Top 10+ những cuốn sách hay về kinh doanh (P3)

Ở hai phần trước, chúng ta đã cùng nhau khám phá hết 10 trong số những cuốn sách hay về kinh doanh. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn thêm 5 cuốn sách hay về kinh doanh để ban tham khảo thêm.

11, Sách Honda – Sức mạnh của những giấc mơ – Soichiro Honda

Soichiro Honda chính là người sáng lập và chính là vị chủ tịch đầu tiên của tập đoàn Honda. Vì vậy, Ông cũng chính là nhà lãnh đạo doanh nghiệp huyền thoại của thế giới trong thế kỷ XX. Cuốn sách này là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh sẽ mang đến người đọc những kinh nghiệm hữu ích và hết sức thiết thực. Đây chính là những kinh nghiệm của bản thân ông rút ra được trong quá trình ông xây dựng cũng như quản lý Honda.

nhung cuon sach hay ve kinh doanh p3 1
Cuốn sách này với lối kể chuyện hết sức giản dị nhưng cũng đầy tâm tình của tác giả. Những điều đó được thể hiện qua những câu chuyện đậm chất văn hoá của những doanh nghiệp của tại Nhật Bản. Soichiro Honda là người hết sức gần gũi, sẵn sàng bắt tay các nhân viên của mình ở mọi hoàn cảnh.
Có thể nói, Honda mang đến nguồn động lực, sức mạnh, tựa như một tấm gương cho người đọc soi vào. Nhờ đó, giúp bản thân họ có thể nhận ra được những sai lầm của mình đang mắc phải. Có được điều đó chính là nhờ những lời khuyên quý báu của Soichiro Honda.

12, Sách Hoàn thành mọi việc không hề khó – David Allen

Nếu bạn đang chưa biết “tổ chức” lại bản thân để có thể giải phóng trí óc như thế nào? Bạn đang thiết tập trung vào những điều thật sự xứng đáng được bạn quan tâm trong cuộc sống? Làm sao để làm việc đạt được hiệu quả mà đảm bảo được không bị căng thẳng tâm lý? Cuốn sách Hoàn thành mọi việc không hề khó – David Allen sẽ là sự chọn lựa tuyệt vời bạn cần đọc.

nhung cuon sach hay ve kinh doanh p3 2

David Allen đã mang đến người đọc một trong những những cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất. Ông với tư cách là nhà cố vấn quản trị kinh doanh sẽ chia sẻ những phương pháp giúp bạn hoàn thành mọi việc. Qua đó, giúp cho bạn cũng như người đọc có thể tìm thấy sự thoải mái, tĩnh tâm hơn trong cuộc sống. Có thể nói những yếu tố về sức mạnh, tính hệ thống, cảm hứng và sự đơn giản luôn tràn đầy sẽ là những điều cuốn sách này mang đến cho bạn. Hy vọng các bạn sẽ có thể tự mình tìm ra được phương pháp làm việc hiệu quả để có thể Hoàn thành mọi việc – không hề khó.

13, Sách 7 thói quen để thành đạt – Stephen R. Covey

7 Thói Quen Để Thành Đạt là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà chúng tôi gửi đến các bạn. Tác giả đã đưa ra một cách tiếp cận toàn diện, thống nhất trong rong cuốn sách “7 Thói quen để thành đạt”. Bên cạnh đó, cuốn sách này còn mang tính nguyên tắc giúp giải quyết các vấn đề cá nhân cũng như nghề nghiệp kinh doanh.

Sách 7 thói quen để thành đạt
Có thể nói, tác giả mở ra cho đọc giả một con đường để tiến đến một cuộc sống công bằng, cống hiến, tự trọng và trung thực. Đây là những nguyên tắc trong cuộc sống giúp chúng ta dễ dàng thích nghi với những sự thay đổi. Mặt khác còn giúp cho ta có được sức mạnh để có thể tận dụng được được những cơ hội mà sự thay đổi của thời thế mang đến. Đó chính là sự thấu hiểu sâu sắc được tác giả mang đến như những giai thoại hết sức ý nghĩa.

14, Sách Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

“Khởi nghiệp Tinh gọn” là một trong những những cuốn sách hay về kinh doanh mang đến cho người đọc những kiến thức nền tảng cơ bản. Bên cạnh đó, cuốn sách này còn trang bị những phương pháp giúp cho người đọc nhìn nhận vấn đề đúng đắn. Nhờ vậy, cho bạn sẽ có được khả năng thành công, giảm thiểu tối đa rủi ro trên hành trình khởi nghiệp.

nhung cuon sach hay ve kinh doanh p3 3
Đặc biệt, những phương pháp cùng cách tư duy mà tác giả cuốn sách này mang đến có thể áp dụng được rộng rãi. Chúng có thể áp dụng được cho cả những những doanh nghiệp dù lớn dù nhỏ, hay mới thành lập. Theo các giả, trong mọi hoàn cảnh chúng ta cần phải tư duy thật sự cách tinh gọn nhất.

15, Sách Tư duy nhanh và chậm – Daniel Kahneman

Bạn nghĩ rằng bản thân mình đang có được tư duy nhanh, hay tư duy chậm? Bạn đang tư duy dựa trên việc “trông mặt bắt hình dong” và đánh giá mọi vật xung quanh nhanh chóng bằng cảm quan. Sau đó bạn dựa theo cảm xúc hay tư duy một cách cẩn trọng nhưng logic và hợp lý về vấn đề của mình.
Việc tư duy nhanh hay chậm sẽ đưa ra và lý giải chi tiết hơn về hai hệ thống tư duy, đồng thời tác động đến con đường nhận thức của chính bản thân bạn. Daniel Kahneman với: Sách Tư duy nhanh và chậm – một trong những cuốn sách hay về kinh doanh của mình đã gọi đó là: hệ thống 1 và hệ thống 2. Ông gọi hệ thống 1 là cơ chế nghĩ nhanh, tự động, mang sự cảm tính và thường xuyên được sử dụng một cách rập khuôn và tiềm thức. Còn với hệ thống 2, ông gọi là cơ chế nghĩ chậm, nó đòi hỏi ít nỗ lực, ít được sử dụng.

tu duy nhanh va cham

Đồng thời hệ thống 2 này con người sẽ dùng logic có tính toán và ý thức hơn rất nhiều. Trong một loạt thí nghiệm tâm lý, Kahneman và Tversky đã chứng minh được rằng, con người thường quyết định theo “kiểu” nghĩ nhanh hơn là nghĩ chậm.
Vì vậy, đa phần nội dung của cuốn sách sẽ giúp chỉ ra những sai lầm của con người suy nghĩ và hành động theo hệ thống 1. Ông cũng đã chứng minh rằng, bản thân chúng ta tệ hơn so với những gì mà chúng ta tưởng.

Trên đây chính là top những cuốn sách hay về kinh doanh hay nhất mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng, qua đó các bạn đã trang trị cho bản thân mình thêm được những kiến thức bổ ích, thú vị. Các bạn hãy thường xuyên ghé thăm: https://totvadep.com/ để được cập nhật những thông tin về kinh doanh, tài chính mới nhất nhé!

 Có thể bạn quan tâm

   • Top 10+ những cuốn sách hay về kinh doanh (P1)

   • Top 10+ những cuốn sách hay về kinh doanh (P2)

   • Doanh thu thuần là gì? – 4 điều mà bạn cần biết

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *