Thời điểm nào mang bầu tốt nhất?

0
486

Chọn lựa thời điểm thích hợp cũng là một trong những điều kiện không thể thiếu để sinh con khỏe mạnh. Vậy khi nào thì thích hợp?Một thời gian sau khi kết hôn, đôi bên đã thích ứng với thói quen sống cũng như sở thích của nhau, tình cảm vợ chồng cung ngọt ngào sâu sắc hơn, nếu người phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản tốt nhất, hai vợ chồng nên sắp xếp kế hoạch sinh con. Để đảm bảo thành công cần chú trọng thời điểm thích hợp, chủ yếu là một số phương diện sau:

1. Bắt đầu đo nhiệt độ gốc sau khi kết hôn.

Nếu có điều kiện, mỗi buổi sáng trước khi ngủ dậy, người phụ nữ nên dùng cặp nhiệt độ đo nhiệt độ gốc của mình, nắm được thời gian nhiệt độ tăng và hạ để xác định ngày trứng rụng, kịp thời nhắc nhở chồng (thông thường phụ nữ nên kiên trì đo nhiệt độ khoảng ba tháng trở lên)

thoi diem nao mang bau thai tot nhat

Cách đo và ghi lại nhiệt độ gốc như sau:

  1. Buổi sáng tỉnh dậy, khi cơ thể chưa hoạt động, dùng cặp nhiẹt độ đo nhiệt độ (lấy nhiệt độ miệng làm chuẩn)
  2. Hằng ngày phải đo vào cùng một thời điểm.
  3. Ghi lại nhiệt độ đo được vào biểu độ nhiệt độ gốc.
  4. Dùng đoạn thẳng nối liền nhiệt độ của một khoảng thời gian lại với nhau, tạo thành đường cong, từ đường cong này có thể phán đoán người phụ nữ có đang trong thời kì rụng trứng hay không?

Nhiệt độ gốc của phụ nữ thay đổi theo chu kì kinh nguyệt do tác dụng của hoóc môn Progesteron. Nhiệt độ gốc tăng khi hoóc môn Progesteron tiết nhiều và hạ khi không tiết. Trong điều kiện bình thường, bắt dầu từ ngày có kinh cho đến ngày trứng rụng, vì hoóc môn Progesteron tiết ra rất ít nên nhiệt độ cơ thể luôn thấp, thường từ 36,2 độ C – 36, 5 độ C. Sau khi trứng rụng, noãn bào rỗng sẽ tiết hoóc môn Progesteron, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên, thường vào khoảng 36,8 độ C.

Có thể coi những ngày nhiệt độ dao động từ thấp lên cao là thời kì trứng rụng, quan hệ trong thời gian này rất dễ thụ thai.

2. Trước kì rụng trứng nên giảm số lần quan hệ.

Giảm số lần quan hệ trước kì rụng trứng giúp người đàn ông có được trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt nhất để sản xuất đủ số lượng và chất lượng tinh trùng. Một số nơi chịu ảnh hưởng của nhưng tập quán lạc hậu, rất chú trọng quạn hệ vào thời kì kinh nguyệt của phụ nữ, cho rằng như vậy sẽ chắc chắn thụ thai. Thực ra, điều đó không phù hợp với đặc điểm sinh lý của phụ nữ, vừa không thẻ mang thai vừa tạo điều kiện cho vi khuẩn xuâm nhập, gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục của phụ nữ, ảnh hưởng đến kì rụng trứng và không thể bảo đảm việc thụ thai.

thoi diem nao mang thai tot nhat

3. Chú ý ăn mặc

Trước ngày theo kế hoạch (trước kì rụng trứng), hai vợ chồng không nên mặc quần bó sát, ví dụ như quần ni-lông, quần bò, vì những chất liệu này kém thông thoáng, rất dễ trở thành nơi sinh sôi nảy nở của các loại vi khuẩn gây bệnh, làm tăng chứng viêm nhiễm âm đạo ở phụ nữ, trực tiếp ảnh hưởng đến sự thụ thai; đàn ông mặc quần bò sẽ khisn tinh hoàn bị ép sát vào vùng ddùi trong, làm tăng nhiệt độ tinh hoàn. giảm chức năng sản xuất tinh trùng, trong điều kiện trên làm tăng tỷ lệ trẻ dị tật hoặc khiếm khuyết bẩm sinh.

4. Chú ý yếu tố môi trường và tâm lý

Từ xưa, Nhật Bản đã rất coi trọng thai giáo, yếu tố môi trường cũng như trạng thái tâm lý của đôi bên nam nữ khi thụ thai. Người xưa chỉ ra rằng thời tiết âm u lạnh lẽ, mưa to gió lớn, sấm chớp ầm ầm, những nơi ẩm ướt bẩn thỉu, đồng không mông quạnh, hoặc khi tâm trạng hai người không tốt, đau thương buồn bã, sợ hãi đau đớn… đều không tốt cho việc thụ thai. Còn những khi đêm khuya thanh vắng, phòng ốc sạch sẽ, tâm hồn thanh thản, vợ chồng âu yếm quyến luyến được coi là thời điểm tốt nhất. Điều kiện ngoại cảnh và tinh thần thích hợp có tác dụng ám thị tâm lý đối với hai vợ chồng, điều này có ký lẽ nhất định.

Tóm lại, chỉ cần quan hệ và khi tư duy, ngôn ngữ, tình cảm, của hai người cùng đồng điệu và hài hòa cao độ, đứa trẻ sinh ra sẽ tập trung những ưu điểm về trí tuệ, ngoại hình, cơ thể của cả cha và mẹ. Sự thực chứng minh những em bé hoạt bát, cơ thể khỏe mạnh, thông thường sẽ không chào đời ở những gia đình nát rượu, nghiện thuốc, thích cãi nhau và thiếu gia giáo. Cha mẹ những đứa trẻ có chỉ số thông minh cao thường là những người văn minh, tình đầu ý hợp, biết quan tâm chăm sóc nhau. Chất lượng thai nhi trong điều kiện như vậy đươn nhiên sẽ cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here