Top 10+ những cuốn sách hay về kinh doanh (P2)

Lần trước chúng ta đã khám phá được 5 trong số những cuốn sách hay về kinh doanh. Trong bài này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn 5 cuốn sách tiếp theo. Mỗi cuốn sách đều mang những bài học lớn lao, nhưng cũng đầy ý nghĩa cho người đọc.

6, Sách gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn 

Cuốn sách khoa học Gieo thói quen nhỏ, gặt thành công lớn của tác giả Stephen Guise. Sách gồm có bảy phần chính, trong đó, ba phần đầu nóivề việc xây dựng thói quen, bộ não,… Từ đó tạo nên được nguồn ý chí, động lực và dồng thời chỉ ra được cách chúng liên hệ với nhau. Trong hai phần tiếp theo, tác giả kết luận mang tính lô-gic cũng như cách khai thác sao cho khoa học nhất những thông tin. Với ba phần cuối, tác giả lại hướng dẫn ta áp dụng những cách thức đó sao cho linh hoạt trong cuộc sống.

Với cuốn sách này, bạn sẽ có thể tìm ra sự sự mâu thuẫn trong chính bản thân con người mình. Đó là những mâu thuẫn trong đa phần những chiến lược phát triển của bản thân bạn. Từ đó, giúp bạn lý giải nguyên nhân rằng những thói quen nhỏ sẽ mang đến sự thống nhất.

Chỉ với một thói quen nhỏ, giúp bạn xây dựng một hành vi tích cực dù cho rất nhỏ. Với những hành vi nhỏ đó mà bản thân làm mỗi ngày thì nó “quá nhỏ để thất bại”. Tuy nhiên, nó lại mạnh mẽ mà bạn sẽ không thể lường trước được được. Đồng thời điều đó góp phần hình thành nên được thói quen tích cực trong cuộc sống của bạn.

7, Sách Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế

Một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà chúng tôi mang đến cho bạn là cuốn: Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế. Có thể nói, cuốn sách này mang đến cho người đọc hiểu rõ hơn những triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo. Ông vẫn luôn được coi một nhà kinh doanh tài ba hàng đầu đất nước Nhật Bản hiện đại. Cùng với đó là tư tưởng mẫu mực của một võ sĩ samurai thời Minh Trị Duy Tân – Saigo Takamori chân chính bậc nhất. Chính vì vậy, chúng ta có thể coi như đây là một cuốn sách tuyệt vời “2 trong 1”.

Cuốn sách này đã bộc lộ rõ lòng ngưỡng mộ của Inamori dành cho người samurai chân chính Saigo. Đó không phải là những lời tán tụng sáo rỗng, mà là lời tâm sự mang đầy tâm tư của tác giả. Qua đó, tác giả cũng đồng thời chia sẻ với người đọc những kinh nghiệm của bản thân. Ta cũng thấy được nội dung trong sách thể hiện sự được ưu tư của lòng yêu nước tột cùng. 

Khi mà Saigo Takamori vẫn đang trăn trở với sự thay đổi của xã hội Nhật đương thời. Một xã hội với những nhiễu nhương trên con đường gìn giữ vị trí của cường quốc trên thế giới. Hai xã hội Nhật Bản ở trong hai thời đại khác nhau, nhưng lại cách xa hàng trăm năm.

Cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn sẽ nhận ra rằng chúng ta yêu nước như thế nào. Với tính thần khao khát vươn lên thôi có lẽ là chưa đủ, mà phải là sự phải thay đổi, dám dấn thân mình trên con đường đã chọn. Bởi sự “hưng suy của một quốc gia đồng nhất với trạng thái tâm hồn của quốc dân” (Inamori Kazuo). Chỉ có như vậy, mới có thể giúp cho chúng ta góp phần xây dựng đất nước Việt Nam tốt đẹp hơn.

8, Sách Quốc gia khởi nghiệp

Đây là một trong những những cuốn sách hay về kinh doanh của Israel –đất nước của người Do Thái. Đất nước này nổi tiếng trên khắp thế giới với trí thông minh, tinh thần vươn lên đầy mạnh mẽ. Bất chấp những sự khó khăn về thiên nhiên, sự nghèo khó cũng như sự thù địch cản trở họ.

sach quoc gia khoi nghiep

Đọc cuốn sách này, các bạn hẳn sẽ ngạc nhiên với sự phát triển của đất nước Israel. Với tư duy của. bản lĩnh dân tộc mình, những người Do Thái đã đưa đất nước vươn lên và phát triển mạnh mẽ. Để có thể sánh ngang về nền công nghệ tiên tiến trên thế giới với thung lũng Silicon, Mỹ. Nhờ sự phát triển về công nghệ đó mà hiện nay họ từ một đất nước nghèo khó, với chiến tranh và khó khăn. Họ đã xây dựng, phát triển đất nước trở nên mạnh mẽ khiến cho mọi người phải khâm phục.

Cuốn sách này sẽ là nguồn cảm hứng, là câu trả lời cho những ai đang tìm kiếm động lực. Cũng như những người đang tìm cho mình con đường đúng đắn để định vị và đi đến tương lai. Các bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc với những điều mình học được từ những người Do Thái. Nhờ đó có thể áp dụng cho bản thân, và tạo nên những kỳ tích như đất nước Israel.

9, Sách Người giàu có nhất thành Babylon

Một điều rõ ràng rằng, sự dồi dào đủ đầy về vật chất có thể giúp đời sống con người tốt đẹp hơn. Đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh, thì sức mạnh tài chính lại càng lớn lao hơn gấp nhiều lần. Khi chúng chính là phương tiện để giúp đo lường, làm nên được sự thành đạt của bản thân các doanh nhân.

nguoi giau co nhat thanh babylon

Từ xa xưa đến nay, kinh tế, tiền bạc vẫn có ảnh hưởng đến cuộc sống con người. Khi cách đây từ hàng năm ngàn năm, chúng đã chi phối cuộc sống của cư dân vương quốc Babylon. Từ đó thúc đẩy họ tìm hiểu và nắm bắt được những quy luật để tạo ra tiền của, vật chất.

Qua đó, nhằm mục đích kiếm tìm được một cuộc sống sung túc và sang trọng về mặt vật chất. Đồng thời cuốn sách này cũng đưa chúng ta trở lại với những nguyên lý cơ bản về tài chính của vương quốc Babylon cổ đại. Mà chính những nguyên lý đó giờ đây đã được con người hiện đại đã kế thừa và vận dụng trên toàn cầu.

10, Cuốn sách Dám thất bại

Chắc hẳn, mỗi chúng ta đều nghe về những tấm gương thành công, cũng như các vĩ nhân. Và có lẽ chẳng ai trong chúng ta thích nói về sự thất bại của bản thân mình. Vậy việc “thất bại” có chút giá trị nào trong con đường thành công của chúng ta không?

sach dam that bai

Cuốn sách này sẽ nói về một mặt khác trong câu chuyện của sự thành công, đó là thất bại. Đó chính là một phương diện mà mỗi chúng ta cần phải thật sự nghiêm túc để học hỏi.

Chắc chắn đây sẽ là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh phù hợp với những người đã từng cố gắng nhưng thất bại. Việc “dám thất bại” hay nói cách khách là đối mặt với thất bại sẽ giúp bạn thành công về sau.

Trên đây là phần 2 trong Seri Những cuốn sách hay về kinh doanh chúng tôi gửi đến các bạn. Các bạn hãy cùng truy cập website: https://totvadep.com/ và chờ đón phần 3 của Seri này nhé!

 Có thể bạn quan tâm

   • Top 10+ những cuốn sách hay về kinh doanh (P1)

   • Equity là gì? Vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp là gì?

   • Quản trị kinh doanh là gì? 6 khía cạnh trong Quản trị kinh doanh

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *