Mang thai tháng cuối thai kỳ

0
1371

Kế hoạch thai giáo tháng cuối thai kỳ

Bài tập (1): Thai giáo tổng hợp

Giai đoạn tháng cuối thai kỳ, các hệ cơ quan trong cơ thể thai nhi đã phát triển tương đối hoàn thiện. Lúc này thai phụ phải tổng hợp các loại thai giáo, vận dụng linh hoạt cho thai nhi.

Cách làm thông thường là, mỗi sáng sớm thức dậy vỗ nhẹ lên thai nhi trong bụng hỏi han hoặc nói chuyện với thai nhi về thời tiết; sau đó ra ngoài đi bộ, vừa đi vừa vuốt ve hoặc trò chuyện với thai nhi; buổi tối trước khi đi ngủ tiến hành thai giáo âm nhạc, vừa nghe nhạc vừa vuốt ve thai nhi.

Tất nhiên, mỗi thai phụ có thể lựa chọn phương pháp thai giáo phù hợp với tình hình thực tế của bản thân. Ngoài ra, khi giáo dục thai nhi phải thực hiện theo yêu cầu mà các phương pháp đề ra, để đạt được hiệu quả cao hơn.

mang thai thang cuoi thai ky 2

 

Bài tập (2): Đứng vậy, tôi có thể.

  • Chủ đề: Nâng cao sự tự tin tin khi đau đẻ và lâm bồn.
  • Công cụ: Phương pháp khích lệ.
  • Người tham gia: Mẹ.
  • Thời gian: Làm bất kỳ lúc nào khi đang đau đẻ và lâm bồn.

Hãy dùng những lời khích lệ sau trong tháng cuối thai kỳ, nó sẽ giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng tâm lý vượt qua cơn đau đẻ và lâm bồn. Phải làm cho chúng phát huy tác dụng bằng cách thường xuyên đọc một câu có hiệu quả với bạn nhất:

  1.        Cơn đau của tôi bây giờ hoàn toàn nhịp nhàng với tiết tấu tự nhiên.
  2.        Bây giờ, tôi đã chuẩn bị xong xuôi để chào đón con yêu rồi.
  3.        Lực co thắt tử cung của tôi có thể dẫn dắt bé yêu ra khỏi tử cung.
  4.        Tôi có thể dùng lực đẩy giúp con yêu của tôi ra đời.
  5.        Tử cung của tôi co thắt do quy luật tự’ nhiên thúc đẩy.
  6.        Tử cung của tôi mở ra như một đóa hoa xòe nở để con yêu ra đời.

mang thai thang cuoi thai ky 3

Xin tư vấn chuyên gia trong tháng cuối thai kỳ

Đến tháng cuối thai kỳ, thai phụ phải đến bệnh viện khám thai một tuần một lần, chuẩn bị sẵn sàng nhập viện bất kỳ lúc nào. Cẩn thận hơn khi đi lại, không nên không làm những động tác bất lợi cho cơ thể, tránh tư thế vươn tay lên cao hoặc ép lên bụng.

Thai phụ cố gắng gạt bỏ nỗi bất an và lo lắng, yên tâm nghĩ đến những việc sau khi sinh. Bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng và giấc ngủ để tích lũy thể lực. Luôn giữ cơ thể sạch sẽ; tắm vòi sen hoặc lau rửa thân thể; đặc biệt phải chú ý giữ sạch vùng kín.

Vợ chồng tuyệt đối tránh quan hệ tình dục trong tháng cuối thai kỳ bởi sẽ dễ gây vỡ ối sớm và sinh non.

tu van cua bac si thang cuoi thai ky

Khống chế chế độ ăn uống và ngủ nghỉ, vận động vừa phải giúp lâm bồn thuận lợi; nếu tử cung co thắt có quy luật nhiều lần thì đó là dấu hiệu sắp sinh, nên vào bệnh viện ngay lập tức. Thai phụ cũng không cần quá lo lắng nếu kỳ dự sinh đã qua mà chưa có dấu hiệu chuyển dạ, đầu tiên phải phán đoán xem đã qua kỳ dự sinh chưa, sau đó siêu âm kiểm tra độ trưởng thành của thai nhi.

Khi đã bước vào tháng cuối thai kỳ, nếu xác định kỳ dự sinh đã qua, thai nhi cũng đã trưởng thành có thể sẽ dẫn đến sinh khó hoặc nghẹn thở do thai nhi quá lớn thì cần nhờ bác sĩ giúp nhanh chóng lâm bồn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here