Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

0
514

Nguyên nhân vô sinh có thể ở đàn ông, cũng có thể ở phụ nữ. Nếu nguyên nhân ở đàn ông, gọi là vô sinh ở nam giới ; nếu nguyên nhân ở phụ nữ, gọi là vô sinh ở nữ giới. Thường có bốn nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới.

1. Chất lượng tinh dịch thấp

chất lượng tinh trùng yếu e1553262469518

Trong tinh dịch không có tinh trùng, mà chỉ có một số chất do tuyến ngoại tiết tiết ra; hoặc tinh dịch có tinh trùng, nhưng số lượng không nhiều, hoặc hoạt lực của tinh trùng không mạnh, không có sự sống. Nguyên nhân gây ra những tình trạng này chủ yếu là do tinh hoàn không phát triển hoặc phát triển không hoàn thiện; do mắc các bệnh toàn thân khiến tổ chức tinh trùng không đủ dinh dưỡng, tinh trùng không thể sinh trưởng và phát triển bình thường; một bệnh nào đó (như lao, giang mai, cảm cúm…) gây tổn hại cho tinh trùng, làm tinh trùng không thể sản sinh; quá béo hoặc thiếu vitamin A, B cũng gây trở ngại cho sự sản sinh tinh trùng.

2. Tổn thương ống dẫn tinh

nguyên nhân ở ống dẫn tinh

Nếu hai ống dẫn tinh bị khuyết tật hoặc thương tổn bẩm sinh, dị tật mào tinh hoàn, nhiễm vi khuẩn lậu, không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược… đều có thể ảnh hưởng đến sự vận động và đi qua buồng trứng của tinh trùng, do đó không thể kết hợp với trứng.

3. Bệnh biến cơ quan sinh dục bẩm sinh hoặc không bẩm sinh

nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới e1553261640422

Như tắc ống dẫn tinh, lỗ tiểu lệch thấp, tật tinh hoàn ẩn…

4. Trở ngại chức năng tình dục

nguyên nhân gây vô sinh của nam giới

Trở ngại chức năng tình dục như liệt dương, xuất tinh sớm, mộng tinh, không xuất tinh… đều có thể dẫn đến vô sinh.

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here