thương khá lớn cho người nhận (VD theo VerbalaLearn.com)

4. Những điều thú vị về LMAO

  LMAO là một từ lóng nước ngoài nên cách biểu đạt và cách hiểu của cụm từ này cũng khác với những thói quen biểu đạt ngôn ngữ của chúng ta. Chúng ta không sử dụng từ “cười rớt mông” – mà hay nói là cười té ghế, cười rụng răng, cười bể bụng, cười lăn, cười bò,….Chắc có lẽ bạn đã thấy tiếng lóng Internet này trước đó và bây giờ bạn đã hiểu nó là gì rồi. Tuy nhiên, bạn có biết LMAO có thể có nhiều hơn một nghĩa không? :))

Một điều này khá thú vị là LMAO không chỉ được hiểu “Laughting My Ass Off” mà còn được hiểu theo những cách khác như:

– Leave Me Alone, Okay? (Để tôi một mình được không?)

– Laughing My Arms Off (Cười đến rụng cả tay)

– Laughing My Apples Off (Cười tới mức rụng cả táo)

– Let Me Ask Obama (Để tôi hỏi Obama)

– Laughing my ankles off: Mắc cười đến nổi rụng cả cái mắt cá chân của tôi

– Let’s meet (or last man) at the office: Hãy gặp tại văn phòng/ Gặp người ở lại trễ nhất tại văn phòng.

-Let’s make on oath/ offer: Hãy lập một lời thề ước, hãy đưa ra một lời đề nghị, yêu cầu

Cũng thú vị thật bạn nhỉ! Bây giờ thì bạn biết cách sử dụng nó trong từng ngữ cảnh phù hợp rồi nhé.

5. Một số từ thể hiện tiếng cười khác bên cạnh LMAO

   Một từ viết tắt khác được sử dụng  là ROFL. Mọi người thường nói “ROFLMAO” được dùng để biểu thị điều gì đó thậm chí còn vui nhộn hơn! ROFL có nghĩa là ” Rolling on the Floor Laughting – lăn trên sàn cười.” Cách biểu đạt này gần giống với cách người Việt mình hay nói từ Cười lăn, cười bò rồi bạn nhỉ?!

Một số ví dụ khác:

  1. LOL (cười lớn)
  2. LOLZ (nhiều hơn một tiếng cười)
  3. ROFL (lăn trên sàn cười)
  4. LQTM (cười thầm với chính mình)
  5. LSMH (cười và lắc đầu)
  6. LMHO (cười phá lên)
  7. HAHA (điều này không cần phải nói)

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, haha. Totvadep.com chúc bạn một ngày thật vui vẻ và nhớ sử dụng cách biểu đạt cảm xúc theo nghĩa tích cực của từ LMAO bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here