Một số lưu ý khi trữ đông thức ăn cho trẻ

0
489

Rã đông đồ ăn dặm cho bé như thế nào đúng cách? và đảm bảo dinh dưỡng cũng như vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thì không hẳn bố mẹ nào cũng biết. Xem ngay cách trữ đông và rã đông cho bé vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo dinh dưỡng ở dưới đây!

1.Chế biến ngay khi nguyên liệu còn tươi

Nguyên liệu sau khi mua về, nếu để lâu không chế biến ngay sẽ bị mất độ tươi ngon, đồng thời là môi trường để các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở, có thể dẫn tới các trường hợp ngộ độc thực phẩm. Vì vậy, giải pháp là nhanh chóng chế biến trong khi các nguyên liệu còn tươi. Sau đó, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh đ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vì ở môi trường dưới 10 độ, hầu hết các loại vi khuẩn sẽ không hoạt động được.

2. Cho đồ trữ đông vào khay

Khi trữ đông, nên để vào khay có nắp đậy hoặc bọc kín để hạn chế thức ăn tiếp xúc với không khí, khiến thức ăn bị mất nước, ảnh hưởng đến hương vị.

mot-so-luu-y-tru-dong-do-an-dam-cho-be

3. Chia nhỏ từng phần khi trữ đông

Khi trữ đông, nên chia nhỏ từng phần cho mỗi bữa ăn. Việc này không chỉ giúp giảm thời gian trữ đông, mà quan trọng hơn, nó còn đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

4. Chỉ rã đông phần sẽ sử dụng

Các thực phẩm sau khi rã đông thì không nên để đông lạnh lần nữa vị vi khuẩn đã có thể xâm nhập làm thực phẩm nhiễm độc. Thực phẩm tái đông cũng giảm thơm ngon đi nhiều. Vì vậy, chỉ nên rã đông phản sẽ sử dụng.

5. Thời gian trữ đông là một tuần

Mặc dù để trong tủ lạnh nhưng càng để lâu, thức ăn dễ bị gặp không khí và mất nước dần nên ảnh hưởng đến hương vị, chưa kể một số vi khuẩn vẫn có khả năng hoạt động trong điều kiện lạnh như vậy. Vì thế, khi bảo quản, nên ghi lại ngày bắt đầu trữ đông lên mép túi zipper hoặc khay nhựa để đảm bảo thức ăn không bị tổn quá lâu, ảnh hưởng về mặt dinh dưỡng và sức khỏe của bé.

mot so luu y khi tru dong thuc an cho tre

6. Lưu ý khi rã đông bằng lò vi sóng

Khi rã đông bằng lò vi sóng nên vẩy thêm một chút nước lên bề mặt thức ăn để tạo hơi ẩm giúp đá tan nhanh và giữ hương vị món ăn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, rã đông khoảng 1 phút – 1 phút rưỡi tùy lượng thức ăn.

mot so luu y tru dong do an dam cho be ra dong bang lo vi song

7. Rã đông bằng cách cho vào nồi đun

Cách rã đông tốt hơn là cho vào nồi đun trực tiếp khi thức ăn còn đang ở dạng đông cứng. Trước khi đun, không quên bổ sung thêm một chút nước để chống cháy và tạo hơi ẩm giúp việc rã đông nhanh hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here