LMAO là gì? Ý nghĩa của LMAO là gì? 7 điều thú vị của LMAO

Đôi khi lướt các trang mạng xã hội như facebook, zalo, Instagram hay gặp cụm từ LMAO nhưng chưa biết ý nghĩa LMAO là gì? Hãy xem ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ về cụm từ này nhé!

1. LMAO là gì?

LMAO là viết tắt của từ Laughting My Ass Off – Nghĩa là Cười rớt mông” ,”cười tụt mông”. LMAO được sử dụng diễn tả cảm xúc mạnh mẽ, cực kì vui nhộn, cực kỳ hài hước, tuôn trào từ người nói.

2. Ý nghĩa của LMAO là gì?

Thông thường, Lmao được mọi người sử dụng nó trong các cuộc trò chuyện bằng văn bản để thể hiện rằng họ nghĩ điều gì đó vui nhộn. Có thể bạn thường thấy trên các bài status hài hước xuất hiện với những cụm từ LOL, LMAO. Bạn có thể coi Lmao như một phiên bản mạnh mẽ hơn của LOL (viết tắt của từ League of Legends có nghĩa là cười to, cười lớn” thành tiếng.

Lmao được người Mỹ đen sử dụng vào đầu những năm 1990 trong giao tiếp trực tuyến. Ngày nay, LMAO là được sử dụng phổ biến trong tin nhắn văn bản, tin nhắn tức thời và các cuộc trò chuyện thể hiện tiếng lóng trên Internet như: như: Facebook, Twitter, Zalo, Instagram. Tóm lại, LMAO thuận tiện hơn rất nhiều so với bạn viết cụ thể như “điều đó thật buồn cười” hoặc “điều đó thực sự khiến tôi cười.”

Cách sử dụng LMAO

Bạn không nên sử dụng cụm từ Lmao trong giao tiếp trang trọng, mà chỉ nên sử dụng lmao cho các mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin tức thì và tin nhắn văn bản. Bạn có thể viết lmao bằng chữ hoa hoặc chữ thường, nhưng nếu bạn thực sự cần sử dụng chữ viết tắt trong ngữ cảnh trang trọng hơn (ví dụ: một bài báo về chữ viết tắt), hãy nhớ tuân thủ một số quy tắc viết hoa.

Có một số cách bạn có thể xây dựng trên lmao để thể hiện rằng bạn thực sự đang cười. Viết hoa toàn bộ từ viết tắt là một trong những cách, nhưng bạn cũng có thể thêm chữ o vào cuối chữ viết tắt: lmaoo is laughing my ass off and off (Dịch là “Đang cười nhạo tôi”. Ngoài ra, một số người còn thêm từ F ở giữa Thành LMFAO – (Laughting My F ** king A ** Off). Tuy nhiên cách nói này được coi là thô tục và có lẽ là NSFW (Not Safe/Suitable for Work – không phù hợp giao tiếp nơi công sở.)

Hình ảnh minh họa LMAO là gì?

3. Lưu ý khi sử dụng LMAO là gì?

Ngoài ý nghĩa về sự vui nhộn, thú vị tuôn trào, LMAO còn được sử dụng với nghĩa là “cười hả hê” thậm chí là “cười mỉa mai”, “cười khinh bỉ đến phát khiếp”. LMAO lúc này được dùng để đưa ra nhìn nhận một cách chủ quan, phiến diện & không tôn trọng người tạo ra tiếng cười ấy.

Ví dụ: Khi bạn đang chơi một trận game hay một trận đấu liên minh nào đó. Nếu bạn nhận được cụm từ Lmao trong tin nhắn từ đồng đội, có nghĩa là người kia đang cười khinh bỉ bạn vì lối chơi tệ hại. Qua đó có thể thấy từ một từ ngữ thông thường giải trí, nay lại trở thành một vũ khí sát nhạo bám cho người nhận.

4. Những điều thú vị về LMAO là gì?

Một điều khá thú vị về LMAO đó là nó được hiểu theo một số cách khác như:

 1. Leave Me Alone, Okay? (Để tôi một mình được không?)
 2. Laughing My Arms Off (Cười đến rụng cả tay)
 3. Laughing My Apples Off (Cười tới mức rụng cả táo)
 4. Let Me Ask Obama (Để tôi hỏi Obama)
 5. Laughing my ankles off: Mắc cười đến nổi rụng cả cái mắt cá chân của tôi
 6. Let’s meet (or last man) at the office: Hãy gặp tại văn phòng/ Gặp người ở lại trễ nhất tại văn phòng.
 7. Let’s make on oath/ offer: Hãy lập một lời thề ước, hãy đưa ra một lời đề nghị, yêu cầu

5. Một số từ thể hiện tiếng cười khác bên cạnh LMAO

   Một từ viết tắt khác được sử dụng là ROFL. Mọi người thường nói “ROFLMAO” được dùng để biểu thị điều gì đó thậm chí còn vui nhộn hơn! ROFL có nghĩa là ” Rolling on the Floor Laughting – lăn trên sàn cười.” Cách biểu đạt này gần giống với cách người Việt mình hay nói từ Cười lăn, cười bò.

Một số ví dụ khác:

 1. LOL (cười lớn)
 2. LOLZ (nhiều hơn một tiếng cười)
 3. ROFL (lăn trên sàn cười)
 4. LQTM (cười thầm với chính mình)
 5. LSMH (cười và lắc đầu)
 6. LMHO (cười phá lên)
 7. HAHA (điều này không cần phải nói)

Với bài viết “LMAO là gì|?” ở trên, Totvadep.com hy vọng có thể giải đáp những thông tin bổ ích cho bạn. Chúc bạn có thể hiểu và sử dụng LMAO phù hợp theo các ngữ cách khác nhau khi diễn tả cảm xúc!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *