Trong thời gian mang thai chú ý điều gì

0
444

Chăm sóc mái tóc trong thời gian mang thai

Trong thời gian mang thai và sau khi sinh, thai phụ thường bị rụng tóc ở nhiều mức độ, nếu rụng quá nhiều phải xét tới nguyên nhân do thiếu máu và không đủ dinh dưỡng. Ngoài nguyên nhân biến đổi trong cơ thể và sự tiêu hao thể lực khi mang thai và lâm bồn, rụng tóc cũng liên quan nhất định tới vấn đề chăm sóc mái tóc không đúng cách trong thời gian mang thai.

Kiểu tóc phù hợp nhất trong thời gian mang thai là tóc ngắn, thuận tiện cho việc gội đầu và chải tóc thường xuyên. Khi gội đầu phải mát-xa da đầu cẩn thận, làm tuần hoàn máu trên đầu diễn ra bình thường, thường xuyên chải đầu bằng lực vừa giúp mái tóc bóng mượt vừa thúc đẩy trao đổi chất. Những động tác phải nhẹ nhàng hơn bình thường.

chu y bao ve rang mieng trong thoi gian mang thai

Trong thai kỳ tốt nhất không nên làm xoăn, nếu muốn, nên làm khi mang thai 18 – 20 tuần, gánh nặng của cơ thể vẫn chưa quá lớn, tâm trạng tương đối thoải mái. Trong thời gian mang thai không nên nhuộm tóc, cần chọn loại dầu gội đầu chất lượng cao, ít kích thích và bình thường quen dùng. Giai đoạn cuối thai kỳ tốt nhất nên nhờ người khác gội đầu giúp.

Bảo vệ răng miệng trong thời gian mang thai

Trong thời gian mang thai, do thai nhi cần lấy canxi và phốt-pho từ cơ thể mẹ nên thai phụ thường cảm thấy rằng mình mềm đi và hay đau răng. Vì vậy, ngoài chú ý ăn nhiều thực phẩm chứa canxi và phốt-pho để làm răng không bị tổn hại, thai phụ còn phải chú ý vệ sinh răng miệng, hàng ngày đánh răng bằng bàn chải lông mềm hai lần vào buổi sáng và buổi tối, súc miệng bằng nước muối sau khi ăn cơm để phòng ngừa sâu răng.

Trong thời gian mang thai khi phát hiện dấu hiệu răng bị tổn hại nên nhanh chóng nhờ bác sĩ nha khoa điều trị trong giai đoạn đầu thai kỳ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here