McAfee là gì? Có nên bảo vệ máy tính bằng McAfee

McAfee co dinh nghia la gi

McAfee là gì? Có nên bảo vệ máy tính bằng McAfee

Có thể máy tính của bạn đang có phần mềm McAfee. Có thể bạn đã chủ động cài đặt nó hoặc phần mềm này được tải cùng các phần mềm khác mà bạn chưa từng hay biết. Có thể bạn đã nhiều lần gặp thuật ngữ McAfee hay mới gặp lần đầu. Tất cả đều không quan trọng bằng việc bạn cần có kiến thức đúng và đủ về McAfee. Và bài viết sau đây sẽ cùng với bạn làm điều đó nhé.

McAfee là gì? Phần mềm này do công ty nào sáng tạo? Nó có tác dụng bảo vệ máy tính bạn khỏi virus không? Nó có tốn phí không? Hướng dẫn cài đặt hoặc gỡ cài đặt phần mềm này như nào? Nếu bạn có những thắc mắc như vậy thì còn chần chờ gì nữa, mời bạn đọc thôi nào!

Công ty McAfee là gì?

Theo thông tin từ VietNet.vn, McAfee, Inc. còn được biết đến như Intel Security Group trong giai đoạn 2014–2017. Đây là một công ty phần mềm an ninh toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại Santa Clara, California. Họ tuyên bố rằng đây là công ty an ninh công nghệ  lớn nhất thế giới.

McAfee co slogan la gi

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Công ty này là một công ty con thuộc sở hữu của Intel từ tháng 2/2011, trong thời gian đấy nó là một phần của bộ phận Intel Security. Tháng 4/ 2017, Intel tuyên bố tách  McAfee trở lại thành một công ty độc lập.

Ngày 7/9/2016, Intel tuyên bố thỏa thuận chiến lược với TPG Capital để chuyển đổi Intel Security thành một liên doanh giữa Intel và TPG Capital được gọi là McAfee. Thoả thuận đó kết thúc vào ngày 3/4/ 2017. Thoma Bravo nắm giữ cổ phần thiểu số trong công ty mới, và Intel vẫn giữ 49% cổ phần.

Phần mềm McAfee Security Scan là gì?

Là một sản phẩm của công ty McAfee nhưng McAfee Security Scan KHÔNG PHẢI là phần mềm chống virus. Mục đích chính thức của nó là phân tích về phòng thủ giúp người dùng và nó sẽ báo cho bạn biết nếu máy tính của bạn đang trong tình trạng dễ bị tấn công. 

Bên cạnh đó, phần mềm này kiểm tra trạng thái của tường lửa, chống virus, và quét lịch sử web trên máy tính. Nó có khả năng phát hiện các đối tượng đang chạy trong bộ nhớ máy tính để tìm thấy phần mềm độc hại.

Nên cài đặt Phần mềm McAfee Security Scan vào máy tính không?

McAfee Security Scan vô hại nhưng gần như nó không giúp ích gì cho máy tính của bạn. Vì Windows có tất cả các cảnh báo tương tự đã được tích hợp sẵn. Tuy Windows cũng đã thực hiện hầu hết các chức năng này, nhưng McAfee Security Scan làm cho các cảnh báo này nổi bật hơn.

Trong trường hợp máy tính của bạn có một chương trình chống virus tốt đang chạy và tường lửa của bạn được bật, bạn hầu như vẫn ổn. Do đó, việc bạn không cài đặt thêm một ứng dụng không cần thiết và giữ cho máy tính của bạn sạch sẽ cũng là một ý tưởng nên làm.

Tại sao tôi không cài đặt mà máy tính tôi vẫn có McAfee Security Scan?

Vâng, có thể bạn đã không chủ động cài đặt phần mềm này nhưng nhiều khả năng là nó đi kèm với những phần mềm khác mà bạn đã cài đặt.

Ví dụ, khi bạn tải các chương trình như Java và Adobe Flash Player, các phần mềm bloatware bổ sung như McAfee Security Scan đã được đính kèm trong quá trình tải xuống nhưng bạn đã không chú ý đến.

Bạn cũng có thể yên tâm là khi bạn cài đặt một trong những chương trình có McAfee Security Scan đi kèm, nó sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn từ chối. Bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn tải nó kèm theo hay không. Vấn đề chỉ là bạn nên đọc kỹ mọi cửa sổ trước khi nhấp vào nút “Next” để không phải tải xuống những phần mềm bloatware bổ sung. Bạn nên nhớ là đọc kỹ hướng dẫn thì những điều bạn không muốn sẽ không xảy ra.

Làm cách nào để gỡ cài đặt McAfee Security Scan?

Tin vui là phần mềm này cũng không khó để loại bỏ nếu bạn có lỡ tải xuống. Như các chương trình thông thường khác, bạn có thể tiến hành xóa bỏ theo đường dẫn như sau:

Vào Control Panel→ Programs→ Programs and Features

May mắn thay, nó không khó để loại bỏ. Nó đơn giản như gỡ cài đặt chương trình theo cách thông thường, thông qua Control PanelProgramsPrograms and Features. Làm theo hình hướng dẫn bên dưới và bạn sẽ xóa bỏ nó một cách dễ dàng.

huong dan go cai dat McAfee

Hướng dẫn gỡ cài đặt phần mềm (Nguồn: Internet)

huong dan go cai dat McAfee

Hướng dẫn gỡ cài đặt phần mềm (Nguồn: Internet)

McAfee Internet Security lại là một công cụ diệt virus hiệu quả?

Trong khi McAfee Security Scan không được đánh giá cao thì “người anh em” McAfee Internet Security lại là công cụ chống virus đắc lực. Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cấp phần mềm diệt virus cho máy tính của mình thì hãy tham khảo thêm cái tên McAfee Internet Security. Được biết đây là một trong những công cụ phòng chống virus hiệu quả nhất hiện nay.

mcafee la gi

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

McAfee Internet Security là được nhắc đến như một trong những công cụ chống Virus tốt nhất hiện nay. Nó có tính năng liên tục cập nhật những chủng virus máy tính mới thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi laptop của bạn luôn được bảo vệ toàn diện.

Các tính năng làm nên tên tuổi của McAfee Internet Security là gì?

Thế giới di động cho hay, McAfee Internet Security sử dụng công nghệ bảo vệ độc quyền từ McAfee để ngăn chặn và diệt virus/mã độc. Nó cung cấp tường lửa 2 chiều giúp bảo vệ người dùng trước thế giới internet tiềm ẩn đầy rủi ro, nguy hiểm.

McAfee chong virus hieu qua

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

  • McAfee SiteAdvisor: Cảnh báo bạn trước các trang web độc hại cố tình đánh cắp dữ liệu người dùng.
  • Chống thư rác.
  • Chế độ bảo vệ liên tục trong thời gian thực.
  • Tối ưu hiệu suất máy tính.
  • Kiểm soát con cái.
  • Cảnh báo xâm nhập bất hợp pháp.
  • Chống phân mảnh ổ đĩa.

>>>Xem thêm Hướng dẫn: Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt bản quyền McAfee Internet Security tại đây

Bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì khi cài đặt phần mềm này nhờ niềm tin mạnh mẽ rằng máy tính của bạn sẽ luôn được bảo vệ tối ưu nhất.

Together is power

“Together is power” có vẻ như là Slogan của công ty, McAfee tin rằng không một người, sản phẩm hoặc tổ chức nào có thể chống lại tội phạm an ninh mạng một cách đơn độc.

Cong ty McAdee la gi

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Đó là lý do tại sao các nhà lãnh đạo McAfee xây dựng lại McAfee xung quanh ý tưởng làm việc cùng nhau. Mọi người làm việc cùng nhau. Sản phẩm làm việc cùng nhau. Các tổ chức và ngành công nghiệp làm việc cùng nhau. Mục tiêu của McAfee là truyền bá thái độ hợp tác này đến khách hàng, đối tác, thậm chí là đối thủ cạnh tranh. 

Tất cả đoàn kết để vượt qua thử thách lớn nhất của thời đại kỹ thuật số trên mạng và làm cho thế giới kết nối trở nên an toàn hơn.

Lời kết

Trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu nhiều ý nghĩa xung quanh thuật ngữ McAfee. Trong khi McAfee Security Scan là một phần mềm không được đánh giá cao thì McAfee Internet Security lại được cho là phần mềm chống virus tối ưu.

>>> Xem thêm: DHCP là gì? Giải pháp khắc phục lỗi DHCP tại đây

Cảm ơn bạn rất nhiều đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Chúc bạn thành công trong cuộc sống. Có bất kỳ vấn đề nào thắc mắc cần trao đổi thêm bạn cứ để lại bình luận bên dưới nhé. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *