Neft là gì? Những điều thú vị bạn không thể không biết

Neft nghia la gi

Neft là gì? Tại sao các tướng trong Liên minh huyền thoại lại bị Neft. Danh sách những vị tướng bị Neft nhiều nhất phiên bản 9.3

Neft là gì?

NEFT – Quỹ Chuyển tiền điện tử quốc gia

NEFT là viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh “National Electronic funds transfer” nghĩa là Quỹ Chuyển tiền điện tử quốc gia (NEFT). Theo Bách Khoa toàn thư mở (Wikipedia), đây là một hệ thống chuyển tiền điện tử được duy trì bởi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI). Bắt đầu vào tháng 11 năm 2005, việc thiết lập được thành lập và duy trì bởi Viện Nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Ngân hàng (IDRBT). NEFT cho phép khách hàng của ngân hàng ở Ấn Độ chuyển tiền giữa bất kỳ hai tài khoản ngân hàng hỗ trợ NEFT nào trên cơ sở một-một. Nó được thực hiện thông qua tin nhắn điện tử.

Neft la gi

Hình ảnh minh họa National Electronic funds transfer (Nguồn: Internet)

Cụ thể, không giống như thanh toán tổng thời gian thực (RTGS), chuyển tiền qua hệ thống NEFT không xảy ra trong cơ sở thời gian thực. NEFT giải quyết chuyển tiền theo đợt hàng giờ với 23 khu định cư xảy ra trong khoảng thời gian từ 00:00 giờ. đến 00:30 giờ. Từ ngày 16 tháng 12 năm 2019, sẽ có 48 đợt nửa giờ xảy ra trong khoảng thời gian từ 00:00 sáng đến 00:30 sáng hàng ngày bất kể ngày lễ hay các ngày thường.

Kể từ ngày 30 tháng 11 năm 2019, các cơ sở NEFT đã có sẵn tại 1.48.477 cửa hàng / văn phòng của 216 Ngân hàng trên cả nước và trực tuyến thông qua trang web của các ngân hàng hỗ trợ. NEFT đã trở nên phổ biến do sự dễ dàng và hiệu quả mà các giao dịch có thể được kết thúc.

Không có giới hạn – tối thiểu hoặc tối đa – về số tiền có thể được chuyển bằng NEFT.

Ý nghĩa của Neft trong game Liên minh huyền thoại

Khi dịch sang tiếng việt, neft có nghĩa là giảm đi, chỉnh sửa, điều chỉnh sức mạnh. Neft (hay còn còn lag nerf) là thuật ngữ hay được sử dụng trong game Liên minh huyền thoại với ý nghĩa làm giảm đi sức mạnh của một vị tướng nào đó trong game. Một lần nữa nhấn mạnh, trong tiếng việt neft có nghĩa là giảm đi, chỉnh sửa, điều chỉnh sức mạnh.

Neft trong game nghia la gi

 

Hình ảnh minh họa trong game Liên minh ? (Nguồn: Internet)

Tại sao các tướng trong game lại bị Neft?

 Khi một vị tướng nào đó quá mạnh, vị anh hùng này có sức mạnh gây ra quá lỗi so với mặt bằng chung của game. Chúng khiến cho trò chơi trở nên bị mất cân bằng. Vì vậy, các nhà phát triển game sẽ suy tính đến việc làm giảm sức mạnh của vị hero nào đó khi nó quá mạnh. Từ đó, khái niệm Nerf xuất hiện – việc giảm sức mạnh là điều cần thiết giúp đảm bảo tính công bằng trong game.

Khi bị Neft các vị tướng sẽ như thế nào?

Việc giảm sức mạnh của một vị tướng nào đó trong game sẽ làm cho:

  • Kỹ năng gây sát thương của tướng đó giảm đi đáng kể. Giảm sát thương cơ bản của tướng (thông số sát thương vật lý, sức mạng phép thuật, giáp cơ bản, chỉ số kháng phép cơ bản, tốc độ hồi máu,…)
  • Thời gian hồi chiêu của các kỹ năng lâu hơn.
  • Tốc độ di chuyển của tướng bị giảm.

Làm thế nào khi tướng bị neft?

Việc Neft quá nhiều khiến người chơi Liên Minh Huyền Thoại cảm thấy chán và mất động lực tham chiến. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, không phải vị tướng nào cũng bị giảm sức mạnh, mà chỉ những vị tướng quá mạnh và tỷ lệ chiến thắng của họ quá cao so với những vị tướng khác mới bị neft để đảm bảo cân bằng. Mặt khác, nhà sản xuất neft tướng này nhưng sẽ buff (tăng máu, giáp, sức mạnh) của vị tướng khác lên nên bạn không cần lo lắng

Để chiến đấu tốt trong Liên Minh Huyền Thoại bạn cần phải có kỹ năng thật tốt và phối hợp ăn ý với đồng đội. Đa phần những người chơi chuyên nghiệp mới lựa chọn tướng để chiến đấu còn những người chơi nghiệp dư chỉ lựa chọn theo sở thích. Vì vậy, nếu không may vị tướng của bạn bị neft thì cần thay đổi chiến thuật chơi, lựa chọn vị tướng phù hợp với trận đấu là được.

Những vị tướng bị Neft nhiều nhất tại phiên bản 9.3

Neft là gì? Phiên bản 9.3 Liên minh huyền thoại vừa ra mắt nên sẽ có nhiều vị tướng bị “thất sủng”. Vậy những vị tướng nào sẽ bị giảm sức mạnh nhiều nhất trong phiên bản này?

  • AATROX

Trong năm 2018, cùng với Akali, Irelia, Urgot,… Aatrox đã thống trị meta trong một thời gian dài. Aatrox là một lá bài đáng tin cậy, được nhiều game thủ chuyên nghiệp lựa chọn trong các giải đấu lớn. Với ưu điểm là sát thương đầu ra cao, khả năng chống chịu tốt, đặc biệt là độ linh hoạt khi mà các chiêu thức có thể sử dụng tốt ở cả ba vị trí đường trên, đường giữa và rừng.

Mới đây, nhà sản xuất đã giảm sức mạnh của bị tướng này ở phiên bản 9.2. Đến phiên bản 9.3, Aatrox cũng vẫn chưa thể thoát khỏi số phận bị neft, sức mạnh của vị tướng này giảm mạnh lên tới 10%.

Ở phiên bản 9.2, Aatrox bị giảm sát thương Q với tỷ lệ sát thương giảm đi đáng kể, đồng thời tăng lần sạc E thêm 2 giây ở mọi cấp độ. Ở phiên bản 9.3, chiêu E của Aatrox chỉ còn lại hồi máu, gây sát thương mà không còn tích điểm sạc. Với những thay đổi này, tỷ lệ lựa chọn Aatrox giảm xuống đến 40%.

  • AKALI

Akali là vị tướng thứ 2 trong danh sách này với sức mạnh giảm đi đáng kể. Akali được đánh giá cao với cơ chế tàng hình W- Bom Khói, khiến bất cứ ai đối đầu với cô cũng đều kinh sợ. Tuy nhiên, trong phiên bản mới Akali không còn thân thân được, khiến cô phải chịu nhiều rủi ro khi băng trụ và Bom Khói.

Ngoài ra, thời gian hồi chiều của nó bị tăng ở cấp cuối, chiêu Q – Phi đao năm chánh không còn hồi máu khiến cho Akali bị giảm tỷ lệ chiến thắng 7% so với phiên bản trước. Thực tế mà nói, với thay đổi này Akali không thực sự được trọng dụng nữa.

  • LISSANDRA

Lissandra được đánh giá cao bởi có tận 3 kỹ năng khống chế vad có khả năng gây sát thương dồn lớn. Tuy nhiên, ở phiên bản mới update này sức mạnh của Lissandra cũng bị giảm đi đáng kể.

Ở phiên bản này, mức năng lượng tiêu hao của Lissandra sẽ bị nâng từ 60/63/66/69/72 lên 60/65/70/75/80. Điều này khiến cho khả năng spam chiêu thức của  Lissandra sẽ bị hạn chế, đặc biệt là ở giai đoạn đầu. Ngoài ra, chiêu E cũng bị giảm đi tới 40 sát thương ở cấp độ cuối.

  • SION

Cùng chịu chung số phận với các vị tướng trên, Sion cũng là đối tượng bị neft trong phiên bản mới này. Chiêu Q – Cú nện tàn khốc của Sion bị giảm  10 sát thương tối thiểu và 30 sát thương tối đa ở mọi cấp. Thời gian hồi chiêu của W – Lò Luyện Hồn tăng từ qq giây mọi cấp lên 15/14/13/12/11 giây trong khi các trận đấu không có xu hướng kéo dài, khiến Sion gặp rất nhiều khó khăn.

  • CASSIOPEIA

Là một trong những vị tướng bị neft thảm nhất phiên bản 9.2, ở phiên bản này Cassiopeia lại nằm trong tầm ngắm. Cassiopeia được sử dụng rất nhiều trong thời gian qua với hiệu quả trong việc đi đường, không chỉ ở đường giữa mà ngay cả khi đi đường dưới. Trong phiên bản 9.3, sát thương mỗi giây của chiêu W – Chướng khí bị giảm, cùng với đó năng lượng tiêu hao của nó sẽ tăng từ 70 ở mọi cấp lên 70/80/90/100/110. Điều này, ảnh hưởng đáng kể đến sức chiến đấu của nàng.

Nguồn thông tin tại: DINHNGHIA.VN 

Bài viết này, Totvadep.com đã tổng hợp những khái niệm khác nhau của Neft. Đặc biệt, chúng tôi đi sâu vào khái niệm Neft trong game Liên minh huyền thoại và ví dụ một số vị tướng hay bị Neft trong phiên bản 9.3 của game này.

Nếu bạn quan tâm đến khái niệm Quỹ Chuyển tiền điện tử quốc gia, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin trang điện tử của ngân hàng quốc tế HDFC BANK tại đây bạn nhé. (Bài viết tiếng Anh)

Hy vọng chúng tôi đã mang đến những thông tin trên hữu ích chẳng những cho các game thủ mà còn cả những đọc giả yêu quý – người quan tâm đến bài viết này nhé! Xin Cảm ơn các bạn rất nhiều!

>> Xem thêm: LMHT game Liên minh huyền thoại là gì? Tại sao nó lại hot đến vậy tại đây

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *