Top 10+ những cuốn sách hay về kinh doanh bạn không thể bỏ lỡ

Bạn là một người yêu thích kinh doanh, và đang tìm cho mình những cuốn sách hay về kinh doanh? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cuốn sách hay nói về kinh doanh hay nhất.

Bạn đang chuẩn bị con đường kinh doanh và cần tìm cảm hứng từ những cuốn sách về kinh doanh. Dưới đây là những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng và hết sức nổi tiếng trên thế giới. Và chắc chắn bạn sẽ tìm cho bản thân được những giá trị qua các cuốn sách kinh doanh này.

1, Cuốn Sách Bí mật tư duy triệu phú

Tờ báo uy tín bậc nhất nước Hoa Kỳ là Wall Street Journal đã nhận xét về cuốn sách này như sau: “Ai cũng có một cuộc sống, ai cũng làm việc cần cù, ai cũng ước mơ được thành công, nhưng không mấy ai may mắn học được cách tư duy độc đáo và tầm nhìn của những tỷ phú lừng danh đã tiết lộ trong cuốn sách giá trị này…”

“Bí mật tư duy triệu phú” được tác giả tiết lộ những yếu tố quyết định đến sự thành công. Với ông thì điều đó không phải hoàn cảnh cũng không phải điều kiện sẵn có của mỗi người. Mà bí quyết chính năm ở chính bản thân của mỗi người, là ý chí, quyết tâm của bạn.

Mỗi con người có những hoàn cảnh khác nhau, nên chắc hẳn con đường thành công cũng khác nhau. Chỉ có bản thân bạn mới quyết định được con đường đi của riêng bản thân mình. Việc bạn cần làm là hãy thay đổi tư duy, lên kế hoạch để tìm được cách làm hiệu quả. Bạn cũng cần đầu tư, sử dụng nguồn lực tài chính của bản thân bạn được tốt nhất.

2, Sách Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Cuốn sách hay về kinh doanh thứ hai chúng tôi giới thiệu đến bạn là Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ. Cuốn sách này do Adam Khoo chấp bút, oont cúng tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng khác nữa. Tại Việt Nam ông được độc giả biết đến qua: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế, Bí quyết tay trắng thành triệu phú, hay Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”…

Trong cuốn sách này các bạn sẽ tìm thấy được những bí quyết đã tạo nên thành công của ông. Rằng để đi đến thành công, bạn không hẳn cần có thật nhiều tiền vốn, bằng cấp hay kinh nghiệm. Mà điều mà bạn cần chính là xây dựng được thói quen, hay hệ thống kinh doanh hiệu quả.

Bên cạnh đó là những bí quyết “biến” doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh và mạnh. Vì vậy đây là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn không thể bỏ qua.

3, Cuốn sách 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu

13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu là cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng của Napoleon Hill. Đây là cuốn sách đã “ra đời” từ rất lâu, tuy nhiên giá trị của nó vẫn là rất lớn. Với những thông điệp trong cuốn sách vẫn luôn rất “hợp thời”, dù đã được ông chấp bút từ lâu.

Ông vẫn luôn đề cao khả năng quản lý nhóm, xây dựng kế hoạch để có phương thức hành động. Đó là những giá trị lớn nhất mà bạn cần phải hết sức lưu ý, xây dựng cho bản thân.

10 cuon sach hay ve kinh doanh

Trong cuốn sách, ông đã cho ta thấy được cách hiệu quả để giúp phát triển bản thân. Bên cạnh đó là cách để bạn có thể xây dựng thành công được bền vững và toàn diện.  Cụ thể phương pháp để đi đến thành công, làm giàu cụ thể gồm có 6 bước như sau:

Bước 1: Xác định chính xác số tiền mà bạn muốn. 

Bước 2: Xác định chính xác điều bạn định làm để có được số tiền mình mong muốn. (Sẽ không thực tế khi thực hiện điều gì đó mà không có mục đích.)

Bước 3: Thiết lập mốc thời gian cụ thể mà bạn dự định sẽ có được khoản tiền mong muốn.

Bước 4: Xây dựng hoạch cụ thể cho công việc thực hiện. Và cần thực hiện kế hoạch này ngay lập tức khi bạn đã có được sự chuẩn bị sẵn sàng.

Bước 5: Xây dựng kế hoạch làm gì để có thể có được số tiền đó, lên kế hoạch dự định tích lũy tiền…

Bước 6: Tạo nên nguồn năng lượng tích cực mỗi ngày, khi ngủ dậy vào sáng sớm.

4, Sách Dạy con làm giàu

Tác giả Robert T. Kiyosaki đã không còn “lạ mặt” đối với đọc giả, nhất nhà những người thích kinh doanh. Ông là tác giả của bộ sách Dạy con làm giàu (Rich Dad Poor Dad) hết sức nổi tiếng. Bộ sách này gồm có 13 cuốn và đã được đọc giả trên toàn thế giới đón nhận nhiệt tình.

Ông đã hết sức khéo léo dùng câu chuyện cuộc đời mình, để lý giải cho những thắc mắc của nhiều người trong bộ nhữngcuốn sách hay về kinh doanh Dạy con làm giàu. Những băn khoăn kiểu như vì sao người giàu ngày càng giàu, và người nghèo càng nghèo. Đồng thời ông cũng cho chúng ta thấy sự được những lỗ hổng trong kiến thức về tiền bạc.

top 10 cuon sach hay ve kinh doanh

Với sự tác động hết sức mạnh mẽ của cả hai người cha. Một người là cha ruột (nghèo), người kia là cha của bạn (rất giàu có, ông đã đúc rút ra được những sự khác biệt. Từ đó ông đã nuôi dưỡng kiến thức tài chính của mình để đạt được mục đích của bản thân. 

Đồng thời, ông cũng đã minh chứng cho mọi người thấy rằng, thành công không chỉ phải cần thông minh học giỏi. Mà cần phải hiểu được “quy luật của tiền bạc” và từ đó tận dụng tối đa những ưu thế. Nhờ đó, bạn mới có thể đi đến được thành công trong kinh doanh, công việc cũng như cuộc sống.

5, Sách Bộ ba xuất chúng nhật bản

Một trong những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn không thể bỏ qua là Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản. Cuốn sách này sẽ cho các bạn biết thêm về Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo. Đây là 3 người có xuất thân hết sức bình thường trong xã hội Nhật bản. Matsushita có bố mẹ làm nông, Honda có người cha là thợ rèn và Inamori là con người thợ in.

top 10 cuon sach hay ve kinh doanh

Dù có xuất thân “cơ bản” nhưng họ đã vượt qua giới hạn, thách thức trên con đường của mình. Từ đó ba người họ xây dựng nên được những công ty, tập đoàn lớn như: Matsushita, Honda và Kyocera. Từ đó ta thấy rằng khát khao, lòng quyết tâm học hỏi và một trái tim ấm áp rộng mở sẽ có thể giúp bạn làm chủ tương lai. 

Với cách viết, lối kể chuyện hấp dẫn, đồng thời đưa ra những bài học khi kết thúc mỗi chương. Bộ ba xuất chúng Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn đọc cái nhìn rõ ràng hơn về hành trình cuộc đời của  ba ông. Từ đó, mang người đọc những bài học về tinh thần, những triết lý kinh doanh từ cuộc đời của ba ông.

Chúng tôi sẽ gửi đến các bạn top 10+nhữngcuốn sách hay về kinh doanh trong kỳ 2. Các bạn nhớ ttuy cập website: https://totvadep.com/ để cúng chờ đón phần 2 của seri này nhé!

 Có thể bạn quan tâm

   • Quản trị kinh doanh là gì? 6 khía cạnh trong Quản trị kinh doanh

   • Equity là gì? Vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp là gì?

   • Revenue là gì? Cách để tăng Revenue hiệu quả

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *