Salesforce là gì? Những điều bạn không thể không biết về Salesforce

Salesforce là gì? Tại sao hơn 93.000 doanh nghiệp đã dùng Salesforce

Bạn có biết hiện nay tại Việt Nam đã có hơn 93.000 doanh nghiệp đang sử dụng hệ thống Salesforce làm công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động kinh doanh của mình. Vậy Salesforce là gì? Salesforce ưu việt như thế nào mà lại có nhiều doanh nghiệp áp dụng đến vậy?

Có thể nói chúng ta không thể phủ nhận sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ điện toán đám mây trong những năm gần đây. Công nghệ phát triển đã mang đến rất nhiều ảnh hưởng đến cách thức vận hành và xử lý hệ thống máy tính của doanh nghiệp. Sự ra đời của một trong số những phần mềm công nghệ thông minh tác động đến doanh nghiệp không thể không nhắc đến Salesforce.

Nếu bạn đang đi tìm lời giải cho câu hỏi Salesforce là gì? Tại sao Salesforce được hơn 93.000 doanh nghiệp sử dụng? Bài viết này chính là dành cho bạn.

Bây giờ, Totvadep.com sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời ngay nhé!

Salesforce là gì?

 • Dưới góc độ giải pháp phần mềm:

Salesforce là giải pháp phần mềm CRM (Customer Relationship Management) điện toán đám mây theo yêu cầu (on-demand) hàng đầu thế giới. 

Salesforce là một giải pháp phần mềm CRM tổng thể, cung cấp một loạt các ứng dụng CRM chuyên về bán hàng và dịch vụ khách hàng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Salesforce cung cấp các giải pháp tối ưu về bán hàng, quản lý, dịch vụ chăm sóc khách hàng. Có rất nhiều công ty đang sử dụng Salesforce bởi tính bảo mật cao, độ tin cậy lớn và chi phí linh hoạt tùy vào quy mô doanh nghiệp.

 • Dưới góc độ doanh nghiệp: 

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia, Công ty Salesforce (Salesforce.com, Inc. thường được viết tắt là SF hoặc SFDC) là một công ty phần mềm dựa trên đám mây của Mỹ có trụ sở tại San Francisco, California. 

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Mặc dù phần lớn doanh thu đến từ dịch vụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM), Salesforce cũng bán một bộ ứng dụng doanh nghiệp bổ sung tập trung vào dịch vụ khách hàng, tự động hóa tiếp thị, phân tích và phát triển ứng dụng.

Salesforce được xếp hạng đầu tiên trong tạp chí Fortune của 100 công ty tốt nhất để làm việc vào năm 2018.

Chính vì Salesforce trong bài viết này được hiểu trên 2 góc độ như vậy nên bài viết này chia thành 2 nội dung chính. Phần đầu tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Salesforce như một phần mềm để xem nó ưu việt như thế nào. Phần tiếp theo, chúng ta tìm hiểu tổng quan về công ty Salesforce.com, Inc. bạn nhé.

Hiểu về Salesforce như một giải pháp công nghệ

Giải pháp công nghệ Salesforce là gì ?

Phần mềm Salesforce là giải pháp CRM (Customer Relationship Management) điện toán đám mây hàng đầu thế giới. Là một giải pháp tổng thể cung cấp các ứng dụng CRM chuyên về bán hàng, dịch vụ khách hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hình ảnh minh họa CRM là gì? (Nguồn: Internet)

Tính ưu việt nổi bật của Salesforce CRM là gì?

Salesforce CRM cho tới thời điểm này được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Vậy nó có những tính năng gì khác biệt?

 1. Chức năng Chatter – giao tiếp nội bộ với khách hàng

Tính năng này cho phép nhân viên của doanh nghiệp có thể cập nhật và chia sẻ nhanh chóng thông tin với khách hàng. Tính năng này không chỉ mang đến hiệu quả làm việc và phân phối nhanh chóng giữa các nhân viên mà còn tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa khách hàng và doanh nghiệp.

 1. Quản lý thông tin liên hệ của khách hàng

Với chức năng này, Salesforce CRM giúp nhân viên kinh doanh nắm bắt thông tin khách hàng một cách nhanh chóng (thông tin liên hệ, lịch sử giao dịch, năng lực tài chính,…)

Tinh nag cua Salesforce

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 1. Marketing và khách hàng tiềm năng
 • Salesforce CRM còn tổng hợp những thông tin có được từ các bộ phận khác nhau (kinh doanh, Marketing). Việc kết nối bộ phận Marketing (MKT) chặt chẽ với bộ phận kinh doanh sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi và xây dựng kế hoạch và hoạt động mới phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
 • Theo dõi các kế hoạch marketing, đánh giá hiệu quả của từng kế hoạch
 • Tích hợp với quảng cáo Google Adwords, Email Marketing,… giúp nhận biết được hoạt động nào mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp đồng thời đưa ra những quyết định sáng suốt, phân bổ ngân sách phù hợp cho các hoạt động Marketing khác nhau.
 • Đưa ra mức đánh giá khách hàng tiềm năng.

Nhờ đó, doanh nghiệp nhận biết được những hoạt động MKT nào mang lại hiệu quả cho công ty và có những quyết định chính xác cho việc phân bổ ngân sách cho các hoạt động MKT khác nhau.

Salesforce Marketing La gi

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 1. Quản lý cơ hội bán hàng

Mục “Cơ hội bán hàng” của Salesforce CRM thể hiện các chi tiết quan trọng nhất về các hợp đồng lớn mà nhóm của bạn đang theo, ví dụ như mỗi cơ hội bán hàng có giá trị bao nhiêu, ai là đối thủ cạnh tranh, thời điểm dự tính ký kết hợp đồng, thỏa thuận đang được xúc tiến đến bước nào…Với các “Opportunities”, bạn có thể theo dõi sát sao các hợp đồng của mình và gia tăng cơ hội thắng hợp đồng.

 1. Hỗ trợ người dùng trên điện thoại di động

Là một phần mềm đám mây gắn kết với Smartphone, người dùng có thể ghi nhớ các cuộc gọi điện thoại, phản hồi cho khách hàng và truy cập thông tin quan trọng của khách hàng, doanh nghiệp ở bất kỳ đâu ngay trên chiếc Smartphone. Đây là tính năng khá ưu việt và tiện lợi.

 1. Tự động hóa

Automation – tự động hóa quy trình bán hàng, phân tích công việc linh hoạt, phân bổ nguồn lực kinh doanh. Nhờ đó, các công việc giấy tờ sẽ không còn hạn chế của lực lượng bán hàng trong công ty.

 1. Phân tích, dự báo xu hướng

Số liệu doanh số, doanh thu từ các phòng ban. Từ đó đưa ra cho các phòng ban các xu hướng cho từng kế hoạch.

Các doanh nghiệp có thể ước lượng tốt hơn về doanh thu và nhu cầu của sản phẩm, từ đó có thể đưa ra các quyết định kinh doanh mà không phải lo gặp phải trường hợp trùng lặp về thông tin liên hệ khách hàng tiềm năng.

Y nghia cua Salesforce

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

 1. Thiết lập email và quản lý lịch làm việc

Salesforce dễ dàng đồng bộ với Microsoft Office (word, excel, Outlook). Giúp xử lý nhanh công việc và thông minh hơn.

 1. Quản lý đối tác

Với chức năng này, làm việc giữa đối tác và các bộ phận cũng trở nên dễ dàng hơn. Công cụ cho phép quản lý công việc sát sao hơn với đối tác của mình. Xây dựng và quản lý cộng đồng các đối tác, đại lý trung thành.

 1. Thư viện thông tin

Với tính năng tích hợp thông tin trong Sales Cloud, thư viện thông tin giúp người dùng không còn phải vật lộn với “núi” thư mục và email hỗn độn. Các tiện ích web phổ biến như tagging, tìm kiếm, xếp hạng.. giúp nhân viên và chủ doanh nghiệp nhanh chóng tìm thấy cái mình cần.

SalesCloud cua Salesforce la gi

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Bạn có biết?

 • Theo thông tin từ Marketing AI , Salesforce CRM hiện được tin dùng bởi hơn 93.000 doanh nghiệp trên thế giới, với hơn 3 triệu thuê bao đang sử dụng online trên hệ thống của Salesforce.com. 
 • Đó là các tập đoàn lớn trên thế giới như: Dell, Symantec, City Group và hàng chục công ty hàng đầu tại Việt Nam như Capitaland, ANZ, Prudential…
 • Salesforce.com có các đối tác bán hàng, triển khai và hỗ trợ tại thị trường Việt Nam như là: Accenture, FPT IS, Keizu Việt Nam. 

Phần tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu tổng quan về công ty Salesforce.com. Inc, để xem hoạt động tại công ty hiện tại như thế nào bạn nhé. 

Tìm hiểu về Công ty Salesforce.com

Như đã chia sẻ, Salesforce.com, Inc. (thường được viết tắt là SF hoặc SFDC) là một công ty phần mềm dựa trên đám mây của Mỹ có trụ sở tại San Francisco, California. 

Salesforce được xếp hạng đầu tiên trong tạp chí Fortune của 100 công ty tốt nhất để làm việc vào năm 2018.

Logo cong ty Salesforce la gi

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Lịch sử công ty

 • Công ty được thành lập vào năm 1999 bởi cựu giám đốc điều hành của Oracle Marc Benioff, Parker Harris, Dave Muellerhoff và Frank Martin Suez. 
 • Harris và nhóm đã viết phần mềm tự động hóa bán hàng ban đầu, và bán cho những khách hàng đầu tiên của mình trong tháng 9-tháng 11 năm 1999.
 • Vào tháng 6 năm 2004, công ty đã có đợt chào bán công khai lần đầu trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với mã chứng khoán CRM và huy động được 110 triệu đô la Mỹ.
 • Vào tháng 10 năm 2014, Salesforce đã công bố phát triển Customer Success Platform để gắn kết các dịch vụ của Salesforce.
 • Vào tháng 10 năm 2017, Salesforce đã ra mắt công cụ Phân tích Facebook dành cho các nhà tiếp thị từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp.
 • Vào tháng 9 năm 2018, Salesforce hợp tác với Apple dự định cải thiện ứng dụng cho doanh nghiệp.

Dịch vụ hoạt động

Salesforce

Salesforce là doanh nghiệp chính được cung cấp trong nền tảng Salesforce. Nó cung cấp cho các công ty một giao diện để quản lý trường hợp và quản lý tác vụ và một hệ thống để tự động định tuyến và leo thang các sự kiện quan trọng. 

Tai sao doanh nghiep can Salesforce

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Cổng thông tin khách hàng của Salesforce cung cấp cho khách hàng khả năng theo dõi các trường hợp của họ, bao gồm một plug-in mạng xã hội cho phép người dùng tham gia cuộc trò chuyện về công ty của họ trên các trang web mạng xã hội, cung cấp các công cụ phân tích và các dịch vụ khác bao gồm cảnh báo email, tìm kiếm Google và truy cập vào quyền lợi và hợp đồng của khách hàng.

Lightning Platform

Lightning Platform (còn được gọi là Force.com) là một nền tảng dưới dạng dịch vụ (PaaS) cho phép các nhà phát triển tạo các ứng dụng bổ trợ tích hợp vào ứng dụng Salesforce.com chính. Các ứng dụng của bên thứ ba này được lưu trữ trên cơ sở hạ tầng của Salesforce.com.

Ong chu cua Salesforce la ai

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Community Cloud

Community Cloud cung cấp cho khách hàng của Salesforce khả năng tạo các thuộc tính web trực tuyến để cộng tác bên ngoài, dịch vụ khách hàng, bán hàng theo kênh và các cổng tùy chỉnh khác trong ví dụ về Salesforce của họ.

Lich su cong ty Salesforce

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Work.com

Work.com, trước đây là Ripple, là một nền tảng quản lý hiệu suất xã hội giúp người quản lý và nhân viên cải thiện hiệu suất công việc thông qua huấn luyện liên tục, phản hồi thời gian thực và công nhận.

Linh vuc hoat dong cua Salesforce

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

AppExchange

Ra mắt vào năm 2005, Salesforce AppExchange là một thị trường ứng dụng trực tuyến cho các ứng dụng của bên thứ ba chạy trên nền tảng Force.com. 

My Trailhead

Được công bố vào năm 2017 và ra mắt vào năm 2019, My Trailhead của Salesforce là một nền tảng đào tạo trực tuyến có thể được tùy chỉnh cho các nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Hinh anh tru so cua Salesforce

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Nền tảng Blockchain

Được công bố vào ngày 29 tháng 5 năm 2019, Salesforce đã ra mắt nền tảng blockchain để tạo điều kiện xây dựng mạng blockchain và các ứng dụng được tích hợp với CRM.

Cong ty Salesforce

Hình ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

KẾT LUẬN

Bài viết này bao gồm 2 nội dung chính: Cùng một câu hỏi Salesforce là gì? chúng ta đã hiểu với 2 góc độ Salesforce là một giải pháp phần mềm và công ty Salesforce.com, nơi có trụ sở tại California, Hoa Kỳ. 

>>> Xem thêm: Trăn trở của một IT Developer và lời khuyên về Outsource cho các Start-Up Việt tại đây

Cảm ơn các bạn rất nhiều đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ góp ý gì mời bạn để lại bình luận bên dưới nhé. Totvadep.com luôn quan tâm và mong muốn được lắng nghe ý kiến đóng góp của đọc giả. Chúc bạn thành công trong cuộc sống! 

>>> Xem thêm: Nếu bạn đang quan tâm đến các lĩnh vực công nghệ phần mềm, ứng dụng của nó vào doanh nghiệp như thế nào. Bài viết này chúng tôi đề xuất phù hợp với bạn. Xem thêm Outsource là gì? Bức tranh tổng quát phần 1 tại đây

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *