Uống Procare Diamond có cần uống thêm sắt, DHA, canxi không?

Uống Procare Diamond có cần uống thêm sắt

Uống Procare Diamond có cần uống thêm sắt, dha, canxi không đang là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm hiện nay. Liệu vitamin tổng hợp cho bà bầu Procare Diamond đã đủ những dưỡng chất cần thiết cho bà bầu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tốt và Đẹp để có lời giải đáp chính xác nhất, bạn nhé!

Procare Diamond là gì?

Procare Diamond là vitamin tổng hợp cho phụ nữ mang thai và sau sinh giúp bổ sung hàm lượng cao acid béo omega – 3 bao gồm EPA và DHA, kết hợp cùng một số vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển toàn diện của bé trong suốt thai kỳ.  

Vitamin tổng hợp cho bà bầu Procare Diamond
Vitamin tổng hợp cho bà bầu Procare Diamond

Các thành phần có trong Procare Diamond

Theo công bố từ phía nhà sản xuất, 1 viên Procare Diamond (tương đương với liều dùng trong ngày) có chứa hàm lượng các thành phần cụ thể như sau:

Concentrate Omega 3 Triglycerides-fish

(tương đương DHA 216mg)

(tương đương EPA 45mg)

(tương đương Omega-3 261mg)

500mg
Pyridoxone Hydrochloride (vitamin B6) 5mg
Ferrous Fumarate (tương đương sắt 24mg) 75.4mg
Calcium Hydrogen Phosphate (tương đương canxi 59mg) 200mg
Calcium Pantothenate (tương đương pantothenic acid 4.5mg) 5mg
Cholecalciferol (vitamin D3 200IU) 5mcg
Thiamine nitrate (vitamin B1) 5mg
Riboflavine (Vitamin B2) 5mg
Nicotinamide 5mg
Folic acid 500mcg
Potassium iodide (tương đương với i ốt 200mcg) 262mcg
Betacarotene 1mg
d-alpha tocopherol (vitamin E 10IU) 6.71mg
Cyanocobalamin (vitamin B12) 10mcg
Ascorbic Acid (vitamin C) 50mg
Magnesium oxide-heavy (tương đương magie 30mg) 49.8mg
Zinc sulfate monohydrate(tương đương kẽm 8mg) 22.2mg

Uống Procare Diamond có tác dụng gì?

Những tác dụng nổi bật mà Procare Diamond mang đến cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai và cho con bú bao gồm:

  • Bổ sung đủ lượng DHA khuyến nghị cho phụ nữ mang thai và cho con bú mỗi ngày (tối thiểu 200mg / ngày), hỗ trợ tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và não bộ của thai nhi khi còn trong bụng mẹ và giai đoạn đầu sau sinh bú sữa mẹ.
  • Hỗ trợ tốt cho trường hợp thai to, đa thai, làm giảm nguy cơ sinh non.
  • Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng thiếu hụt dưỡng chất có thể xảy ra. Góp phần đảm bảo cho mẹ một thai kỳ khỏe mạnh và sự phát triển tối ưu cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ.
  • Chứa đủ hàm lượng acid folic cho mẹ bầu, ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh cho thai nhi. 
Procare Diamond có tác dụng gì
Uống Procare Diamond tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai và sau sinh

Uống Procare Diamond có cần uống thêm sắt không?

Nhu cần sắt của phụ nữ mang thai và sau khi sinh

Sắt đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành hồng cầu và cấu tạo nên enzym hệ miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Thiếu sắt có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mẹ bầu mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. 

Đối với mẹ bầu sau sinh, trải qua quá trình vượt cản với khả năng mất máu cao thì việc bổ sung sắt, đáp ứng nhu cầu cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Giúp ổn định sức khỏe và thúc đẩy quá trình phục hồi cơ thể sau sinh cho mẹ bầu.

Nhu cầu sắt của bà bầu
Nhu cầu sắt của bà bầu

Vậy nhu cầu sắt của mẹ bầu trong thời gian mang thai và sau sinh có sự thay đổi như thế nào?

Thông thường trước khi mang thai nữ giới cần tối thiểu 15 mg sắt mỗi ngày. Đến khi có thai, nhu cầu sắt thường tăng lên gấp đôi là khoảng 30mg mỗi ngày nhằm đáp ứng nhu cầu của cả mẹ và bé.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, nữ giới ngay từ khi phát hiện mang thai nên sử dụng viên sắt mỗi ngày và duy trì uống cho đến sau khi sinh tối thiểu là một tháng. Liều bổ sung là 60mg sắt mỗi ngày.

Uống Procare Diamond có cần uống thêm sắt?

Như đã nói ở trên, trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu nên bổ sung 60mg sắt mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu của cả mẹ và bé. Riêng trường hợp mẹ bầu được xác định thiếu máu do thiếu sắt thì tùy theo hướng dẫn bác sĩ chuyên khoa có thể cần bổ sung sắt với liều lượng 50 – 100mg mỗi ngày.

Trong khi đó, theo thông tin cung cấp từ hãng sản xuất, trong 1 viên uống Procare Diamond (tương ứng với liều dùng trong ngày) có chứa 24mg sắt/viên. 

Điều này có nghĩa là liều dùng Procare Diamond trong ngày vẫn chưa cung cấp đủ hàm lượng sắt đáp ứng nhu cầu hàng ngày của phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Song song với việc sử dụng Procare Diamond bạn vẫn cần bổ sung thêm sắt qua thực phẩm hoặc các sản phẩm bổ sung sắt cho bà bầu. 

Tuy nhiên để đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng, giàu dưỡng chất cho mẹ bầu không phải là điều đơn giản. Đặc biệt là trong thời gian đầu mang thai, mẹ bầu dễ gặp phải tình trạng ốm nghén, chán ăn. Do đó, việc bổ sung sắt thông qua thực phẩm đáp ứng nhu cầu của cơ thể có thể trở nên khó khăn hơn so với bình thường. Để đảm bảo cung cấp đủ hàm lượng sắt cho cơ thể, mẹ bầu vẫn nên uống thêm sắt trong quá trình sử dụng Procare Diamond.

Vậy đối với câu hỏi “uống Procare Diamond có cần uống thêm sắt không” thì câu trả lời là “có”. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần tham khảo tư vấn của chuyên gia về việc uống thêm sắt trong thời gian sử dụng Procare Diamond để có hướng dẫn cụ thể về liều lượng bổ sung sắt phù hợp. Vừa đáp ứng nhu cầu của cơ thể vừa tránh nguy cơ dư thừa dưỡng chất có thể xảy ra.

Uống Procare Diamond có cần uống thêm sắt không
Uống Procare Diamond cần uống thêm sắt

Uống Procare Diamond có cần uống thêm DHA không?

DHA rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé trong suốt thai kỳ, là dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển của não bộ và thị lực của bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Bổ sung DHA đầy đủ trong thai kỳ không chỉ giúp trẻ có nền tảng phát triển trí não tốt nhất mà còn giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và giảm nguy cơ sinh non.

Theo khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới, trong thời gian mang thai, tùy từng giai đoạn của thai kỳ, phụ nữ cần bổ sung từ 100 – 200 mg DHA mỗi ngày.

Và theo công bố từ nhà sản xuất, Procare Diamond chứa 216mg DHA trong mỗi viên (tương ứng với liều dùng trong ngày), gần tương đương với hàm lượng DHA được khuyến cáo cho mẹ bầu sau sinh, trong thời gian cho con bú. Do đó, mẹ bầu nếu đã uống Procare Diamond thì không bắt buộc phải sử dụng thêm sản phẩm bổ sung DHA khác. 

Uống Procare Diamond có cần uống thêm DHA không
Uống Procare Diamond không cần uống thêm DHA

Uống Procare Diamond có cần uống thêm canxi không?

Nhu cầu canxi của mẹ bầu trong thai kỳ và sau sinh là bao nhiêu mỗi ngày?

Trong giai đoạn mang thai, nữ giới cần bổ sung canxi để đáp ứng nhu cầu của các mẹ và bé, giúp ích cho quá trình hình thành xương, hộp sọ, răng, cơ của thai nhi đồng thời giúp bảo vệ mẹ chống loãng xương, xương yếu, xốp xương do thiếu canxi đồng thời góp phần làm giảm nguy cơ tiền sản giật, cao huyết áp cho mẹ bầu.

Nhu cầu canxi trong thời gian mang thai tăng lên rõ rệt theo tuổi thai. Thông thường trong 3 tháng đầu, nữ giới cần bổ sung 800mg canxi, 3 tháng giữa  là 1000mg và 3 tháng cuối là 1500mg.

Phụ nữ sau sinh, trong thời gian cho con bú cũng cần được bổ sung canxi sau sinh với lượng cần thiết ngang bằng với 3 tháng cuối của thai kỳ bởi các dưỡng chất của trẻ trong giai đoạn này đều được cung cấp từ nguồn sữa mẹ. Nếu mẹ thiếu canxi thì trẻ cũng sẽ bị thiếu khoáng chất này.

Uống Procare Diamond có cần uống thêm canxi?

Theo thông tin cung cấp từ hãng sản xuất, trong 1 viên uống Procare Diamond (tương ứng với liều dùng trong ngày) có chứa 59mg canxi.

Điều này cũng có nghĩa là hàm lượng canxi có trong Procare Diamond không thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mẹ bầu trong thời gian mang thai. Việc bổ sung thêm canxi từ thực phẩm cũng như các sản phẩm bổ sung khác là điều cần thiết để đảm bảo nhu cầu canxi cho cả mẹ và bé.

Uống Procare Diamond có cần uống thêm canxi không
Uống Procare Diamond vẫn cần uống thêm canxi

Trường hợp mẹ bầu sử dụng Procare Diamond ngay từ khi mang thai thì chỉ cần bổ sung canxi từ tháng thứ 3 của thai kỳ. Bởi trong 3 tháng đầu, hàm lượng canxi Elevit bầu kết hợp hàm lượng canxi hấp thụ qua thức ăn hàng ngày đã có thể đáp ứng nhu cầu của mẹ.

Khi sử dụng Procare Diamond với canxi, mẹ bầu chú ý sử dụng 2 sản phẩm này cách nhau tối thiểu là 3 tiếng. Không nên uống cùng 1 lúc bởi trong Procare Diamond có chứa sắt, việc bổ sung hàm lượng cao canxi có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.

Chắc hẳn đến đây các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi uống Procare Diamond có cần uống thêm sắt không hay canxi và dha không rồi phải không nào? Mong rằng qua bài viết hôm nay của Tốt và Đẹp, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích trong việc uống Procare Diamond chăm sóc sức khỏe mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai và sau sinh, đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và dinh dưỡng tối ưu cho sức khỏe và sự phát triển của bé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *