POP UP LÀ GÌ? CÁCH ĐỂ QUẢNG CÁO POP UP THÔNG MINH

Pop up là gì? Khi đang lướt web bạn có bị quảng cáo xuất hiện ở một phần của màn hình? Điều đó thì cũng khá bình thường thôi nhưng nếu nó xuất hiện quá nhiều lần sẽ gây phiền toái bạn nhiều đúng không ạ? Bạn có biết chính quảng cáo Pop-Up đã làm điều đó? 

Đứng trên góc độ của những nhà làm Marketing, Pop Up là một trong những công cụ quảng cáo hữu hiệu. Song nếu với góc độ của người dùng web, tâm lý chung là chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu nếu Pop Up Ads (Quảng cáo) xuất hiện quá nhiều lần.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn Pop-Up Advertising là gì và những khái niệm xung quanh Pop Up? Từ đó, sẽ giúp bạn biết thế nào là một quảng cáo POP UP thông minh. Dù bạn là nhà marketing hay người dùng web thì đều có thể yên tâm đọc bài viết này.

Bởi vì sau khi giải thích rõ Pop-up là gì, Totvadep.com sẽ cung cấp những cách thức giúp quảng cáo pop-up thông minh hơn giúp người dùng dễ chấp nhận quảng cáo. Đồng thời, một số định nghĩa mở rộng như Thiệp pop up là gì? hay Pop up trên điện thoại là gì? cũng sẽ được bao gồm trong bài viết này.

1. POP UP LÀ GÌ?

Pop up trên Internet được hiểu là cửa sổ quảng cáo trên các trình duyệt web. Các cửa sổ này tự hiển thị quảng cáo mà không cần sự cho phép của người dùng. Thông thường,  quảng cáo này xuất hiện với các kích cỡ khác nhau dao động từ ¼ đến một nửa màn hình và kéo dài tầm 5-7s. 

Sử dụng Pop Up để quảng cáo

Hình ảnh minh họa ( Nguồn: Internet)

Quảng cáo Pop up còn được gọi là Quảng cáo gián đoạn hoặc quảng cáo chen ngang. Nó cũng có thể được hiểu tương đồng với thuật ngữ chuyên môn như “Emercial” hay “Intermercials” – cách hiểu giống với quảng cáo trên tivi chen ngang vào các chương trình. Song, Pop up khác trên quảng cáo TV là bạn có thể đóng nó đi nhưng không biết trước được là khi nào nó lại xuất hiện trên màn hình của bạn.

Có khá nhiều định nghĩa về Pop up, định nghĩa chính xác của Từ điển Cambridge như sau:

an advertisement that is shown in a new window in front of the window that you are looking at on a website

Tạm dịch như sau: Pop Up là quảng cáo được hiển thị trong một cửa sổ mới ở một góc của trang web mà bạn đang xem.

Người dùng có khó chịu với quảng cáo Pop-Up hay không?

Sự thật thì các quảng cáo bằng Pop-up thường gây khó chịu cho người xem, nhất là khi nó bị chèn các mã độc hoặc xuất hiện quá to hết cả màn hình.

pop op là gì

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Rõ ràng, người dùng không hề bấm chuột hay mong muốn xem quảng cáo khi đang lướt web. Nhưng quảng cáo Pop Up  tự động xuất hiện, đôi khi lại chiếm cả màn hình với mức độ tương tác khác nhau, lúc là hình tĩnh lúc là hình động, kéo dài những gần 10s và còn xuất hiện nhiều lần nữa thì khiến người khác khó chịu là điều khó tránh khỏi. 

2. Tại sao các nhà Marketing lại thích quảng cáo Pop up?

Pop up tuy có ít nhiều gây khó chịu với người dùng web, song nó lại hữu ích trong công việc quảng cáo và làm marketing.

Người sử dụng có quyền nhấn bỏ quảng cáo gián đoạn khi nó xuất hiện trên màn hình nhưng thường thì họ phải mất ít nhất 3s để tắt. Điều này có nghĩa là sản phẩm đã “tiếp cận” được tới khách hàng. Nói chung, các nhà marketing rất thích sử dụng quảng cáo gián đoạn vì chắc chắn nó sẽ được người sử dụng biết tới. 

Quang cao pop up la gi

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Đồng thời nhà marketing có một cơ hội tốt hơn để truyền đi thông điệp về sản phẩm của mình, sử dụng nhiều hình ảnh hơn mà không phải cạnh tranh với các nội dung khác trên màn hình như quảng cáo tivi truyền thống.

 Điều cần lưu ý: Internet vốn dĩ là kênh trao đổi thông tin tự do và ban đầu nó không có quảng cáo. Do vậy, Quảng cáo gián đoạn mà làm không khéo sẽ dễ gây mất lòng khách hàng hơn là việc tạo được thiện cảm về sản phẩm. 

Để tránh điều này, các nhà marketing của chúng ta cần “hiểu” khách hàng của mình hơn và nghiên cứu những cách quảng cáo Pop Up không mất lòng khách hàng. Bên dưới, Totvadep.com sẽ tổng hợp một số hướng dẫn hữu ích.

3. Cách thức để quảng cáo bằng Pop Up thông minh hơn

Sau đây là một số hướng dẫn để đảm bảo quảng cáo gián đoạn không gây mất lòng khách hàng: 

  • Thử dùng mẫu quảng cáo nhỏ hơn một trang: Nó sẽ không gây khó chịu bằng loại chiếm cả trang và có vẻ được khách hàng chấp nhận.
  • Chọn các site đã có sẵn quảng cáo gián đoạn: Quảng cáo gián đoạn thường có được hiệu quả cao nhất khi chúng được đặt ở các site trước đây đã có loại quảng cáo này, vì khách hàng đã quen với điều đó.
  • Sử dụng quảng cáo gián đoạn khi màn hình của người sử dụng đang rỗi: Điều này đã loại bỏ được ấn tượng xấu về quảng cáo, vì nó không chặn trước một mục nào cả, mà chỉ xuất hiện khi màn hình đang rỗi.
  • Có thể dùng quảng cáo gián đoạn tương tác: Loại quảng cáo này dùng để gây sự chú ý đến sản phẩm, thu hút mọi người vào site, và giúp người sử dụng tương tác qua quảng cáo.

(Tài liệu tham khảo: Bài giảng Thương mại Điện tử, Trần Công Nghiệp, 2008, NXB Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh)

4. Một số kiến thức mở rộng

4.1 Pop up trên điện thoại là gì?

Khác với định nghĩa về Quảng cáo gián đoạn trên Internet phía trên, Pop up View trên điện thoại thông minh là chế độ đa nhiệm, mở nhiều cửa sổ. Người dùng smartphone, nhất là Samsung sẽ thấy, điện thoại cho phép mở thêm một cửa sổ ứng nổi với kích thước thu nhỏ (thường là 50% màn hình) và bạn có thể di chuyển nó xung quanh màn hình chính với chế độ Pop up View.

Pop up trên điện thoại là gì?

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

4.2 Pop Up Book là gì?

Là sách khi mở lên hình sẽ nổi hẳn ra ngoài. Nó làm người đọc hình dung ra hình dạng 3D của hình ảnh trong sách. Ví dụ một cuốn sách có hình các con tàu từ nổi tiếng, sách to bằng khổ A3. Các chi tiết về con tàu nổi rõ và rất cụ thể tỉ mỉ. 

Pop up book là gì?

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Sản xuất sách pop-up rất kì công nên giá sách thường cao và trội rất nhiều. Nhưng nhìn thì sướng mắt. Sách này thường dùng ngắm, tặng, trang trí thì tốt.

4.3 Thiệp Pop Up là gì?

Thiệp pop up chính là thiệp nổi. Cũng giống như sách pop up. Thiệp nổi là loại thiệp ở bên trong chứa những hình ảnh mà khi mở ra sẽ thấy có nhiều lớp hình ảnh và nổi hẳn lên bề mặt tấm thiệp.

Thiệp nổi có thể phỏng lại hình ảnh các đồ vật, động vật, hoa lá, nhà cửa .v.v. dưới dạng những lớp hình được cắt và ghép lại với nhau. Khi bạn mở tấm thiệp ra sẽ thấy những hình ảnh được mô phỏng một cách sống động.

thiệp pop up là gì

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Thiệp nổi hiện nay đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sự độc đáo của thiệp nổi là mỗi tấm thiệp trông nhỏ bé nhưng khi mở ra lại mang đến sự bất ngờ. Bởi những mô hình nghệ thuật được lắp ghép tỉ mỉ, tinh tế thể hiện được rất nhiều nội dung khác nhau.

4.4 Pop Up Store là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Pop up store các cửa hàng “mọc lên” tạm thời. Không giống như kiểu cửa hiệu thông thường, Pop-up store chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, tại những địa điểm đặc biệt, bất ngờ.

Pop up store là gì

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Thuật ngữ  tiếng Anh “pop up” có lẽ thể nghĩa chính xác nhất nghĩa của từ “mọc lên”, thích hợp để chỉ kiểu cửa hàng có thể bất chợt xuất hiện một ngày nào đó và rồi rồi lại biến mất vài ngày sau mà không hề báo trước. Ý tưởng về kiểu kinh doanh này ra đời do các nhà bán lẻ quy mô nhỏ cần tận dụng nhu cầu mua sắm tăng cao dịp lễ hội.

Kết luận

Qua bài viết này, Totvadep.com đã cung cấp đến bạn kiến thức về Pop Up là gì? Chúng tôi rất vui nếu những thông tin trên hữu ích với bạn.

Quả thật, Quảng cáo Pop Up sẽ thật thú vị nếu nó được các nhà Marketing khai thác một cách thận trọng, khéo léo trên cơ sở tôn trọng tâm lý khách hàng. Điều này sẽ là một trong những điểm cộng giúp ngành quảng cáo có thể thích nghi với thời đại công nghệ số. Hiện nay, quảng cáo trên Internet đã không còn là điều gì xa lạ, chỉ cần đừng làm mất lòng khách hàng thì Quảng cáo gián đoạn vẫn sẽ được người tiêu dùng vui lòng chấp nhận.

>>> Xem thêm: Catalog là gì? Một số bí quyết thiết kế Catalog đẹp tại đây

Cuối bài viết, chúng tôi đã mở rộng một số kiến thức hấp dẫn xung quanh thuật ngữ tiếng anh “Pop Up” với nghĩa sát của nó là “nổi lên”. Hy vọng đã mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị. Cảm ơn bạn rất nhiều đã theo dõi bài viết này. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *