Có phải bạn đang thắc mắc MMO là gì? MMO là viết tắt của Make Money Online, hay còn được hiểu là kiếm tiền online hoặc kiếm tiền trực tuyến.

Vậy thực sự MMO là gì? MMO có phải là một hình thức kiếm tiền thật không? Tiềm năng của MMO hiện nay như thế nào? 3 xu hướng MMO 2020 bạn cần biết là gì? Totvadep.com đã tìm hiểu và sẽ trình bày tất cả những nội dung cần thiết về MMO là gì? trong bài viết này ngay nhé.

1. MMO là gì?

MMO chính là từ viết tắt của thuật ngữ “Make Money Online”. Bạn có thể hiểu cụm từ này là kiếm tiền Online hoặc kiếm tiền trực tuyến. MMO là công việc mà môi trường làm việc của bạn không nơi nào khác chính là trên các nền tảng online. Công cụ để bạn làm việc duy nhất chỉ cần một chiếc laptop hoặc điện thoại.

Khái niệm MMO là gì?

Khái niệm MMO là gì?

MMO là một hình thức tốt để người dùng có thể kiếm thêm thu nhập. Mục đích cuối cùng của MMO là kiếm được ra tiền. Hầu như tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có ai có thể tìm được câu trả lời rằng MMO xuất hiện từ khi nào.

2. MMO có thể kiếm tiền thật không?

Trước hết phải khẳng định: MMO là một hình thức có thể kiếm ra tiền thật và tiền chân chính. Hình thức MMO được hình thành nhờ vào sự ra đời và phát triển của Internet. Chính sự phát triển của Internet đã tạo ra được hệ thống dễ dàng để người dùng có thể tận dụng công cụ này để kiếm tiền. 

MMO nghĩa là gì?

Cách đây nhiều năm, đã có sự xuất hiện của MMO. Tuy nhiên, hình thức này chưa rõ ràng và mọi người cũng chưa thể nhìn thấy sự phát triển “vũ bão” của Internet nên đã có rất nhiều ý kiến phân vân, nghi ngờ rằng, MMO chỉ là một hình thức lừa đảo, không hề tồn tại một dạng kiếm tiền qua mạng như vậy. 

Tuy nhiên, tìm hiểu sau đó đã cho thấy kết quả hoàn toàn ngược lại. MMO là một hình thức kiếm tiền online đang hoạt động hiện hữu hiện nay. Sự thật đã chứng minh rằng có rất nhiều người đang thành công nhờ MMO. Và giờ đây, MMO có thể phát triển như một hình thức kiếm tiền online chuyên nghiệp.

3. Các hình thức của MMO là gì?

Internet là một mạng lưới rất rộng. Do đó, việc kiếm tiền trên mạng hay còn gọi là MMO có nghĩa khá rộng. Chỉ cần bạn đang tận dụng môi trường Internet, môi trường online để kiếm tiền, bạn đang làm MMO.

Những người làm MMO thành công và chuyên nghiệp đã phân loại MMO thành 3 dạng như sau:

Dạng “mầm non”

 • Thường cho những em 18- làm như làm khảo sát, click quảng cáo, cài app điện thoại,…
 • Chủ yếu kiếm tiền cafe, nạp card qua ngày chứ còn xét về lợi nhuận hay lâu dài thì không có.
 • Những người thực sự làm MMO họ sẽ không làm, hoặc làm cho vui thôi.

Dạng Chuyên nghiệp

 • Tận dụng những nền tảng nổi tiếng sẵn có để kiếm tiền. Như các Affiliate Network, Youtube, Amazon, Google,…
 • Cơ hội về thu nhập là vô tận & mang về cho bạn kiến thức + sự lâu bền thực sự.

Kinh doanh online

 • Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh tận dụng rất tốt các nền tảng online. Đây được xem là một dạng của MMO.

4. Tiềm năng của MMO hiện nay như thế nào?

Có thể nói, MMO là hình thức “hái ra tiền”. Tiềm năng hiện tại của MMO là rất lớn. Totvadep.com sẽ trình bày ngắn gọn với bạn các tiềm năng của MMO 2020 như sau:

4.1 Đa dạng về các hình thức MMO

Như đã trình bày ở trên, MMO có rất nhiều hình thức kiếm tiền khác nhau giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hình thức kiếm tiền MMO phù hợp với khả năng, tài chính và mục tiêu của bản thân.

4.2 Không cần phải “thật nhiều vốn” mới có thể kinh doanh

Sẽ có nhiều công việc MMO mà bạn chỉ phải bỏ ra số vốn rất ít ở thời điểm ban đầu so với những hình thức kinh doanh truyền thống. 

Làm make money online – kiếm tiền trên mạng điều quan trọng là tư duy, sử dụng cái đầu một cách nhạy bén, những kiến thức, kinh nghiệm cũng là điều bạn cần có thay vì vốn bỏ ra để đầu tư.

Định hướng MMO là gì?

Tiềm năng của MMO là gì?

4.3 Thương mại điện tử đang phát triển mạnh ở Việt Nam

Điều đáng mừng chính là Thương mại điện tử ở Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Đây là một cơ hội, thuận lợi lớn cho những người làm MMO. Do đó hãy biết nắm bắt cơ hội một cách nhanh chóng.

4.4 Cộng đồng MMO lớn

Đã có rất nhiều người đã thành công và đang đi trên con đường MMO. Tin vui là MMO đã có một cộng đồng và mạng lưới khá lớn so với thời điểm cách đây 10 năm. 

Cộng đồng MMO hỗ trợ trên các diễn đàn, mạng xã hội rất nhiều là nơi bạn có thể trao đổi, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực MMO. Bạn không hề đơn độc. 

4.5 Làm MMO sẽ không bị giới hạn không gian, địa lý

Bạn hoàn toàn có thể ngồi ở Việt Nam để kiếm tiền USB từ bên Mỹ hay bất kỳ nước nào khác trên thế giới, Những công việc như giao dịch, nhận tiền, kiếm tiền trong MMO đều thông qua môi trường Internet.

5. Ba xu hướng MMO 2020-2022 bạn cần biết

Những xu hướng MMO được kỳ vọng sẽ phát triển tốt trong giai đoạn 2020-2022 bao gồm: Kiếm tiền affiliate marketing; Kiếm tiền bằng phát triển Website; Kiếm tiền bằng Youtube Partner.

5.1 Kiếm tiền Affiliate marketing 2020

Affiliate marketing có thể xem là một hình thức tiếp thị liên kết trong thời đại 4.0. Một khi bạn hiểu MMO là gì thì đây sẽ là cách thức đầy “quyền năng” giúp bạn dễ dàng tạo ra thu nhập.

Hình thức này nghĩa là bạn không cần có sản phẩm của bạn, mà bạn sẽ là người quảng bá sản phẩm/ dịch vụ của các đơn vị/ doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sẽ rất mong muốn bạn là người quảng bá sản phẩm/ dịch vụ cho họ và bạn sẽ được chia hoa hồng (Commission) cho mỗi sản phẩm bán được.

Kiếm tiền MMO là gì?

Vậy bạn sẽ đi tìm những sản phẩm để quảng bá ở đâu :

 • Sản phẩm số (Digital Products): Là những sản phẩm có thể sử dụng ở môi trường online, chẳng hạn như phần mềm, những ebook, khóa học online… những sản phẩm này bạn hoàn toàn có thể kiếm ở một số website như Jvzoo, Clickbank, Warrior Plus, Clicksure…
 • Sản phẩm vật lý (Physical products) : Là những sản phẩm phục vụ cho cuộc sống đời thực ví dụ: máy cắt cỏ, máy lạnh, quần áo, đồ chơi,… Một số website để bạn có thể kiếm và làm affiliate là Amazon.com, Commission Junction, Shareasales…
 • CPA Marketing (Cost Per Action): Bạn sẽ được trả tiền khi khách hàng thực hiện hành động thông qua đường link riêng biệt của bạn. Một số network CPA nổi tiếng như Peerfly, CPA leads, MaxBounty, Adworkmedia, Adscend Media,…

5.2 Kiếm tiền bằng phát triển Website

Kiếm tiền online MMO với hình thức phát triển Website là một xu hướng triển vọng. Với việc phát triển website này, bạn có thể có lựa chọn và sử dụng một trong 2 cách sau:

 • Bán sản phẩm của chính bạn: Việc tận dụng những website, trang cá nhân của mình là điều rất hiệu quả và thu về rất nhiều. Bạn có thể tự làm website, viết nội dung liên quan về sản phẩm mình muốn bán để thu hút khách hàng.

Website MMO là gì?

 • Đặt quảng cáo từ các network: Ví dụ Google Adsense, Chitika, PropellerAds,… hoặc các quảng cáo hợp đồng giữa bạn và người mua quảng cáo. Nếu bạn phát triển Website có lượt truy cập tốt, rất nhiều người sẽ liên hệ với bạn đấy.

5.3 Youtuber – kiếm tiền từ Youtube

Youtube Partner hay còn gọi là làm đối tác của Youtube, nghe có vẻ khá khó khăn nhưng nó gần như là hình thức kiếm tiền online không cần vốn.

Công việc của bạn là lập 1 tài khoản Youtube, tạo kênh, đăng ký Youtube Partner, up Video lên. Khi kênh của bạn thu hút nhiều lượt xem, bạn có thể bật kiếm tiền thông qua quảng cáo. Mỗi lượt click vào quảng cáo bạn sẽ nhận được tiền thông qua Google Adsense hoặc các network trung gian. 

Youtuber MMO là gì?

Hiện nay hình thức này đang thực sự phổ biến tại nhiều quốc gia trong đó có cả Việt Nam. Những Blogger, Vlogger dần dần xuất hiện và “làm giàu” từ hình thức này. Những kênh nổi bật tại Việt Nam như: Viruss, Misthy, Pewpew, Trang Hý,.v.v

6. Các hình thức MMO bạn không nên tham gia

Bên cạnh những hình thức MMO uy tín và đảm bảo an toàn, thì những hình thức khác cũng gánh chịu rất nhiều rủi ro. Hãy đảm bảo rằng những hình thức dưới đây bạn không nên tham gia vào:

6.1 Paid to Upload – Upload tài liệu

Hình thức này là bạn sẽ chia sẻ những tài liệu trên các network khác nhau, khi người dùng download tài liệu của bạn thì bạn sẽ nhận được tiền. Thế nhưng một rủi ro khá lớn của hình thức này là bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến bản quyền và luật pháp.

6.2 Paid to Click – Click quảng cáo

Nhiều website có hình thức trả tiền cho bạn để ngồi click quảng cáo, đây là một chiêu trò khá phổ biến. Thế nhưng với hình thức này sẽ có nhiều thứ phức tạp về việc nâng cấp tài khoản, cũng như mỗi lần click sẽ kiếm được “cực ít” tiền. Thêm vào đó đa cấp cũng là cụm từ miêu tả cho PTC khiến đây không phải là cách MMO hợp lý.

6.3 Survey – Khảo sát

Có thể bạn sẽ phải giả danh người Mỹ, làm những khảo sát do một công ty cung cấp và nhận được một ít tiền từ phía công ty cho khách hàng làm khảo sát. 

Nếu bạn hiểu được MMO là gì thì bạn sẽ chẳng muốn làm công việc này đâu. Vì số tiền bạn kiếm ra mỗi lượt khảo sát chẳng đáng là bao.

6.4 Chơi chứng khoán

Nếu bạn là một người mới biết về MMO là gì thì đừng dại gì sử dụng hình thức này để kiếm tiền. Những hình thức này liên quan đến chứng khoán và độ rủi ro cũng cực kỳ lớn

7. Những lưu ý khi tham gia MMO là gì?

MMO hiện đang quá phổ biến trên mạng rồi và nó gần như là “chén cơm” của khá nhiều người hiện nay. Thế nhưng để kiếm tiền hiệu quả, dưới đây là những điều bạn cần phải lưu ý khi tham gia:

7.1 Các khóa học trên mạng

Chẳng cần kiếm đâu xa, điều đầu tiên bạn cần lưu ý trọng tâm là những khóa học trên mạng. Những khóa học kiếm tiền ra sao, dạy bạn cách làm giàu như thế nào một cách không chân chính.

Đây là những điều không đáng để tin trong khi Google có gần như tất cả. Bạn hãy cẩn thận với các khóa học Online không uy tín nhé!

xu hướng MMO là gì?

7.2 Đừng quá tin những gì bạn thấy

Hiện nay, khá nhiều người đang có những hành động dùng để share những thành quả mình kiếm được trên mạng. 

Thế nhưng, cuộc sống là những cú lừa, nhiều người lấy hình ảnh đó để đánh vào tâm lý của bạn để thu hút tham gia vào những hình thức không chính thống. Hiểu được MMO là gì là điều cơ bản để bạn tránh được những điều này.

Kết luận

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu một cách khách quan nhất về MMO là gì? 3 xu hướng MMO hiện nay có thể áp dụng thành công nếu bạn thực sự nghiêm túc với MMO bạn nhé.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã đề cập đến những hình thức MMO không nên tham gia và những lưu ý bạn cần biết khi tham gia MMO là gì? Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Chúc bạn thành công với MMO. 

>>> Xem thêm: 5 cách quản lý tài chính cá nhân bạn cần biết tại đây

(Nguồn bài viết tham khảo: MarketingAI)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here